AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

ทาง AMD กำลังจะมีแผนที่จะหยุดรองรับ 32-bit Windows? ณ เวลานี้บริษัทส่วนใหญ่ที่ใช้ Radeon R9 และ Fury series GPUs ที่มี 4 GB หรือมากกว่าในส่วนของ video memory และผู้ที่ใช้ 64-bit Windows จำนวนมาก ทาง AMD กำลังกึ่งๆบังคับให้ผู้ใช้ที่เหลือให้ออกห่างจากระบบ 32-bit Windows จะสังเกตุได้หากเข้าไปในเว็ปของ AMD’s Drivers + Download Center และพยายามที่จะเข้าไปหา “32-bit” เพื่อ Windows 10 และ Windows 8.1 drivers แต่จะถูกเขี่ยลูกไปที่ AMD knowledge-base article (Article #GPU-622)ให้แทน

ซึ่งจำเพาะเจาะจงกับผู้ใช้ที่พยายามจะเข้าถึงตัว 32-bit drivers, มีข้อความเอาไว้ว่า:

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 10 64 Bit สามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์สูงสุดทางด้านภาพและประสิทธิภาพเพื่อรองรับตัวการ์ดจอ แต่ทาง AMD ก็ยัง รองรับ 64 Bit drivers สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับ Microsoft Windows 8.1 และ Microsoft Windows 7 เพื่อความต้องการและรองรับสำหรับผู้ที่ใช้ ระบบ Microsoft Operating System ในรุ่นที่เก่ากว่า

jj

ในหน้าจอที่แสดงข้อความ knowledge-base article ไม่มี links ที่จะไปหาตัว drivers ที่ผู้ใช้ต้องการ แต่ต้องลองออกไปหาเองใน เว็ปอื่น และก็สามารถที่จะตามเจอตัว 32-bit ที่ตรงรุ่นกับ Radeon Software 16.3.2, แต่คงจะไม่ใช่ทุกคนที่จะหาเจอได้โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทั่วๆไป เมือเร็วๆนี้ทาง AMD’s ได้เปิดตัว Radeon Pro Duo และไม่มีตัวรองรับ 32-bit Windows แต่ให้มาเป็น 64-bit drivers. และนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า ทางค่ายใหญ่ๆทั้งหลายกำลังจะทำอะไรเกี่ยวกับ 32-bit

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า