พาชม: บูธ ADATA ในงาน Computex 2018 เสริมทัพด้วยแรม XPG หลากหลายรุ่น และโซลูชั่น Storage อีกมากมาย

0

ยังเหลือกันอีกเล็กน้อยนะครับ สำหรับบทความประมวลภาพ จากบูธในงาน Computex 2018 ซึ่งในวันนี้ผมจะพาเพื่อนไปดูซุ้ม ADATA จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

Storage Solution

ADATA HV620S External HDD

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกในกลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมมูล อันนี้จะเก่าหน่อยนั่นก็คือ External HDD รุ่น HV620S ก็เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพา มีความจุให้เลือก 500GB-4TB ซึ่งมันโดดเด่นในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างถูกครับ

 

ADATA HV300 External HDD

External HDD รุ่นถัดมา พี่นพไม่ได้ถ่ายป้ายข้อมูลของมันมา ซึ่งผมก็ได้ไปสืบค้นข้อมูลพบว่า เจ้า HV300 ตัวนี้ มีความจุให้เลือก 1-5TB และแถบไฟสถานะด้านล่าง จะมีรายละเอียดบ่งบอกถึงการทำงาน และเตือนในกรณีเกิดความผิดปกติขึ้นกับดิสก์ด้วย

 

ADATA SD600 External SSD

เมื่อมี HDD ก็ต้องมี SSD ซึ่ง External SSD รุ่น SD600 ตัวนี้ ผมจำได้ว่าเคยเขียนบทความรีวิวไปแล้ว มันจะเป็น SATA SSD ที่ให้ประสิทธิภาพดีพอสมควร เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน ลิ้งค์นี้ เลยครับ

 

สุดท้ายก็เป็น Flash drive จาก ADATA หลากหลายรุ่น

 

ADATA DDR4 RAM

เรียกน้ำย่อยกันพอสมควรแล้ว เรามาดูจุดเด่นในบูธนี้กันเลยดีกว่า จะมีแรมตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

ADATA XPG Spectrix D80

แอบถ่าย modded case ก่อน เอ๊ะ! อะไรอยู่ข้างใน

 

พอซูมเข้าไปดู ผ่าม! เจอแรม ADATA รุ่นหนึ่งอยู่ข้างใน

 

อ้อ แรม Jelly Fish หรือ ADATA XPG Spectrix D80 แรมตัวแรกของโลกที่ใช้โซลูชันระบายความร้อนด้วยของเหลว

 

สวยงามตามท้องเรื่อง ด้วยความที่หลอดด้านบนมันบรรจุของเหลว และข้างใต้จะมีแถบไฟ RGB เวลามันสะท้อนแสงออกมา มันก็จะสวยกว่าอะคริลิกธรรมดา

 

นอกจากนี้ มันยังเคยถูก Overclock โดยนัก Overclock ชื่อดัง จนได้รับการบันทึกสถิติมาระยะหนึ่ง ด้วยความเร็วถึง 5513 MHz ครับ

 

ถ่ายรอบ Test bench อีกหน่อย

 

ADATA XPG Spectrix D41

แรมในซีรี่ส์ XPG อีกรุ่นหนึ่ง คือ ADATA XPG Spectrix D41 ซึ่งเจ้าตัวนี้จะถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายหนึ่ง เพลตจะเป็นสีพื้นธรรมดา ส่วนด้านบนจะเป็นแถบอะคริลิกขุ่น ที่มีไฟ RGB อยู่ด้วย ก็ดูสวยงามไปอีกแบบ

 

ADATA XPG Gammix D50

แรมตัวสุดท้ายนี้ จะอยู่ในรุ่น Gammix D50 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว และนำมาจัดแสดงครั้งแรกในงาน Computex โดยเฉพาะ รุ่นที่นำมาโชว์นี้ มีความเร็ว 4500MHz โดดเด่นด้วยแถบอะคริลิกใส อย่างไรก็ตาม ถึงมันจะดูใสๆ สะท้อนแสง แต่มันก็ไม่มีไฟ LED อยู่ข้างใต้นะครับ

 

ปิดท้ายด้วยการโชว์ XPG Storm II RGB SSD Cooler ซึ่งเป็น SSD Cooler ที่มีไฟ RGB อยู่ด้วยครับ

สำหรับบูธ ADATA นี้ เพื่อนๆ ชอบผลิตภัณฑ์ตัวไหนกันบ้าง ส่วนตัวผม แค่แรม Jelly Fish ตัวเดียว ก็กินขาดแล้ว อิอิ