ระบบขับเคลื่อนต้านแรงโน้มถ่วง

 

 

cca

กีฬาไต่เขาหรือไต่กำแพงเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่ต้องใช้ทักษะในการไต่ขึ้นโดยเฉพาะความพร้อมของร่างกายยิ่งต้องมาอันดับ

หนึ่งเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงของเล่นชนิดหนึ่งที่มีเพียงสองใขพัดหน้าและหลังก็สามารถไต่กำแพงขึ้นไปได้อย่างง่ายดาย

โดยมีชื่อเรียกว่า รถไต่เนิน หรือ Nippy Wheeled

Nippy Wheeled ซึ่งมีขนาด 60×60 cm มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและมีใบพัดอยู่ด้านหน้าเอาไว้ดึงขึ้นและใบพัดด้านหลังสำหรับแรงพลักดันโดยได้พลังงาน

จากถ่าน ลิเที่ยม (lithium polymer battery) ซึ่งเป็นพลังงานชนิดเดียวกันกับ โดรนผู้คิดค้นและออกแบบโดย  Paul Beardsley

ได้กล่าวไว้ ตัวโครงสร้างทั้งหมดถูกกำหนดและออกแบบโดยระบบ 3D พริ้นเตอร์ เพื่อที่ให้ได้น้ำหนักที่กำหนดและออกแบบไว้

ให้มีความสามารถในการปินป่ายและขับเคลื่อนจากพื้นจนถึงไต่บนกำแพง

ด้วยเทคโนโลจีนี้  Paul Beardsley เปิดเผยว่า Nippy Wheeled สามารถที่จะนำไปใช้ได้กับ เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ หรือแม้กระทั้ง

ระบบขับเคลื่อนที่ไร้คนขับอย่างเช่นรถยนต์ก็เป็นได้ ซึ่งตอนนี้ยังที่จะลองให้ไต่ไปตามฝ้าให้ได้อีกด้วย

 

 

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า