การ์ดจอพังจาก Amazon New World กระทบค่าย AMD ด้วย – EVGA ยืนยันให้เคลม RTX 3090 ได้

0

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าเกม Amazon New World ทำให้การ์ดจอ RTX 3090 เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะการ์ดจอจากแบรนด์ EVGA ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาแก้ไขเกมบางส่วน รวมถึงการรับประกันจากผู้ผลิตการ์ดจอครับ

Amazon Games Studios ได้ออกมาแก้ไขปัญหา โดยจำกัด FPS ในหน้าเมนูแต่ไม่ส่งผลกระทบต่อเกมในภาพรวม เพื่อลดการทำงานของการ์ดจอ และยืนยันว่าเวอร์ชัน Closed Beta นี้ถือว่าสามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย

JayzTwoCents ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้สอบถามไปยัง EVGA ถึงการรับประกันการ์ดจอในกรณีนี้ ซึ่งทาง EVGA ตอบกลับมาว่าการ์ดจอที่ได้รับผลกระทบจากการเล่นเกม New World สามารถเคลมได้ แถมยังเพิ่มตัวเลือกสาเหตุในการเคลมการ์ดจอไว้ว่า “New World” ซึ่งถ้าใครเจอปัญหาสามารถเลือกช้อยส์นี้เพื่อของเคลมได้เลย

นอกจากนี้ ในทวิตเตอร์ของ JayzTwoCents ยังมีคนรายงานถึงการ์ดจอที่ได้รับผลกระทบ ไม่ใช่แค่ EVGA RTX 3090 แต่ยังรวมถึงแบรนด์อื่น ๆ รุ่นอื่น ๆ และการ์ดจอ AMD ก็โดนไปด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้ใช้ทุกราย ถ้าคุณโชคดี คุณอาจจะไม่เจอปัญหานี้เลยก็ได้ ทาง JayzTwoCents กล่าวว่าถ้าใครจะเล่นเกม New World อาจจะต้องระวังไว้สักหน่อย เพราะตอนนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าสรุปแล้วมันมาจากเกม หรือคุณภาพของการ์ดจอกันแน่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PC Gamer