AMD เผย EPYC 7nm+ “Milan” ประสิทธิภาพต่อการใช้พลังงาน เหนือกว่า Intel Xeon 10nm

ในงาน HPE Cast 2019 ทาง AMD ได้เผยไสลด์ที่เกี่ยวข้องกับซีพียู EPYC Gen 3 โค้ดเนม Milan โดยกล่าวถึงข้อได้เปรียบในเรื่องของ Performance per watt ครับ

แม้จะเปิดตัวซีพียู Zen 2 ไปได้ไม่นาน AMD ไม่รอช้ารีบออกมาเปิดเผยถึงซีพียู Zen 3 7nm+ ซึ่งตอนนี้ออกแบบเสร็จเรียบร้อย โดยมีจุดเด่นเรื่องการใช้โหนด EUV 7nm+ ทำให้สามารถจัดการพลังงานได้ดีกว่าเดิม 10% ในขณะที่ประสิทธิภาพไม่ได้ลดลง แถมยังเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ

ซึ่งในงานดังกล่าว AMD ได้กล่าวถึงซีพียู EPYC Gen 3 ว่าจะสามารถเอาชนะ Intel Xeon 10nm ได้ ด้วย Performance per watt ที่เหนือกว่านั่นเองครับ

ทั้งนี้ แม้ว่าการใช้โหนด 7nm+ จะไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดดเหมือนเมื่อครั้ง Zen/Zen+ มาเป็น Zen 2 แต่การที่มันประหยัดพลังงานมากขึ้น จะช่วยดัน Clock speed ให้สูงขึ้นได้อีกประมาณหนึ่งครับ

ตาม Roadmap นั้น ซีพียู Zen 3 ได้ออกแบบเสร็จเรียบร้อย และ Epyc Gen 3 คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า