Iphone 6S มีระบบสัมผัสแบบสามมิติ (3D Touch style tech) บน Android ก็จะมีระบบแรงสัมผัสบนจอ (Prssure-sensitive screens)!

Iphone 6S มีระบบสัมผัสแบบสามมิติ (3D Touch style tech) บน Android ก็จะมีระบบแรงสัมผัสบนจอ (Prssure-sensitive screens)!

dd1

บริษัทแอ็บเปิ้ล ได้นำระบบแบบสามมิติมาใช้กับสินค้าหลายรุ่นบนหน้าขอโดยเฉพาะ Iphone 6S รวมถึง บริษัท Huawei ก็ได้นำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่น Mate 8 คล้ายๆกัน แต่สาวก Android เป็นบริษัทเดียวที่

ยังไม่ได้นำระบบนี้มาใช้ แต่ปี 2016 ไม่แน่

ภายใต้การคิดค้นำรบบใหม่ที่ชื่อ ClearForce ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการเทคโนโลจีของระบบสัมผัสได้อธิบายว่า ระบบ ClearForce จะมีระบบทำงาน คล้ายกับ 3D Touch (คล้ายกับ Iphone 6S / Apple watch)

ระบบใหม่นี้ จะมีการแยกแยะของแรงสัมผัสว่าการกดแต่ละครั้งและแรงในการกดนั้นมีความหมายว่าอย่างไร โดยในระบบใหม่นี้จะสามารถสั่งงาน เลื่อนหน้าจอขึ้นลง ขยาย เล่นเกมส์ พมพ์ และการแก้ไขรูปภาพ

ซึ่งระบบนี้สามารถรับการสั่งงานจากนิ้วมิอสัมผัสและปากกา Stylus ซึ่งเหมาะกับการใช้งานใน โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และ แท็ปเล็ท

ระบบ 3D Touch ของ Iphone ได้เลียนแบบความเคยชินของการ ‘ คลิกปุ่มขวา’ เพื่อสะดวกในการเข้าถึงเมนูต่างๆบนสมาร์ทโฟน ส่วน Huawel ก็พยายามพัฒนาระบบแรงสัมผัสมาใช้แต่ยังไม่ 100%

(ข้อสังเกตุคือ ระบบ 3D Touch เป็นการกดแช่ ส่วน ระบบแรงสัมผัส Pressure-sensitive คือแรงสัมผัส)

ทั้งนี้ ทาง Google จะอนุมัตกับระบบใหม่นี้ ClearForce (คือการนำระบบทั้งสองอย่างมารวมกัน) มาใช้กับ Android หรือไม่ คงจะรู้ได้ในปีหน้า 2016

dd2

Related articles

ราคาการ์ดจอในตลาดควรเป็นอย่างไร? มาดูบทวิเคราะห์ราคาจาก 3DCenter

หลังจากการล่มสลายของราคาคริปโต ส่งผลให้ราคาการ์ดจอลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง 3DCenter นำเสนอราคา "ที่ควรเป็น" เทียบกับประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าการ์ดจอในตลาดควรมีราคาเท่าไรจึงจะเหมาะสม https://twitter.com/Zed__Wang/status/1541046054904541184?t=Hxm78jh4-qTbZJ9dg5GUAQ&s=19 เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ NVIDIA...

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า