AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

AMD กำลังตัดหางปล่อยวัด 32-bit Windows ???

ทาง AMD กำลังจะมีแผนที่จะหยุดรองรับ 32-bit Windows? ณ เวลานี้บริษัทส่วนใหญ่ที่ใช้ Radeon R9 และ Fury series GPUs ที่มี 4 GB หรือมากกว่าในส่วนของ video memory และผู้ที่ใช้ 64-bit Windows จำนวนมาก ทาง AMD กำลังกึ่งๆบังคับให้ผู้ใช้ที่เหลือให้ออกห่างจากระบบ 32-bit Windows จะสังเกตุได้หากเข้าไปในเว็ปของ AMD’s Drivers + Download Center และพยายามที่จะเข้าไปหา “32-bit” เพื่อ Windows 10 และ Windows 8.1 drivers แต่จะถูกเขี่ยลูกไปที่ AMD knowledge-base article (Article #GPU-622)ให้แทน

ซึ่งจำเพาะเจาะจงกับผู้ใช้ที่พยายามจะเข้าถึงตัว 32-bit drivers, มีข้อความเอาไว้ว่า:

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 10 64 Bit สามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์สูงสุดทางด้านภาพและประสิทธิภาพเพื่อรองรับตัวการ์ดจอ แต่ทาง AMD ก็ยัง รองรับ 64 Bit drivers สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับ Microsoft Windows 8.1 และ Microsoft Windows 7 เพื่อความต้องการและรองรับสำหรับผู้ที่ใช้ ระบบ Microsoft Operating System ในรุ่นที่เก่ากว่า

jj

ในหน้าจอที่แสดงข้อความ knowledge-base article ไม่มี links ที่จะไปหาตัว drivers ที่ผู้ใช้ต้องการ แต่ต้องลองออกไปหาเองใน เว็ปอื่น และก็สามารถที่จะตามเจอตัว 32-bit ที่ตรงรุ่นกับ Radeon Software 16.3.2, แต่คงจะไม่ใช่ทุกคนที่จะหาเจอได้โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทั่วๆไป เมือเร็วๆนี้ทาง AMD’s ได้เปิดตัว Radeon Pro Duo และไม่มีตัวรองรับ 32-bit Windows แต่ให้มาเป็น 64-bit drivers. และนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า ทางค่ายใหญ่ๆทั้งหลายกำลังจะทำอะไรเกี่ยวกับ 32-bit

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า