3DMark Holiday Beta เปลี่ยน UI และเพิ่ม VRMark Preview

3DMark Holiday Beta เปลี่ยน UI และเพิ่ม VRMark Preview

โปรแกรมยอดนิยมสำหรับทดสอบความแรงของคอมพิวเตอร์ทั้งเดสก์ทอป โน๊ตบุ้ค รวมไปถึงอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้รีวิวหรือนักโอเวอร์คล้อกรวมไปถึงเกมเมอร์ก็คงจะหนีไม่พ้นโปรแกรม 3DMark จากทาง Futuremark ในตอนนี้ทาง Futuremark ได้อัพเดท Holiday beta เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้งานลองทดสอบการใช้งานดูก่อนจะใช้งานจริงในปีหน้านี้นี่เอง

3DMark-VRMark

3DMark-2016-Holiday-Beta_VRMark

การอัพเดทครั้งนี้ทาง Futuremark ได้มีการเพิ่มในส่วนของ VRMark Preview เข้าไป โดยจะทำให้เราสามารถเดินเล่นในฉากทดสอบที่มีอยู่ได้โดยไม่มีการเก็บคะแนนใดๆถึงจะเป็น VRMark แต่ก็สามารถใช้ได้ทั้งกับ VR หรือจอคอมพิวเตอร์ทั่วๆไป ในอนาคตก็จะมีโปรแกรม VRMark ที่จะเป็น Benchmark ตัวแรกสำหรับทดสอบการใช้งาน Virtual Reality ในตอนนี้รองรับ VR อย่าง Oculus Rift กับ HTC Vive

3DMark-2016-Holiday-Beta_

มีการเปลี่ยน UI ใหม่ให้สวยงามใช้งานง่าย เร็ว และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น มีการแสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ควรจะทดสอบด้วย Benchmark ตัวไหน และตอนนี้เราสามารถเลือกดาวน์โหลดแต่ละแบบทดสอบแยกกันได้แล้ว อยากทดสอบบนแบบทดสอบอันไหนก็สามารถเลือกโหลดแต่อันนั้นได้ ไม่เหมือนในอดีตที่เราจะต้องโหลดทั้ง Ice Storm, Cloud Gate, Skydiver และ Firestrike ติดมาทั้งหมด มีให้เลือก More Tests ด้วย แต่ยังขึ้นว่า Coming Soon อยู่ หรือยังต้องรอต่อไปนั่นเอง แต่เราก็ทราบแน่นอนแล้วว่าจะมีเจ้า Time Spy มาทดสอบคอมพิวเตอร์บน DirectX12 ที่จะมาในครึ่งปีหน้านี้อย่างแน่นอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเจ้า Time Spy สามารถกลับไปดูได้ที่ข่าวที่แอดมินได้เคยทำไว้แล้ว คลิก ส่วนจะมีตัวอื่นที่ทดสอบอะไรบ้างต้องรอดูกันต่อไปครับ

3DMark-2016-Holiday-Beta_1

สำหรับใครที่สนใจทดลอง Holiday Beta จะต้องใช้ 3DMark ของแท้ และทำดังนี้

1.เปิด Steam Library เลือกที่ Software

2.คลิกขวาที่ 3DMark เลือก Properties

3.คลิกที่ Betas

4.ใส่รหัส HappyHolidays และจิ้มที่ Check Code

5.เลือกไปที่ 2016 UI & VRMark Preview

6.โหลดแบบทดสอบที่ต้องการในช่อง DLC

ส่วนถ้าเพื่อนๆอยากเอากลับไปเป็นแบบเดิมก็สามารถเอากลับได้โดยปรับจากเดิมที่เราเลือกเป็น 2016 UI & VRMark Preview เปลี่ยนเป็น NONE – Opt out of all beta programs ครับ ในตอนนี้ VRMark Preview จะยังไม่สามารถใช้งานได้บน Windows 7 และยังไม่รองรับ Multi-GPU ครับ

ที่มา: WCCFTech Steam

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า