AMD เปิดเผยข้อมูล Bristol Ridge APU สำหรับโน๊ตบุ้ค

AMD เปิดเผยข้อมูล Bristol Ridge APU สำหรับโน๊ตบุ้ค

ในปีนี้ทาง AMD ได้มีการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวทั้ง CPU รุ่นใหม่ รวมไปถึงกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ด้วย ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค AMD ก็เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว APU รุ่นใหม่อย่าง Bristol Ridge ซึ่งในตอนนี้ AMD ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของเจ้าตัวนี้บ้างแล้วครับ

AMD-Bristol-Ridge-APU-Notebook_1

จริงๆแล้ว Bristol Ridge APU จะถูกนำมาใช้งานทั้งบนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค แต่ในตอนนี้ AMD เน้นให้ข้อมูลในส่วนของโน๊ตบุ้คกันก่อน สำหรับ Bristol Ridge APU ตัวใหม่จะมาแทนที่ Carrizo APU โดยเจ้าตัวนี้จะแรงมากขึ้น มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานมากขึ้น รวมถึงรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆอย่าง DirectX 12 ส่วนของ Memory Controller ก็ได้มีการเปลี่ยนมารองรับแรม DDR4 จากเดิมที่ Carrizo รองรับ DDR3L/LPDDR3

AMD-Bristol-Ridge-APU-Notebook_IPC

ตามกราฟด้านบนก็จะเป็นการทดสอบผ่านโปรแกรม CineBnech R15 เจ้า Bristol Ridge APU แรงกว่า Carrizo APU 10% และแรงกว่า Kaveri APU 50% ในส่วนของ x86 performance ทำให้เราเห็นว่าการ Bristol Ridge ที่ได้มีการปรับปรุงสถาปัตยกรรมให้ดีมากขึ้น และใช้แรม DDR4 ทำให้แรงขึ้น 10%

AMD-Bristol-Ridge-APU-Notebook_Performance

ส่วนผลทดสอบจากโปรแกรม 3DMark และ PCMark Bristol Ridge FX APU ก็แรงกว่า FX 8800P และ i7 6500U ด้านการประมวลผลกราฟฟิก แต่ยังช้ากว่าชิปของ Intel ในโปรแกรม PCMark

สำหรับ Bristol Ridge APU จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex วันที่ 31 พฤษภาคมนี้ รวมถึงเพื่อนๆหลายๆท่านที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอเมนบอร์ด AM4 ตัวใหม่ที่ใช้งานกับ Bristol Ridge APU ในรุ่นสำหรับ Desktop และ Zen CPU ก็จะถูกนำมาแสดงในงานนี้ด้วยครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า