AMD กำลังพัฒนา External Graphic cards สำหรับ NoteBook

AMD กำลังพัฒนา External Graphic cards สำหรับ NoteBook

 

AMD กำลังพัฒนา external graphics solution สำหรับ notebooks. ด้วยวิธีนี้ จะทำให้ ultra-thin notebooks สามารถที่จะเข้าถึงอุปกรณ์ hardware ต่างๆในระดับประสิทธิภาพสูงได้ง่ายขึ้น และการเล่นเกมส์ระดับ Hardcore ก็ยังเป็นไปได้ (high-end gaming), ด้วยความสามารถพิเศษนี้ AMD สามารถที่จะติดตั้งระบบ cooling solutions. ได้งายขึ้นอีกด้วย โดยที่ไม่มีข้อจำกัดเหมือนกับที่ mobile GPU ที่อยู่ใน notebook และไม่จำกัดการใช้พลังงานอีกด้วย เพราะตัวเครื่องจะเสียบปลั๊กและดึงพลังงานโดยตรงจากปลั๊กไฟบ้านนั้นเอง

am

ตัวเครื่อง external graphics solution นี้จริงๆแล้วไม่ได้ใช้ชื่อ AMD โดยตรง แต่เป็นสินค้าที่เปิดกว้างเอาไว้เพื่อผู้ผลิต notebook ต้องการนำไปใช้ หรือเป็นอุปกรณ์ที่อัพเกรด การออกแบบระบบ และ การเชื่อมต่อเข้ากับตัว เครื่องการ์ดจอนี้ ทำได้ง่ายมาก เพราะออกแบบมาเป็น  plug-n-play เสียบและก็ใช้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น standardized connectors, cables, drivers, และ OS support.” ตัว graphics card จะ interface หรือเชื่อมต่อกับ notebook ด้วยความเร็วที่สูง ยกตัวอย่างเช่น Thunderbolt การประมวลผลจะเกิดขึ้นในเครื่องจอการ์ด และ ส่งกลับไปยัง หน้าจอ notebook’s display, ด้วยสายเคเบิ้ลเดียวกัน ซึ่งง่ายและไม่ซับซ้อน และตอนนี้ก็มีแล้ว สองบริษัทที่นำไปใช้ . MSI Gaming Dock และ Alienware Graphics Amplifier.

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า