หลุดผลทดสอบ 3DMark 11 ของ Pascal GPU

หลุดผลทดสอบ 3DMark 11 ของ Pascal GPU

หลายๆท่านที่เป็นสาวก Nvidia คงตั้งหน้าตั้งตารอกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้อย่าง Nvidia Pascal กันอย่างแน่นอน ในครั้งนี้มีผู้พบเห็นผลทดสอบจากโปรแกรม 3DMark 11 ซึ่งเป็นผลทดสอบที่ใช้กราฟฟิกการ์ดแปลกๆที่คาดว่าจะเป็นการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal สี่ตัวด้วยกัน โดยมีประสิทธิภาพในระดับพอๆกับ GTX 980 Ti จนถึงมีประสิทธิภาพใกล้ๆ GTX 970 ครับ

Nvidia-Pascal-3DMark-11-i3-2100-copy-copy

สำหรับภาพแรกด้านบน เป็นผลทดสอบจากการ์ดตัวหนึ่งที่มีแรม 7680MB หรือขนาด 7.5 GB ขาดไป 512 MB ก็จะเป็น 8GB แรมที่หายไปน่าจะเป็นเพราะการ์ดยังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่ ที่น่าสนใจคือใช้แรม GDDR5 ที่ความถี่ 2000 MHz ซึ่งการ์ดในตลาดตอนนี้ยังไม่มีสูงขนาดนี้ และการ์ดที่มีแรม 8GB ในรุ่น 900 Series ก็มีเพียงชิปที่ใช้ในโน๊ตบุ้คเท่านั้น ซึ่งมีประสิทธิภาพไม่มากเท่าผลทดสอบนี้รวมถึงมีความถี่แรมไม่เท่ากัน คะแนนที่ได้ในภาพก็มีประสิทธิภาพพอๆกับ GTX 980 Ti ในส่วนของ Core Clock ที่เป็น 545 MHz ไม่น่าจะใช่ความถี่ของชิป GPU จริงๆ แต่ที่แสดงแบบนี้เพราะตัวโปรแกรมไม่สามารถอ่านค่า Clock จากตัวการ์ดได้มากกว่าครับ

Nvidia-Pascal-3DMark-11-i5-6500-2สำหรับการ์ดตัวที่สองที่พบเห็น ใช้แรมขนาด 8GB และความถี่ 2000 MHz ตามการ์ดตัวแรกด้านบน แต่มีประสิทธิภาพที่น้อยกว่า และมีความแรงพอๆกับ GTX 970 ที่โอเวอร์คล้อกมาจากโรงงาน คาดว่าจะเป็นชิป Pascal สำหรับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค

Nvidia-Pascal-3DMark-11-i5-6500-1

ตัวที่สามเป็นการ์ดที่มีแรมขนาด 3GB และมีความถี่แรมที่สูงถึง 2500 MHz แน่นอนว่าความถี่เท่านี้เราไม่สามารถพบเห็นได้จากการใช้งานการ์ดทั่วไปในปัจจุบันแน่นอน คาดว่าจะเป็นแรม GDDR5X หรือไม่งั้นก็เป็นได้ไปที่ 3DMark จะจับความถี่คูณ 2 เข้าไป แต่ในปัจจุบันก็ยังไม่มีการ์ดที่มีแรม 3GB ที่ความถี่แรม 1250 MHz

Nvidia-Pascal-3DMark-11-i5-6500-3-1 (1)

และตัวสุดท้ายมีแรมขนาด 8GB ความถี่แรม 2000 MHz คะแนนที่ได้เท่ากับ GTX 970 ที่โอเวอร์คล้อกมาจากโรงงาน ซึ่งคาดว่าจะเป็น GTX 1060 ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า