AMD เผยทิศทางธุรกิจในงาน 2015 Financial Analyst Day 2015

AMD เผยทิศทางธุรกิจในงาน 2015 Financial Analyst Day 2015

 • เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อการเติบโตในตลาดเกม immersive platforms และ กลไกการสร้างประโยชน์สูงสุดจาก datacenter

1

นิวยอร์ก – งาน Financial Analyst Day 2015 ที่จัดขึ้นที่ Nasdaq Market Site – AMD (NASDAQ: AMD) เปิดเผย         กลยุทธ์ที่จะเร่งการเติบโตทางธุรกิจในอีกหลายปีข้างหน้า โดยชูเทคโนโลยียุคหน้าคุณภาพเยี่ยมด้วยขุมพลังผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างความแตกต่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเกม immersive platforms และ datacenter.

 

“เราเห็นโอกาสของผลิตภัณฑ์ AMD ที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาวในตลาดคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงและตลาดผลิตภัณฑ์ Visualization สำหรับการแสดงผล” ลิซ่า ซู ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AMD กล่าว “เรามุ่งเน้นการลงทุนที่จะสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ AMD มั่นใจว่าจะทำให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างไร้ข้อจำกัดและสามารถสร้างการเติบโตที่สร้างผลกำไรให้เราในอนาคต”

 1

อัพเดตเทคโนโลยี IP และคอร์

นวัตกรรมใหม่ของ AMD ที่เปิดเผยในงานรวมไปถึงหน่วยประมวลผล 64-bit x86 และ ARM กราฟฟิกการ์ดที่พัฒนาปรับปรุงเพิ่ม performance-per-watt เป็นสองเท่าและ modular design methodology ที่จะช่วยลดต้นทุนการพัฒนา system-on-chip (SoC) และช่วยการส่งสินค้าป้อนตลาดได้เร็วขึ้น

 

เทคโนโลยีที่มีการเสนอในงานรวมถึง:

 • คอร์ x86 ตัวใหม่ล่าสุดโค้ดเนม Zen ที่ AMD จะใช้เพื่อกลับเข้ามาตีตลาดเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์สมรรถนะสูงด้วย instructions per clock ที่สูงขึ้น 40% เมื่อเทียบกับคอร์ x86 รุ่นก่อน Zen ยังมีฟีเจอร์ SMT สำหรับการใช้งานที่สูงขึ้นและมีระบบซับซิสเต็มใหม่
 • คอร์ K12 ซึ่งเป็นคอร์ ARM 64-bit ตัวแรกของ AMD ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเซิร์ฟเวอร์และ embedded workload โดยเฉพาะ
 • กราฟฟิกการ์ดสมรรถนะสูงมากับ High Bandwidth Memory (HBM) ที่ใช้ 5D silicon interposer design ซึ่ง AMD วางแผนที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

 

นอกจากนี้ไฮไลท์อีกตัวที่กล่าวถึงในงานคือเทคโนโลยี network-on-chip (NoC) ซึ่งเป็น modular design ที่จะใช้ประโยชน์จาก IP building blocks เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่สูงขึ้น modular design ตัวนี้จะช่วยลดต้นทุนและเวลาในการผลิตผลิตภัณฑ์ standard และ semi-custom ของ AMD อีกด้วย

 

“เราเพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยี IP และคอร์เพื่อที่จะตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น     ด้วยคอร์ 64-bit x86 และ ARM” มาร์ก เปเปอร์มาสเตอร์ รองประธานกรรมการอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร     ด้านเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “นอกจากนี้ เรายังมีเทคโนโลยี network-on-chip ที่ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยลดเวลา ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อีกด้วย”

 2

 

อัพเดทผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์การประมวลผลและกราฟฟิก

AMD ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ APU CPU และกราฟฟิกการ์ดที่วางแผนทยอยเปิดตัวในปี 2016 และในปีต่อๆไป ผลิตภัณฑ์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพิ่มชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงาน นอกจากนี้ AMD ได้เผยข้อมูลและสาธิตการใช้งาน APU A-Series เจเนอเรชันที่ 6 ด้วยโค้ดเนมก่อนหน้านี้ว่า “Carrizo” พร้อมเผยรายละเอียดกราฟฟิกการ์ดที่จะเปิดตัวในไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้

ผลิตภัณฑ์อัพเดตของ AMD รวมถึง:

 • FX CPUs ตัวใหม่คอร์ “Zen” มาพร้อมเทคโนโลยี FinFET ซึ่งจะใช้ซ็อกเก็ต AM4 เหมือนกับ APU สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่จะเปิดตัวในปี 2016
 • APU เจเนอเรชันที่ 7 ที่จะทำให้ใช้ประโยชน์จาก GPU ใน discrete-level สำหรับการเล่นเกมและจาก HSA ใน FP4 Ultrathin Mobile Infrastructure ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • กราฟฟิกการ์ดสมรรถนะสูงที่ใช้เทคโนโลยี FinFET ซึ่งช่วยเพิ่ม performance-per-watt เป็นสองเท่า และจะรวมเทคโนโลยี HBM เจเนอเรชั่น 2 ด้วย

 

อัพเดทผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom

AMD ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ระยะยาวสำหรับกลุ่มธุรกิจ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom (EESC) โดยใช้ CPU และ GPU สมรรถนะสูงเป็นตัวนำทัพในการส่งมอบโซลูชันส์ให้กับลูกค้าในตลาดหลัก ในอนาคต AMD จะส่งคอร์ “Zen” และ “K12” เพื่อเรียกส่วนแบ่งตลาด datacenter โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล x86 และ ARM

 

“IP, modular design methodology และโมเดลทางธุรกิจ semi-custom ของ AMD จะสร้างการเติบโตที่มั่นคงในตลาดสินค้าหลักๆ ให้กับเรา” ฟอร์เรสท์ นอร์โรด รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ EESC “นอกเหนือจากการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในธุรกิจ semi-custom และ embedded เรายังพร้อมส่งมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ให้กับตลาดอีกด้วย”

 

รายละเอียดโรดแมปกลุ่มธุรกิจ EESC รวมถึง

 • โปรเซสเซอร์ AMD Opteron™ ที่ใช้คอร์ “Zen” เพื่อจับตลาดเซิร์ฟเวอร์หลัก ให้เนื้อที่จะการจัดเก็บและ I/O ที่เพิ่มมากขึ้น
 • AMD วางแผนที่จะใช้หน่วยประมวลผล ARM ที่มาพร้อมกับ คอร์ “K12”
 • AMD เผยรายละเอียดส่วนหนึ่งของ APU สมรรถนะสูงที่จะวางตลาด HPC และเวิร์คสเตชันที่ได้ปรับปรุง   vector applications ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น สามารถใช้งาน HSA ได้ และมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมหน่วยความจำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

ทำความรู้จัก AMD CEO ได้ที่ AMD CEO Lisa Su

 

 

 

Financial Analyst Day 2015 AMD เผยทิศทาง เทคโนโลยีใหม่

Related articles

CASO เทคโนโลยีสลับการ์ดจอจาก Microsoft สำหรับโน้ตบุ๊ก

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊ก คือ การสลับการ์ดจอแยกและการ์ดจอออนบอร์ด บ่อยครั้งที่ระบบปฏิบัติการสลับการ์ดจอแบบมั่ว ๆ จนส่งผลกระทบต่อการเล่นเกมได้ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาเดิมของผู้ผลิตโน้ตบุ๊ก คือการใช้เทคโนโลยีสลับการ์ดจอจากผู้ผลิตการ์ดจอแยก (MUX switch)...

รีวิว ASUS Zenbook 16X (K3605) โน๊ตบุ๊คสายทำงาน Intel Core i5-12450H + RTX 4050

ASUS Zenbook 16X รุ่น K3605ZU-N1594W โน๊ตบุ๊คสายทำงานที่เน้นประสิทธิภาพสูง มากับชิปประมวลผล CPU Intel...

รีวิว MSI Pulse 15 B13V เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรง จอ 15.6″ 360 Hz ชิปประมวลผล Intel Core i7-13700H + RTX4060

กลับมาอีกครั้งกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงจากทาง MSI โดยถึงคิวของรุ่น MSI Pulse 15 B13VFK-262TH กับค่าตัวอยู่ที่ 57,990...

รีวิว realme 11 5G และ realme 11x 5G กล้องสวย สเปคดี พร้อมชิปใหม่ Dimensity 6100+

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดโดยมากันทั้ง 2 รุ่นคือ realme 11 5G และ realme 11x...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า