AMD กำลังพัฒนา External Graphic cards สำหรับ NoteBook

AMD กำลังพัฒนา External Graphic cards สำหรับ NoteBook

 

AMD กำลังพัฒนา external graphics solution สำหรับ notebooks. ด้วยวิธีนี้ จะทำให้ ultra-thin notebooks สามารถที่จะเข้าถึงอุปกรณ์ hardware ต่างๆในระดับประสิทธิภาพสูงได้ง่ายขึ้น และการเล่นเกมส์ระดับ Hardcore ก็ยังเป็นไปได้ (high-end gaming), ด้วยความสามารถพิเศษนี้ AMD สามารถที่จะติดตั้งระบบ cooling solutions. ได้งายขึ้นอีกด้วย โดยที่ไม่มีข้อจำกัดเหมือนกับที่ mobile GPU ที่อยู่ใน notebook และไม่จำกัดการใช้พลังงานอีกด้วย เพราะตัวเครื่องจะเสียบปลั๊กและดึงพลังงานโดยตรงจากปลั๊กไฟบ้านนั้นเอง

am

ตัวเครื่อง external graphics solution นี้จริงๆแล้วไม่ได้ใช้ชื่อ AMD โดยตรง แต่เป็นสินค้าที่เปิดกว้างเอาไว้เพื่อผู้ผลิต notebook ต้องการนำไปใช้ หรือเป็นอุปกรณ์ที่อัพเกรด การออกแบบระบบ และ การเชื่อมต่อเข้ากับตัว เครื่องการ์ดจอนี้ ทำได้ง่ายมาก เพราะออกแบบมาเป็น  plug-n-play เสียบและก็ใช้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น standardized connectors, cables, drivers, และ OS support.” ตัว graphics card จะ interface หรือเชื่อมต่อกับ notebook ด้วยความเร็วที่สูง ยกตัวอย่างเช่น Thunderbolt การประมวลผลจะเกิดขึ้นในเครื่องจอการ์ด และ ส่งกลับไปยัง หน้าจอ notebook’s display, ด้วยสายเคเบิ้ลเดียวกัน ซึ่งง่ายและไม่ซับซ้อน และตอนนี้ก็มีแล้ว สองบริษัทที่นำไปใช้ . MSI Gaming Dock และ Alienware Graphics Amplifier.

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า