AMD เผยทิศทางธุรกิจในงาน 2015 Financial Analyst Day 2015

AMD เผยทิศทางธุรกิจในงาน 2015 Financial Analyst Day 2015

 • เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อการเติบโตในตลาดเกม immersive platforms และ กลไกการสร้างประโยชน์สูงสุดจาก datacenter

1

นิวยอร์ก – งาน Financial Analyst Day 2015 ที่จัดขึ้นที่ Nasdaq Market Site – AMD (NASDAQ: AMD) เปิดเผย         กลยุทธ์ที่จะเร่งการเติบโตทางธุรกิจในอีกหลายปีข้างหน้า โดยชูเทคโนโลยียุคหน้าคุณภาพเยี่ยมด้วยขุมพลังผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างความแตกต่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเกม immersive platforms และ datacenter.

 

“เราเห็นโอกาสของผลิตภัณฑ์ AMD ที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาวในตลาดคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงและตลาดผลิตภัณฑ์ Visualization สำหรับการแสดงผล” ลิซ่า ซู ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AMD กล่าว “เรามุ่งเน้นการลงทุนที่จะสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ AMD มั่นใจว่าจะทำให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างไร้ข้อจำกัดและสามารถสร้างการเติบโตที่สร้างผลกำไรให้เราในอนาคต”

 1

อัพเดตเทคโนโลยี IP และคอร์

นวัตกรรมใหม่ของ AMD ที่เปิดเผยในงานรวมไปถึงหน่วยประมวลผล 64-bit x86 และ ARM กราฟฟิกการ์ดที่พัฒนาปรับปรุงเพิ่ม performance-per-watt เป็นสองเท่าและ modular design methodology ที่จะช่วยลดต้นทุนการพัฒนา system-on-chip (SoC) และช่วยการส่งสินค้าป้อนตลาดได้เร็วขึ้น

 

เทคโนโลยีที่มีการเสนอในงานรวมถึง:

 • คอร์ x86 ตัวใหม่ล่าสุดโค้ดเนม Zen ที่ AMD จะใช้เพื่อกลับเข้ามาตีตลาดเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์สมรรถนะสูงด้วย instructions per clock ที่สูงขึ้น 40% เมื่อเทียบกับคอร์ x86 รุ่นก่อน Zen ยังมีฟีเจอร์ SMT สำหรับการใช้งานที่สูงขึ้นและมีระบบซับซิสเต็มใหม่
 • คอร์ K12 ซึ่งเป็นคอร์ ARM 64-bit ตัวแรกของ AMD ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเซิร์ฟเวอร์และ embedded workload โดยเฉพาะ
 • กราฟฟิกการ์ดสมรรถนะสูงมากับ High Bandwidth Memory (HBM) ที่ใช้ 5D silicon interposer design ซึ่ง AMD วางแผนที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

 

นอกจากนี้ไฮไลท์อีกตัวที่กล่าวถึงในงานคือเทคโนโลยี network-on-chip (NoC) ซึ่งเป็น modular design ที่จะใช้ประโยชน์จาก IP building blocks เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น modular design ตัวนี้จะช่วยลดต้นทุนและเวลาในการผลิตผลิตภัณฑ์ standard และ semi-custom ของ AMD อีกด้วย

 

“เราเพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยี IP และคอร์เพื่อที่จะตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น     ด้วยคอร์ 64-bit x86 และ ARM” มาร์ก เปเปอร์มาสเตอร์ รองประธานกรรมการอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร     ด้านเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “นอกจากนี้ เรายังมีเทคโนโลยี network-on-chip ที่ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยลดเวลา ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อีกด้วย”

 2

 

อัพเดทผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์การประมวลผลและกราฟฟิก

AMD ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ APU CPU และกราฟฟิกการ์ดที่วางแผนทยอยเปิดตัวในปี 2016 และในปีต่อๆไป ผลิตภัณฑ์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพิ่มชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงาน นอกจากนี้ AMD ได้เผยข้อมูลและสาธิตการใช้งาน APU A-Series เจเนอเรชันที่ 6 ด้วยโค้ดเนมก่อนหน้านี้ว่า “Carrizo” พร้อมเผยรายละเอียดกราฟฟิกการ์ดที่จะเปิดตัวในไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้

ผลิตภัณฑ์อัพเดตของ AMD รวมถึง:

 • FX CPUs ตัวใหม่คอร์ “Zen” มาพร้อมเทคโนโลยี FinFET ซึ่งจะใช้ซ็อกเก็ต AM4 เหมือนกับ APU สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่จะเปิดตัวในปี 2016
 • APU เจเนอเรชันที่ 7 ที่จะทำให้ใช้ประโยชน์จาก GPU ใน discrete-level สำหรับการเล่นเกมและจาก HSA ใน FP4 Ultrathin Mobile Infrastructure ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • กราฟฟิกการ์ดสมรรถนะสูงที่ใช้เทคโนโลยี FinFET ซึ่งช่วยเพิ่ม performance-per-watt เป็นสองเท่า และจะรวมเทคโนโลยี HBM เจเนอเรชั่น 2 ด้วย

 

อัพเดทผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom

AMD ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ระยะยาวสำหรับกลุ่มธุรกิจ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom (EESC) โดยใช้ CPU และ GPU สมรรถนะสูงเป็นตัวนำทัพในการส่งมอบโซลูชันส์ให้กับลูกค้าในตลาดหลัก ในอนาคต AMD จะส่งคอร์ “Zen” และ “K12” เพื่อเรียกส่วนแบ่งตลาด datacenter โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล x86 และ ARM

 

“IP, modular design methodology และโมเดลทางธุรกิจ semi-custom ของ AMD จะสร้างการเติบโตที่มั่นคงในตลาดสินค้าหลักๆ ให้กับเรา” ฟอร์เรสท์ นอร์โรด รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ EESC “นอกเหนือจากการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในธุรกิจ semi-custom และ embedded เรายังพร้อมส่งมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ให้กับตลาดอีกด้วย”

 

รายละเอียดโรดแมปกลุ่มธุรกิจ EESC รวมถึง

 • โปรเซสเซอร์ AMD Opteron™ ที่ใช้คอร์ “Zen” เพื่อจับตลาดเซิร์ฟเวอร์หลัก ให้เนื้อที่จะการจัดเก็บและ I/O ที่เพิ่มมากขึ้น
 • AMD วางแผนที่จะใช้หน่วยประมวลผล ARM ที่มาพร้อมกับ คอร์ “K12”
 • AMD เผยรายละเอียดส่วนหนึ่งของ APU สมรรถนะสูงที่จะวางตลาด HPC และเวิร์คสเตชันที่ได้ปรับปรุง   vector applications ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น สามารถใช้งาน HSA ได้ และมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมหน่วยความจำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

ทำความรู้จัก AMD CEO ได้ที่ AMD CEO Lisa Su

 

 

 

Financial Analyst Day 2015 AMD เผยทิศทาง เทคโนโลยีใหม่

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า