รายงานแรก ขั้วต่อ 12VHPWR หลอมละลาย !! ผู้ผลิตเร่งหาสาเหตุแล้ว

หลายคนน่าจะได้เห็นข่าว ขั้วสายเคเบิล 12VHPWR เกิดการหลอมละลายทางด้านที่เสียบต่อเข้ากับการ์ดจอ แต่ล่าสุดมีรายงานว่าสามารถเกิดการหลอมละลายในด้านที่ติดกับ PSU ได้เหมือนกันครับ

สมาชิก Reddit ชื่อ Shiftyeyes67k รายงานว่า PSU ที่เขาใช้เป็นยี่ห้อ BeQuiet Dark Power 13 1000W ได้เกิดการหลอมละลายที่บริเวณขั้วเสียบสาย 12VHPWR โดยที่หัวขั้วแถวบนไหม้เกือบทั้งหมด ส่วนขั้วแถวล่างไหม้เพียงเล็กน้อย

ซึ่งนี่เป็นรายงานแรกที่เกิดการหลอมละลายในตำแหน่งขั้วติดกับ PSU เพราะก่อนหน้านี้จะเป็นการรายงานถึงขั้วที่ติดกับฝั่งการ์ดจอ โดยเฉพาะหากเชื่อมต่อกับการ์ดจอที่กินไฟเยอะ ๆ อย่าง GeForce RTX 4090

เนื่องจากนี่ยังเป็นเพียงเคสแรกที่มีการรายงานถึงการหลอมละลายของขั้วที่ PSU ซึ่งเรายังไม่ทรายสาเหตุที่แท้จริง ว่าเกิดความผิดพลาดจากตัวฮาร์ดแวร์เอง หรือเกิดจากความประมาทของผู้ใช้ ตอนนี้ทาง BeQiet ได้ติดต่อไปยังผู้ใช้รายดังกล่าวแล้ว และเตรียมสืบสวนหาสาเหตุต่อไป

ส่วนผู้ใช้การ์ดจอ GeForce RTX 40 Series ร่วมกับ PSU รุ่นใหม่ที่มาพร้อมสาย 12VHPWR แนะนำให้ต่อสายไฟเข้ากับการ์ดจอและ PSU ให้แน่นแนบสนิท และความใช้เคสที่มีพื้นที่กว้าง เพื่อลดปัญหาสายหักงอในระหว่างใช้งานครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า