AMD ปล่อยไดรเวอร์พรีวิว Fluid Motion Frames เพิ่มเฟรมเรตเกมจาก 52 FPS สูงสุด 201 FPS

AMD Fluid Motion Frames เทคโนโลยีเพิ่มเฟรมเรตในเกมจากค่ายแดง เพื่อแข่งขกับ NVIDIA Frame Generation ล่าสุดได้เผยผลทดสอบประสิทธิภาพแล้ว จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

Fluid Motion Frames เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างเฟรมสอดแทรกเข้าไปโดยใช้ไดรเวอร์ และเมื่อมีการสร้างเฟรมเพิ่ม ทำให้เราได้ค่า เฟรมต่อวินาที หรือ FPS เพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง ยิ่งถ้าใช้คู่กับเทคโนโลยี FSR 3 ก็จะช่วยเพิ่มเฟรมเรตได้มากขึ้นไปอีก

สำหรับ Fluid Motion Frames ตอนนี้ยังรองรับเฉพาะการ์ดจอ Radeon RX 7000 และ RX 6000 อีกทั้งยังต้องใช้งานกับเกมที่รองรับเท่านั้น ซึ่งสามารถดูรายการเกมได้จากภาพด้านล่างนี้

การทดสอบประสิทธิภาพในเกม Forespoken ด้วยการ์ดจอ Radeon RX 7900 XTX บนความละเอียด 4K Max Setting+Ray Tracing พบว่า ในภาพกราฟิกแบบ Native ที่เปิด Anti-Aliasing แต่ไม่ใช้ตัวช่วยใด ๆ ได้เฟรมเรต 52 FPS ในขณะที่ถ้าเปิด FSR 3 + Fluid Motion Frames จะได้เฟรมเรตเฉลี่ยสูงถึง 201 FPS เลยทีเดียว

ทั้งนี้การเปิด Fluid Motion Frames อาจทำให้เกิด Latency เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปิด Anti-Lag เข้าช่วยได้เช่นเดียวกันครับ

ในตอนนี้ไดรเวอร์ที่ออกมายังเป็นเวอร์ชัน Preview ไม่ใช่ตัวเต็ม เพื่อน ๆ สามารถไปดาวน์โหลดมาลองใช้งานได้ แต่อย่าลืมว่ามันสามารถเกิดบั๊กได้ทุกเมื่อนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า