3DMark Holiday Beta เปลี่ยน UI และเพิ่ม VRMark Preview

3DMark Holiday Beta เปลี่ยน UI และเพิ่ม VRMark Preview

โปรแกรมยอดนิยมสำหรับทดสอบความแรงของคอมพิวเตอร์ทั้งเดสก์ทอป โน๊ตบุ้ค รวมไปถึงอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้รีวิวหรือนักโอเวอร์คล้อกรวมไปถึงเกมเมอร์ก็คงจะหนีไม่พ้นโปรแกรม 3DMark จากทาง Futuremark ในตอนนี้ทาง Futuremark ได้อัพเดท Holiday beta เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้งานลองทดสอบการใช้งานดูก่อนจะใช้งานจริงในปีหน้านี้นี่เอง

3DMark-VRMark

3DMark-2016-Holiday-Beta_VRMark

การอัพเดทครั้งนี้ทาง Futuremark ได้มีการเพิ่มในส่วนของ VRMark Preview เข้าไป โดยจะทำให้เราสามารถเดินเล่นในฉากทดสอบที่มีอยู่ได้โดยไม่มีการเก็บคะแนนใดๆถึงจะเป็น VRMark แต่ก็สามารถใช้ได้ทั้งกับ VR หรือจอคอมพิวเตอร์ทั่วๆไป ในอนาคตก็จะมีโปรแกรม VRMark ที่จะเป็น Benchmark ตัวแรกสำหรับทดสอบการใช้งาน Virtual Reality ในตอนนี้รองรับ VR อย่าง Oculus Rift กับ HTC Vive

3DMark-2016-Holiday-Beta_

มีการเปลี่ยน UI ใหม่ให้สวยงามใช้งานง่าย เร็ว และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น มีการแสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ควรจะทดสอบด้วย Benchmark ตัวไหน และตอนนี้เราสามารถเลือกดาวน์โหลดแต่ละแบบทดสอบแยกกันได้แล้ว อยากทดสอบบนแบบทดสอบอันไหนก็สามารถเลือกโหลดแต่อันนั้นได้ ไม่เหมือนในอดีตที่เราจะต้องโหลดทั้ง Ice Storm, Cloud Gate, Skydiver และ Firestrike ติดมาทั้งหมด มีให้เลือก More Tests ด้วย แต่ยังขึ้นว่า Coming Soon อยู่ หรือยังต้องรอต่อไปนั่นเอง แต่เราก็ทราบแน่นอนแล้วว่าจะมีเจ้า Time Spy มาทดสอบคอมพิวเตอร์บน DirectX12 ที่จะมาในครึ่งปีหน้านี้อย่างแน่นอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเจ้า Time Spy สามารถกลับไปดูได้ที่ข่าวที่แอดมินได้เคยทำไว้แล้ว คลิก ส่วนจะมีตัวอื่นที่ทดสอบอะไรบ้างต้องรอดูกันต่อไปครับ

3DMark-2016-Holiday-Beta_1

สำหรับใครที่สนใจทดลอง Holiday Beta จะต้องใช้ 3DMark ของแท้ และทำดังนี้

1.เปิด Steam Library เลือกที่ Software

2.คลิกขวาที่ 3DMark เลือก Properties

3.คลิกที่ Betas

4.ใส่รหัส HappyHolidays และจิ้มที่ Check Code

5.เลือกไปที่ 2016 UI & VRMark Preview

6.โหลดแบบทดสอบที่ต้องการในช่อง DLC

ส่วนถ้าเพื่อนๆอยากเอากลับไปเป็นแบบเดิมก็สามารถเอากลับได้โดยปรับจากเดิมที่เราเลือกเป็น 2016 UI & VRMark Preview เปลี่ยนเป็น NONE – Opt out of all beta programs ครับ ในตอนนี้ VRMark Preview จะยังไม่สามารถใช้งานได้บน Windows 7 และยังไม่รองรับ Multi-GPU ครับ

ที่มา: WCCFTech Steam

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า