Intel Core i7 6700K โอเวอร์คล้อกโดยใช้ LN2 เกือบๆ 7 GHz

Intel Core i7 6700K โอเวอร์คล้อกโดยใช้ LN2 เกือบๆ 7 GHz

7g

หลังจากที่มีการเปิดตัว Intel Skylake i7 6700K กันไปแล้ว แน่นอนว่านักโอเวอร์คล้อกทั้งหลายก็จะจับเจ้า CPU ตัวนี้มารีดพลังกันอย่างเมามันส์ ซึ่งมีนักโอเวอร์คล้อกคนหนึ่งสามารถโอเวอร์คล้อกเจ้า i7 6700K ไปที่ความถี่เกือบๆ 7 GHz กันเลยทีเดียว

นักโอเวอร์คล้อกผู้นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน คุณ Chi-Kui Lam นักโอเวอร์คล้อกจากไต้หวันที่สร้าง World Record มาหลายๆครั้งนั่นเอง ครั้งนี้เขาได้โอเวอร์คล้อก i7 6700K ES โดยใช้ LN2 ไปที่ความถี่ 6998.88 MHz อีกเพียงนิดเดียวก็จะเห็นเลข 7 กันแล้ว ซึ่งเมื่อเทียบความถี่นี้กับความถี่เดิมๆก็เพิ่มขึ้นถึง 74.97% ใช้ไฟ 1.888V ปิด Hyper-Threading และเปิดคอร์เดียวครับ

lam

การโอเวอร์คล้อกครั้งนี้คุณ Lam ได้ใช้เมนบอร์ด ASRock Z170 OC Formula แรม GSkill Ripjaws 4 DDR4 และ PSU 1300W ครับ

ที่มา: KitGuRu

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า