10 ข้อพิจารณาที่คุณควรรู้ ก่อนเลือกซื้อโน้ตบุ๊กแบบบางเบา (Ultrabook)

เทรนด์โน้ตบุ๊กในปัจจุบันนี้ หลายคนกำลังมองหาโน้ตบุ๊กแบบบางเบาไว้ใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายในการพกพา แต่ยังคงได้ประสิทธิภาพที่ครบถ้วนตามต้องการ ซึ่งวันนี้ผมจะขอแนะนำ 10 ข้อพิจารณาในการเลือกโน้ตบุ๊กบางเบาที่คุณควรรู้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

1.ขึ้นชื่อว่า Ultrabook ก็ต้องเครื่องบางและน้ำหนักเบา

ปัจจัยที่สุดสำคัญที่สุดสำหรับทุกคนที่ต้องการซื้อโน้ตบุ๊กบางเบาหรือ Ultrabook คือความบางเบาของตัวเครื่อง เพราะต้องพกพาออกไปนอกสถานที่อยู่บ่อยครั้ง หรือแม้กระทั่งการยกเครื่องไปนำเสนอให้แก่หัวหน้าหรือลูกค้า หากจะให้แบกโน้ตบุ๊กเกมมิ่งขนาดยักษ์ไปคงไม่ใช่ไหวอย่างแน่นอน อย่างผมเองที่ต้องพกโน้ตบุ๊กไปพิมพ์งานที่คณะอยู่บ่อยครั้ง ยังไงก็เลือก Ultrabook ไว้ก่อน ไม่อย่างนั้นปวดหลังระยะยาวชัวร์ ๆ

และหนึ่งในโน้ตบุ๊กบางเบาที่ผมอยากจะแนะนำ คือ Acer Swift SF514-54GT-52TS (Acer Swift 5) ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะ Ultrabook ที่มีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ ด้วยการเลือกใช้โลหะทำจากแมกนีเซียมลิเธียม และแมกนีเซียมอะลูมิเนียม จึงทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาแต่ยังคงความแข็งแรงอย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งเครื่องที่ผมได้ทดลองใช้งานนั้น มีน้ำหนักเพียง 990 กรัมเท่านั้น !! เบาถึงขนาดที่ยกขึ้นมาด้วยมือข้างเดียวแล้วกะน้ำหนักไม่ถูกเลยล่ะ เพราะมันเบากว่าแท็บเล็ตที่ผมใช้เสียอีก

นอกจากน้ำหนักเบาแล้ว Acer Swift SF514-54GT-52TS ยังมีความหนาเพียง 14.95 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าบางเฉียบ ด้วยออกแบบให้คีย์บอร์ดมีขนาดมินิมอล แต่ยังพิมพ์งานได้มันมือและมีปุ่มฟังก์ชันครบถ้วน แถมยังมีไฟ backlit เพื่อการพิมพ์งานในตอนกลางคืนด้วยครับ

 

2.การประมวลผลตอบโจทย์ทุกการทำงาน

ผมเชื่อว่าหลายคนยังคงติดภาพที่ว่า โน้ตบุ๊กบางเบาหรือ Ultrabook มีสเปกต่ำเกินไป ไม่ค่อยตอบโจทย์การทำงานสักเท่าไร แต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ ด้วยพลังการประมวลผลของซีพียู 10th Generation Intel Core Mobile U-series รหัส G1 และ G7 ที่มีการปรับปรุงในเรื่องของความเร็ว การประหยัดพลังงาน และแกนประมวลผล

ผลทดสอบซีพียูด้วย Cinebench R20

สำหรับซีพียู 10th Generation Intel Core Mobile Series ที่ใช้ในโน้ตบุ๊ก Acer Swift 5 ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่ะสุด ทำให้ซีพียูมีความแรงและประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ส่วนแกนประมวลผลของซีพียูรุ่นนี้ ยังมีให้ถึง 4 Cores/8 Threads (เปรียบแล้วเสมือนมี 4 สมองกับอีก 8 มือเลยล่ะครับ) ถือว่าตอบโจทย์การทำงานตั้งแต่พิมพ์งานทั่วไป จนถึงงานประมวลผลขั้นสูงอื่น ๆ ด้วย

ผลทดสอบจำลองการใช้งานร่วมกับโปรแกรมที่นิยมใช้ในชีวิตประจำวัน

นอกจากนี้ Acer Swift 5 ยังมาพร้อมกับแรมขั้นต่ำขนาด 8GB ซึ่งถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 512GB แบบ SSD ความเร็วในการอ่านเขียนสูงถึง 1700/1450 MB/s  ความเร็วระดับนี้ถือว่าน่าประทับใจอย่างมาก เปิดเครื่องรวดเร็ว เปิดไฟล์งานฉับไว เปิดเกมโหลดแมปได้ทันใจสุด ๆ

ทดสอบความเร็วของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ SSD

 

3.พักจากงานก็ยังเล่นเกมคลายเครียดได้

ใครว่าโน้ตบุ๊กบางเบาจะเล่นเกมไม่ได้ สมัยนี้ถ้าจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องก็ต้องทำงานและเล่นเกมได้ด้วย อย่างผมก็เป็นสายทำงาน แต่ยังชอบหาเวลามาเฮฮากับเพื่อนด้วยการเล่นเกม DOTA 2 ด้วยกัน แน่นอนครับถ้าผมมองหาโน้ตบุ๊กบางเบาดี ๆ สักเครื่อง อย่างน้อยก็มันก็น่าจะเล่นได้ด้วยนะ

ผลทดสอบกราฟิก Fire Strike
ผลทดสอบกราฟิก Time Spy

และสำหรับ Acer Swift 5 รุ่นนี้ นอกจากที่จะมีซีพียูอันทรงพลังอย่าง 10th Generation Intel Core Mobile Series ซึ่งไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้วในการเล่นเกม แต่มันยังมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA MX350 (มักเรียกว่าการ์ดจอแยก) มอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอีกขั้นในการเล่นเกม เป็นจุดเด่นที่พบได้ยากในโน้ตบุ๊กบางเบารุ่นอื่น

ประสิทธิภาพในการเล่นเกม Valorant

จากผมได้ทดลองเล่นเกมดู ถือว่า Acer Swift 5 ตอบโจทย์การเล่นเกมกลุ่ม eSport เช่น DOTA 2, CS:GO, Valorant หรือ Overwatch งานนี้สายทำงาน + เล่นเกมคงต้องเก็บไว้พิจารณาแล้วล่ะ

 

4.ประหยัดพลังงานอยู่ได้นานสุด ๆ

โน้ตบุ๊กจัดอยู่ในอุปกรณ์ประเภท Mobile หมายความว่าผู้ใช้นิยมพกพาออกนอกสถานที่ไปด้วย และบางครั้งมันก็ไม่สะดวกเอาเสียหากโน้ตบุ๊กบางเบาของเราแบตเตอรี่หมดเร็วเกินไป เช่นเดียวกับผมที่มักจะหงุดหงิดอยู่เสมอ เวลาที่ต้องนั่งพิมพ์งานอยู่บนรถระหว่างทางกลับบ้าน แล้วโน้ตบุ๊กแจ้งเตือนแบตใกล้หมดทั้งที่งานยังไม่เสร็จ

เพราะฉะนั้นถ้าคุณกำลังมองหาโน้ตบุ๊กบางเบาคู่ใจสักเครื่อง ก็ควรจะพิจารณาเรื่องการประหยัดพลังงานด้วย หัวใจสำคัญในการควบคุมการใช้พลังงานของโน้ตบุ๊กคือ ซีพียู และ Acer Swift 5 นั้นก็มาพร้อมซีพียู 10th Generation Intel Core Mobile U-Series ที่ประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นทั่วไป ถือเป็นจุดเด่นของซีพียูใน U-series เลยก็ว่าได้

หากถามว่าแล้วแบตเตอรี่ใน Acer Swift 5 สามารถใช้งานได้นานขนาดไหน จากที่ผมได้ใช้งานพิมพ์งานเอกสาร และมีช่วงพักบ้าง ปรากฏว่ามันสามารถอยู่ได้ตลอดทั้งวันเลยนะครับ ชาร์จแบตอีกทีก็คือช่วงเย็นที่ไม่ได้ทำงานแล้ว และจากการทดสอบของทาง Acer เผยว่าโน้ตบุ๊กตัวนี้ สามารถดูหนังได้ยาวนานถึง 12.5 ชั่วโมง แล้วกรณีฉุกเฉินแบตเตอรี่หมดกลางคัน  แต่คุณรีบมากไม่มีเวลารอให้แบตชาร์จจนเต็ม Acer Swift 5 รองรับการชาร์จไว สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มภายใน 30 นาที และใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมงครับ

 

5.มาพร้อมฟีเจอร์สุดอัจฉริยะ

การใช้งานโน้ตบุ๊กบางเบานอกจากพิมพ์งานแล้ว คุณอาจจะได้ใช้ในตกแต่งรูปภาพ หรือตัดต่อวิดีโอเล็ก ๆ น้อย ซึ่งงานเหล่านี้ต้องอาศัยพลังการประมวลผลเป็นอย่างมาก และถ้าโน้ตบุ๊กสามารถจัดการได้อย่างชาญฉลาด ก็เท่ากับว่างานของคุณเสร็จเร็วขึ้นด้วย

Acer Swift 5 มาพร้อมซีพียู 10th Generation Intel Core Mobile U-Series แต่จุดเด่นในเรื่องของฟีเจอร์สุดอัจฉริยะนั้น คือชิปกราฟิกในซีพียู Iris Plus Graphics (เห็นไหมครับว่าใช้งานได้คุ้มค่าจริง ๆ ซีพียูประมวลผล การ์ดจอแยกเล่นเกม ส่วนชิปกราฟิกในตัวซีพียูนั้นช่วยทำงานอย่างชาญฉลาด) ซึ่งภายในชิปกราฟิก Iris Plus Graphics จะมีหน่วยประมวลผล AI ที่ช่วยในการทำงานเฉพาะด้าน เช่น การปรับสเกลรูปภาพ, การพรีเรนเดอร์ไฟล์วิดีโอตัดต่อ, การจดจำใบหน้า หรือการตัดภาพพื้นหลัง เป็นต้น

จากการทดสอบประสิทธิภาพของ AI ในการขยายสเกลรูปภาพโดยการเติมเม็ดพิกเซล จากภาพขนาด 900 px เป็น 4K ใช้ระยะเวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น !! นับว่าเร็วมากเมื่อเทียบกับซีพียูรุ่นก่อนหน้า ที่ต้องใช้เวลานานหลายนาทีจึงจะแล้วเสร็จ นอกจากนี้ ในกรณีที่คุณพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ ชิปกราฟิกในซีพียู Iris Plus จะถูกสลับมาใช้งานแทนการ์ดจอแยก ช่วยให้คุณยังสามารถประมวลผลด้านกราฟิกได้เหมือนเดิม แต่โน้ตบุ๊กจะประหยัดพลังงานมากขึ้นครับ

 

6.รองรับทุกการเชื่อมต่อ

เป็นที่ทราบกันดีว่าโน้ตบุ๊กบางเบา มักจะมีพอร์ตเชื่อมต่อน้อย ส่วนหนึ่งเพื่อทำให้เครื่องมีความบางมากขึ้น แต่ส่วนตัวผมมองว่า ณ จุด ๆ หนึ่งมันจะมีความบางที่เพียงพอ แล้วเราจะต้องการความพร้อมที่จะใช้งานมากกว่านั่นเองครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าโน้ตบุ๊กบางเบารุ่นไหนที่บางและมีพอร์ตเชื่อมต่อเพียงพอ จะเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

Acer Swift 5 มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครัน ทางด้านขวามือประกอบด้วยพอร์ต USB-A 2.0 และ Audio jack 3.5mm ต้องยอมรับว่าการให้แจ๊คเสียบหูฟังมา ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอย่างมากครับ ส่วนทางด้านซ้ายมือของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย USB-A 3.1, HDMI และ USB-C with power delivery ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้ หากคุณต้องการพอร์ตเพิ่มเติม ยังสามารถหาอะแดปเตอร์แบบ USB-C มาต่อเข้ากับตัวเครื่องได้อีกด้วยครับ

นอกจากนี้ ในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Acer Swift 5 ที่มาพร้อมซีพียู 10th Generation Intel Core Mobile U-Series ได้พัฒนาในรองรับเทคโนโลยี Dual-Band Intel Wi-Fi 6 (GIG+) (802.11ax) ซึ่งจะมอบความเร็วในการดาวน์โหลด 700 Mbps ความหน่วงลดลง 75% และรองรับอุปกรณ์ไร้สายพร้อมกันด้วยเสาสัญญาณ MU-MIMO ได้เร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่าครับ

 

7.ครบเครื่องทุกความบันเทิง

นอกจากจะทำงานและเล่นเกมได้ดีแล้ว ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ก็ไม่ควรเป็นรองนะครับ แน่นอนว่าคุณคงไม่ทำงานกันทั้งวัน บางครั้งก็ต้องการพักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง หรือคุยกับเพื่อน ๆ แบบเห็นหน้าเห็นตากัน ซึ่ง Acer Swift 5 ถือว่าจัดเตรียมความบันเทิงมาให้อย่างครบเครื่อง เริ่มต้นกันที่จอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด Full HD ใช้พาเนลแบบ IPS ให้สีสันเทียบเท่ากับมาตรฐาน sRGB ที่ 97% จึงมีความสวยสมจริง อีกทั้งชิปกราฟิกในซีพียู Intel Iris Plus Graphics ยังช่วยให้คุณดูหนังความละเอียด 8K ได้อย่างราบลื่นไม่มีสะดุด !!

ถัดมาด้านบนเหนือจอแสดงผล เป็นกล้องเว็บแคมความละเอียด HD คือบางคนอาจจะมองว่าเฉย ๆ แต่ส่วนตัวผมคิดว่าในยุค New normal นี้ การมีกล้องเว็บแคมติดไว้ก็เอาไว้ใช้งานทั้งประชุมงาน หรือคุยกับเพื่อนแบบเห็นหน้าอย่างสนุกสนาน ซึ่งโน้ตบุ๊กบางเบาบางรุ่นอาจจะไม่ได้ใส่กล้องเว็บแคมมาให้ Acer Swift 5 นับว่าตอบโจทย์ในเรื่องนี้ครับ

สุดท้ายคือส่วนของลำโพงแบบสเตอริโอ มาพร้อมระบบเสียง Acer TrueHarmony อยู่ที่มุมซ้ายและขวาด้านล่างตัวเครื่อง เมื่อได้ลองเปิดเพลงขณะวางโน้ตบุ๊กไว้บนโต๊ะไม้อัด ปรากฏว่าเสียงที่ได้นั้นทำออกมาได้ดี มีเสียงดังฟังชัด โทนเสียงกลาง ๆ ใส ๆ ไม่ได้หนักไปทางทุ้มหรือแหลมเกินไป แถมผมว่าทำได้ดีกว่าโน้ตบุ๊กระดับเดียวกันหลายรุ่นเลยล่ะ

 

8.เน้นความปลอดภัย

ความปลอดภัยในการใช้งานก็เป็นเรื่องสำคัญ ยุคนี้ Password เพียงอย่างเดียว คงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานโน้ตบุ๊กในปัจจุบัน หรืออย่างน้อยก็อาจจะไม่สะดวกในการใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว เพราะฉะนั้น คุณควรพิจารณาเลือกโน้ตบุ๊กบางเบาพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพด้วย

สำหรับ Acer Swift 5 จะมีระบบความปลอดภัยอยู่ 2 อย่าง คือช่องสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) เป็นแป้นเล็ก ๆ ทางด้านขวามือล่างต่อคีย์บอร์ด สามารถสแกนลายนิ้วมือได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนี้ยังมี Windows Hello เป็นการสแกนใบหน้าผ่านกล้องเว็บแคม เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเข้าใช้งาน Windows 10 ครับ

 

9.มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10

ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องหนึ่ง ก็ควรใช้งานได้ตั้งแต่แกะกล่อง ผมยังจำได้เลยว่าในช่วงประมาณ 5-10 ปีก่อน โน้ตบุ๊กเกือบครึ่งหนึ่งไม่ได้ติดตั้งระบบปฏิบัติการมาให้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน และอาจได้รับ Windows ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์มาใช้งานก็เป็นได้

เพราะฉะนั้น Acer Swift 5 จึงมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home Single Language ถูกลิขสิทธิ์ของแท้ สามารถใช้งานได้ทันทีหลังแกะกล่อง อีกทั้งในกรณีที่คุณต้องการล้างเครื่อง ก็เพียงแค่ทำการ Reset this PC เท่านี้ก็จะได้ระบบปฏิบัติการใหม่เอี่ยม โดยไม่ต้องติดตั้งใหม่ให้ยุ่งยาก

นอกจาก Windows 10 แล้ว ยังมีโปรแกรม Acer Care Center ใช้เช็คสถานการณ์ทำงานต่าง ๆ ของเครื่อง รวมไปถึงการตรวจเช็คสถานะเครื่องกับข้อมูลแคชต่าง ๆ หากมีส่วนที่ไม่จำเป็นสามารถลบทิ้งผ่านโปรแกรมนี้ได้เลย ที่สำคัญหากคุณต้องการ Backup หรือ Recovery ข้อมูลในกรณีล้างเครื่องใหม่ ก็สามารถจัดการผ่านโปรแกรมนี้ได้เช่นกันครับ

 

10.บริการหลังการขายอันยอดเยี่ยม

ข้อพิจารณาสุดท้ายแต่มีความสำคัญยิ่ง คือบริการหลังการขาย เพราะนั่นบ่งชี้ถึงความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งานทุกรูปแบบของโน้ตบุ๊ก หลังจากที่คุณเดินออกมาจากร้านค้าแล้ว ยิ่งในกรณีที่โน้ตบุ๊กเกิดปัญหา การนำเครื่องเข้าศูนย์หรือหาช่างซ่อม ควรได้รับการอำนวยความสะดวกจากผู้ผลิต และนี่คือสิ่งที่ Acer Swift 5 สามารถมอบให้คุณได้ครับ

Acer Swift 5 มาพร้อมาการับประกันสูงสุดถึง 3 ปี โดยในปีแรกจะได้รับการประกันแบบ On-site Service ซึ่งจะมีช่างมาซ่อมให้ฟรีถึงบ้าน แค่โทรไปแจ้งทางศูนย์บริการก็จะมีเจ้าหน้าที่จาก Acer เข้ามาจัดการให้ถึงหน้าบ้านเลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเคลมที่ศูนย์ หรืออีกกรณีหนึ่งคุณสามารถนำเครื่องส่งศูนย์ เพื่อดำเนินการซ่อมด่วน ภายใน 3 ชั่วโมง ถ้าเกินกว่านั้นก็มีเครื่องสำรองให้นำกลับไปใช้งานที่บ้านก่อนด้วยครับ

บางคนอาจจะมองว่าโน้ตบุ๊กแบบบางเบา เลือกใช้ซีพียู Intel U-series ซึ่งเป็นซีพียูแบบประหยัดพลังงาน จะมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานหรือเปล่า? ขอตอบเลยว่า Acer Swift 5 พร้อมด้วย 10th Generation Intel Core Mobile U-series ตอบโจทย์ทุกการทำงาน รองรับทุกซอฟต์แวร์ที่มีอยู๋ในปัจจุบันและในอนาคต เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาโน้ตบุ๊กบางเบาสักรุ่น ก็ควรจะเลือกรุ่นที่ใช้ซีพียู Intel ครับ

ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติที่โน้ตบุ๊กบางเบาหรือ Ultrabook ควรมี คิดว่าหากคุณพิจารณาจาก 10 ข้อข้างต้น ก็จะช่วยให้คุณเลือกโน้ตบุ๊กคู่ใจที่ตอบโจทย์ทุกการทำงาน คุ้มค่าคุ้มราคาตามต้องการครับ ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจ Acer Swift 5 สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Advice ทุกสาขา หรือ www.advice.co.th

Related articles

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า