3DMark Time Spy โปรแกรมทดสอบคอมพิวเตอร์ตัวใหม่บน DirectX12

3DMark Time Spy โปรแกรมทดสอบคอมพิวเตอร์ตัวใหม่บน DirectX12

3DMark-Time-Spy-DirectX-12-Benchmark_3

ถ้าพูดถึงโปรแกรม Benchmark ที่สื่อต่างๆหรือการแข่งขันโอเวอร์คล้อกต่างๆแทบจะทุกที่ต้องนำมาทดสอบความแรงคอมพิวเตอร์คงจะหนีไม่พ้นโปรแกรมจากทาง Futuremark ที่ชื่อว่า 3DMark ซึ่งตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัว Windows 10 ที่มาพร้อมๆกับ DirectX12 ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ ทางผู้พัฒนาเองก็ได้สร้าง Benchmark ตัวใหม่ที่ทดสอบประสิทธิภาพของ API อย่าง DirectX11, DirectX12 รวมถึง Mantle มาเปรียบเทียบกันว่า API ใดจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ากัน แต่ยังไม่มีการปล่อยตัวทดสอบความแรงคอมพิวเตอร์ที่ทำงานผ่าน DirectX12 ออกมา

3DMark-Time-Spy-DirectX-12-Benchmark_4

3DMark-Time-Spy-DirectX-12-Benchmark_5

แต่ตอนนี้ ในงาน GALAX GOC 2015 ที่ผ่านมา ทาง Futuremark ได้มีการโชว์ Benchmark ตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า 3DMark Time Spy ที่สร้างมาเพื่อทดสอบคอมพิวเตอร์บน DirectX12 กันแล้ว ความแตกต่างระหว่าง DirectX11 กับ DirectX12 ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือมีการจัดการทรัพยากรที่ดีมากขึ้น ช่วยลดความล่าช้าในการทำงานในแต่ละส่วนลงไป และปรับให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

3DMark-Time-Spy-DirectX-12-Benchmark_Pasi-Virtanen

คุณ Pasi Virtanen ผู้ที่เป็น Product Manager ของ Futermark ได้ให้ข้อมูลว่าทาง Futuremark กำลังสร้าง 3DMark ตัวใหม่ที่จะทำงานบน DirectX12 โดยจะเน้นใช้เทคโนโลยีที่เกมระดับ AAA ในอนาคตต้องใช้ ทดสอบบนความละเอียด 1440P ใช้พลังการประมวลผลที่มากกว่าเดิม 5 เท่าเมื่อเทียบกับ 3DMark Fire Strike และหนึ่งในตัวทดสอบก็คือเจ้า Time Spy ตามภาพด้านบนนั่นเอง

สำหรับ 3DMark ตัวใหม่ยังไม่มีกำหนดการณ์เปิดตัวที่แน่นอน แต่คุณ Pasi ได้ให้ข้อมูลว่าจะเปิดตัวประมาณครึ่งปีแรกของปี 2016 นี้ และจะสามารถใช้ได้บน Windows 10 64 Bit เท่านั้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับหลายๆท่านที่กำลังเถียงกันอยู่ว่ากราฟฟิกการ์ด CPU ค่ายไหนที่ทำงานบน DirectX12 ได้ดีกว่ากัน หลังจากที่เจ้าโปรแกรมนี้เปิดตัวน่าจะได้เห็นกันชัดๆครับ ใครที่อยากเห็นเจ้า Time Spy ที่โชว์สามารถดูคลิปได้ด้านล่างนี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า