Review:ALSEYE Water Max 240 สุดยอด Performance เย็นจับใจไม่แพ้ระบบเปิด

Review:ALSEYE Water Max 240 สุดยอด Performance เย็นจับใจไม่แพ้ระบบเปิด

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบกับพวกเราชาว ExtremePC  เริ่มจะเข้าปีใหม่กันแล้วยังไงถ้าไปเที่ยวไหนก็ระวังกันด้วยนะครับ
สำหรับวันนี้ทางผมก็ไปเจอชุดระบายความร้อนอีกยี่ห้องหนึ่งในชื่อ ALSEYE หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน
เอาเป็นว่ามาเริ่มได้ยินกันตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่าครับ สำหรับรูปร่างหน้าตานั้นจะแปลงตาสักเล็กน้องแต่เรื่องประสิทธิภาพและความเย็นนั้นในบททดสอบต่อๆไปของ ExtremePC ผมจะขอเทสเทียบกับชุดน้ำระบบเปิดขนาดใหญ่ที่ผมใช้งานทุกๆวันนะครับ เอาไว้ให้วัดเป็นค่ากลางสำหรับความเย็นของแต่ละอุปกรณ์ระบายความร้อนแล้วกันนะครับ สำหรับวันนี้ชุดน้ำที่ผมได้รับมานั้นจะเป็นระบบปิดที่มีหม้อน้ำขนาด 2 ตอนด้วยกัน โดยใช้งานพัดลมขนาด 120 ซ.ม. จำนวน 2 ตัวด้วยกัน เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

ALSEYE Water Max 240

มาดูกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับสำหรับตัวกล่องนั้นจะใช้งานเป็นสีขาว โดยทางด้านหน้านั้นจะมีรูปชุดระบายความร้อนเอาไว้ทางด้านหน้า โดยมีชื่อรุ่นบอกเอาไว้ที่มุมล่างด้านขวามือ สำหรับชุดระบายความร้อนในวันนี้จะเป็นชุดน้ำระบบปิดคือไม่ต้องเติมน้ำตลอดอายุการใช้งานนะครับ

 

 

DSC_1162

ตัว SPECIFICATIONS ของชุดระบายความร้อนเครื่องนี้จะมีบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมดว่ามีขนาดเท่าใช้พัดลมอะไรติดตั้งได้กับ Socket ทุกแบบเลยทีเดียว

 

1-15052G52212R0

หน้าตาและชิ้นส่วนภายใน ALSEYE Water Max 240 

DSC_1166

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่แถมมาให้กับเจ้า ALSEYE Water Max 240 นั้นจะประกอบไปด้วย ขายึด เข้ากับตัว CPU ในรุ่นต่างๆ และคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งสาย Y ต่อสายพัดลมเข้าเป็นหัวเดียว

 

DSC_1167

แกะกล่องออกมาให้หมดมาดูหน้าตาเจ้า ALSEYE Water Max 240 กันเลยดีกว่าครับ สำหรับรุ่นนี้อย่างที่บอกไปจะมาแบบหม้อน้ำขนาด 2 ตอนด้วยกัน โดยตัวหม้อจะเป็นทรงสีเหลี่ยมๆ รุ่นนี้เท่าที่ดูจะเน้นเหลี่ยมๆ เรียบๆหรูๆ

ALSEYE Water Max 240

สำหรับตัวปั้มน้ำ จะมีลวดลายอยู่ทางด้านหน้า โดยมีเพลทเป็นอลูมิเนียม พิมพ์ยี่ห้อเอาไว้

 PUMP 12V-0.36A
SATA power connector
Speed detective
H-max:2.2m
Q-max:100L/H

 

DSC_1174

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นค่อนข้างมันใจได้เป็นอย่างดีเลยเพราะเขาได้มี Camp รัดสายยางมาให้อีกตัวหนึ่งเพื่อป้องกันการหลุดออกจากตัวปั้ม มันใจได้ว่าน้ำจะไม่รั่วอย่างแน่นอน

 

DSC_1183

สำหรับตัวหน้าสัมผัสนั้นจะมีสติเกอร์แปะกันหน้าสัมผัสเป็นร้อยมาให้โดยก่อนการใช้งานเราต้องลอกออกไปก่อนทำการติดตั้ง

 

DSC_1184

สำหรับหน้าสัมผัสของ ALSEYE Water Max 240 นั้นจะใช้งานเป็นทองแดงขัดเรียบมาอาจจะไม่ถึงขั้นเปนกระจกแต่มันก็เพียงพอต่อการแนบสนิทในการติดตั้งลงตัว CPU

DSC_1172

ตัวปั้มน้ำนั้นจะใช้งานการเชื่อมต่อแบบ Sata Power โดยสายที่เป็น 3 pin นั้นให้เสียบลงบนตัวเมนบอร์ดเพื่อเอาไว้ดูรอบการทำงานของปั้มน้ำนั้นเองครับ

 

DSC_1176

สำหรับสายของตัวส่งน้ำสำหรับรุ่นนี้ก็มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษกว่ายี่ห้ออื่นๆที่ขายกันตามท้องตลาดโดยมีขนาด
10.5MM OD FEP corrugated tube 315mm length

DSC_1180

สำหรับตัวหม้อน้่ำนั้นจะเป็นขนาด 2*120 โดยตัวหม้อน้ำจะเป็น Aluminum Radiator  มีขนาดอยู่ที่ Dimemsion:272*120*27mm

 

DSC_1181

สำหรับตัวหม้อน้ำจะใช้งานเป็นแบบฟินถี่ถึงถี่มากเลยทีเดียวทำให้ระบายความร้อนออกไปได้อย่างรวดเร็วโดยมีความกี่อยู่ที่ Fin height:7.4mm
Fin density:17-18FPI

 

DSC_1187

สำหรับพัดลมที่แถมมาให้ภายในกล่องนั้นจะมีมาให้ด้วยกันจำนวน 2 ตัว โดยใช้งานเป็นสีดำขาว

 

DSC_1189

ตัวพัดลมนั้นจะมียางหุ่มเอาไว้ไม่ได้เพียวแค่เพื่อความสวยงามแต่มันยังช่วยยลดแรงสั่นสะเทีอนและช่วยเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

ALSEYE

     สำหรับสเปคของตัวพัดลมนั้นจะมีความเร็วรอบในการทดงานอยู่ที่ 900-1500 RPM (PWM) และมี Fan airflow: 42.94-80.5 CFM ถือว่าทำงานรอบต่ำแต่ได้ airflow ที่สูงพอสมควรเลยทีเดียวครับ สำหรับที่มันแรงได้ขนาดไหนเพราะอะไรเดียวเราไปดูกัน

DSC_1191

เนื่องจากตัวใบพัดนั้นจะออกแบบมาเป็นพิเศษทำให้ปริมาณลมที่ได้รับนั้นค่อนข้างแรงกว่าปกติและเหมาะใช้งานกับตัวหม้อน้ำเป็นอย่างมากเพราะตัวลมนั้นจะไม่กระจายออกไปทางด้านข้างแต่จะวิ่งเข้าหาตรงกลางนั้นเอง

DSC_1193

 

ทางด้านข้างนั้นก็มีเขียนชื่อยี่ห้อเอาไว้สวยงามที่ตัวยางหุ่ม

 

Water Max 240

สำหรับในการทดสอบครั้งนี้จะติดตั้งพัดลมเป็นแบบเป่าอัดเข้าไปที่ตัวหม้อน้ำนะครับ

 

CPU
INTEL Core i7 6700k@ 4.6 GHz 1.27V Vcore
CPU Cooler
ALSEYE Water Max 240
Thermal Compound
CoolerMaster Master GEL MAKER NANO
Mainboard
Gigabyte Z170x -soc force
Memory
KLEVV CRAS DDR4-3000 C16-18-18-36 8GB
VGA Card
MSI GTX 980TI LIGHTNING
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro

 

DSC_12933

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ อุปกรณ์ทุกอย่างยังเหมือนเดิม โดยผมจะทดสอบเทียบกับชุดระบายความร้อนที่ผมใช้งานอยู่ทุกวันเป็นชุดขนาดใหญ่
ดูว่าจะเย็นเทียบเท่าได้ขนาดไหนกัน โดยอุณหภูมิห้องจะทำการคุ้มอุณหภูมิไว้ที่ 27 องศาตลอดการทดสอบ

DSC_1276

temp

สำหรับการทดสอบนั้นก็จะเทสเทียบกับชุดน้ำระบบเปิด โดยจะเห็นว่ามันทำความเย็นได้ดีมากเลยทีเดียวถึงแม้ว่าผมจะลากไปถึง 4.6 GHz ก็ตามทีอุณหภูมิยังอยู่เพียง 52 องศาเท่านั้น ก็ถือว่าเป็นชุดระบายความร้อนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยราคาค่าตัวของมันเพียง 2790 บาท แต่มันทำความเย็นได้แตกต่างกับชุดน้ำระบบเปิดของผมที่ราคาหลัก หมื่นบาท ต่างกันไปแค่ 4 องศาเท่านั้น ความดีตรงนี้ต้องยกให้ในส่วนของฟินทางเดินน้ำภายในบล๊อกที่มีความเล็กและละเอียดเป็นอย่างมากทำให้หน้าสัมผัสนั้นเยอะมากๆจึงช่วยซับความร้อนออกไปยังน้ำได้อย่างรวดเร็วแล้ว บวกกับหม้อน้ำที่เป็นอลูมิเนียมในการระบายความร้อนที่ใช้งานแบบฟินถี่แล้วทำให้มันนำความร้อนออกไปได้อย่างรวดเร็ว ก็ถือว่าเป็นชุดน้ำอีกรุ่นหนึ่งที่มีประสิทธิภาพระบายความร้อนออกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ ยังไงวันนี้ทางผม ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้  สวัสดีครับ _/\_

Price 2790 Bath

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า