Iphone 6S มีระบบสัมผัสแบบสามมิติ (3D Touch style tech) บน Android ก็จะมีระบบแรงสัมผัสบนจอ (Prssure-sensitive screens)!

Iphone 6S มีระบบสัมผัสแบบสามมิติ (3D Touch style tech) บน Android ก็จะมีระบบแรงสัมผัสบนจอ (Prssure-sensitive screens)!

dd1

บริษัทแอ็บเปิ้ล ได้นำระบบแบบสามมิติมาใช้กับสินค้าหลายรุ่นบนหน้าขอโดยเฉพาะ Iphone 6S รวมถึง บริษัท Huawei ก็ได้นำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่น Mate 8 คล้ายๆกัน แต่สาวก Android เป็นบริษัทเดียวที่

ยังไม่ได้นำระบบนี้มาใช้ แต่ปี 2016 ไม่แน่

ภายใต้การคิดค้นำรบบใหม่ที่ชื่อ ClearForce ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการเทคโนโลจีของระบบสัมผัสได้อธิบายว่า ระบบ ClearForce จะมีระบบทำงาน คล้ายกับ 3D Touch (คล้ายกับ Iphone 6S / Apple watch)

ระบบใหม่นี้ จะมีการแยกแยะของแรงสัมผัสว่าการกดแต่ละครั้งและแรงในการกดนั้นมีความหมายว่าอย่างไร โดยในระบบใหม่นี้จะสามารถสั่งงาน เลื่อนหน้าจอขึ้นลง ขยาย เล่นเกมส์ พมพ์ และการแก้ไขรูปภาพ

ซึ่งระบบนี้สามารถรับการสั่งงานจากนิ้วมิอสัมผัสและปากกา Stylus ซึ่งเหมาะกับการใช้งานใน โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และ แท็ปเล็ท

ระบบ 3D Touch ของ Iphone ได้เลียนแบบความเคยชินของการ ‘ คลิกปุ่มขวา’ เพื่อสะดวกในการเข้าถึงเมนูต่างๆบนสมาร์ทโฟน ส่วน Huawel ก็พยายามพัฒนาระบบแรงสัมผัสมาใช้แต่ยังไม่ 100%

(ข้อสังเกตุคือ ระบบ 3D Touch เป็นการกดแช่ ส่วน ระบบแรงสัมผัส Pressure-sensitive คือแรงสัมผัส)

ทั้งนี้ ทาง Google จะอนุมัตกับระบบใหม่นี้ ClearForce (คือการนำระบบทั้งสองอย่างมารวมกัน) มาใช้กับ Android หรือไม่ คงจะรู้ได้ในปีหน้า 2016

dd2

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า