Acer ออกไบออสอัปเดต เพิ่มไฟ TGP ให้การ์ดจอ RTX 30 Series ในโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง

อย่างที่หลายคนรู้ดีว่าการ์ดจอ NVIDIA RTX 30 Series ในโน้ตบุ๊ก จะต้องเช็คค่า Total Graphics Power ของการ์ดจอก่อนซื้อเสมอ ไม่อย่างนั้นอาจได้รุ่นที่มีประสิทธิภาพไม่น่าพึงพอใจนัก แน่นอนว่าความแรงก็จะขึ้นอยู่กับพลังงานที่จ่ายเข้าไป ดังนั้น Acer จึงออกอัปเดตให้การ์ดจอเหล่านี้ใช้พลังงานได้มากขึ้นครับ

Total Graphics Power (TGP) เป็นพลังงานสูงสุดที่การ์ดจอสามารถนำไปใช้ได้ กรณีที่การ์ดจอรหัสเดียวกัน ตัวไหนมีค่า TGP สูงกว่า ตัวนั้นจะแรงกว่า ซึ่งทำให้ Acer ออกไบออสให้กับโน้ตบุ๊กเกมมิ่งซีรี่ย์ Nitro 5, Helios 300, Triton 300 และ Triton 300 SE เพื่อเพิ่มค่า TGP ให้กับการ์ดจอโน้ตบุ๊กเหล่านี้

จากตารางด้านบนจะเป็นรหัสรุ่นในซีรีย์ต่าง ๆ พร้อมการ์ดจอและค่า TGP ที่เปลี่ยนแปลงไป ส่วนใหญ่เพิ่มมา 5W ซึ่งความแรงอาจจะไม่ได้ต่างจากเดิมมากนัก (แต่ก็แรงขึ้นนะ) ในขณะที่บางรุ่นอัดไฟมาให้มากถึง 30W !! นั่นคือ Helios 300 PH317-55 ที่ใช้การ์ดจอ RTX 3060 ครับ

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดไบออสมาอัปเดตได้จาก ลิ้งก์นี้ อย่าลืมเช็ครุ่นของตัวเองให้ดีนะครับ ส่วนบางรุ่นที่ขึ้นว่า in work ตอนนี้ยังไม่มีไบออสออกมาแต่ อดใจรอกันอีกสักนิดนึงนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า