AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

ทาง AMD กำลังจะมีแผนที่จะหยุดรองรับ 32-bit Windows? ณ เวลานี้บริษัทส่วนใหญ่ที่ใช้ Radeon R9 และ Fury series GPUs ที่มี 4 GB หรือมากกว่าในส่วนของ video memory และผู้ที่ใช้ 64-bit Windows จำนวนมาก ทาง AMD กำลังกึ่งๆบังคับให้ผู้ใช้ที่เหลือให้ออกห่างจากระบบ 32-bit Windows จะสังเกตุได้หากเข้าไปในเว็ปของ AMD’s Drivers + Download Center และพยายามที่จะเข้าไปหา “32-bit” เพื่อ Windows 10 และ Windows 8.1 drivers แต่จะถูกเขี่ยลูกไปที่ AMD knowledge-base article (Article #GPU-622)ให้แทน

ซึ่งจำเพาะเจาะจงกับผู้ใช้ที่พยายามจะเข้าถึงตัว 32-bit drivers, มีข้อความเอาไว้ว่า:

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 10 64 Bit สามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์สูงสุดทางด้านภาพและประสิทธิภาพเพื่อรองรับตัวการ์ดจอ แต่ทาง AMD ก็ยัง รองรับ 64 Bit drivers สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับ Microsoft Windows 8.1 และ Microsoft Windows 7 เพื่อความต้องการและรองรับสำหรับผู้ที่ใช้ ระบบ Microsoft Operating System ในรุ่นที่เก่ากว่า

jj

ในหน้าจอที่แสดงข้อความ knowledge-base article ไม่มี links ที่จะไปหาตัว drivers ที่ผู้ใช้ต้องการ แต่ต้องลองออกไปหาเองใน เว็ปอื่น และก็สามารถที่จะตามเจอตัว 32-bit ที่ตรงรุ่นกับ Radeon Software 16.3.2, แต่คงจะไม่ใช่ทุกคนที่จะหาเจอได้โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทั่วๆไป เมือเร็วๆนี้ทาง AMD’s ได้เปิดตัว Radeon Pro Duo และไม่มีตัวรองรับ 32-bit Windows แต่ให้มาเป็น 64-bit drivers. และนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า ทางค่ายใหญ่ๆทั้งหลายกำลังจะทำอะไรเกี่ยวกับ 32-bit

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า