AMD จะประกาศ FreeSync 2 ที่งาน CES 2017

AMD จะประกาศ FreeSync 2 ที่งาน CES 2017

ที่ผ่านมาทาง AMD ยืนยันว่ามาตรฐานของ FreeSync นั้นจะดีขึ้นและพัฒนามากขึ้นไปเรื่อยๆ, แรกเริ่มก็อัพเกรดตัว GPU drivers เพื่อรองรับและชดเชย Low Framerate และตอนนี้รองรับและชดเชย low latency HDR/High-dynamic-range imaging/การจ่ายภายแบบผสมผสานให้มีมิติที่ลึกและดีมากขึ้น.
(set low – ข้อมูลส่งถี่ > delayน้อย/ไม่lag > ภาพอาจกระตุก(ถ้าเนทไม่ดี)
set high – ข้อมูลส่งไม่ถี่ > มีdelay/lag > ภาพไม่กระตุกด้วยเหตุนี้ผู้เล่นที่เล่นมานานแล้วส่วนใหญ่จึงเลือก set low – เพื่อให้เกมมีdelayน้อยเพื่อทำการ micro control ให้ได้เต็มประสิทธิภาพ นั่นเอง)
ตั้งแต่ทาง AMD ได้เปิดตัว FreeSync เพื่อรองรับจอภาพมากกว่า 100 แบบที่มีระบบเลือก FreeSync enabled , โดยได้นำเสนอให้กับเกมส์เมอร์ทั้งหลายเพื่อไปจัดการทางด้าน refresh rates และภาพกระตุกในเกมส์มิ่ง, ตอนนี้ทาง AMD มีมาเพิ่มให้อีกสำหรับเกมส์เมอร์โดยเฉพาะ.

หากทุกคนเลือกที่จะเล่น HDR gaming คุณๆทั้งหลายอาจจะลืมเรื่องประสิทธิภาพของจอภาพที่ต้องการเวลาเพิ่มมากขึ้นเพื่อการจ่ายภาพที่มีขอบเขตเฉดสีที่มีมากขึ้นไปด้วย, แต่นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคนที่นำมันไปดูหนังหรือเนื้อหาที่ไม่ใช่มีการตอบโต้ระหว่างคนกับเครื่องจักร, แต่มันจะมีปัญหามากหากนำมาใช้ทางด้านเกมส์.

เป้าหมายของ FreeSync 2 นั้นง่ายๆ, เพื่อที่จะไปลดการดีเลย์จาก HDR rendering loop, และให้เกมส์เมอร์นั้นได้ภาพที่มีความเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลที่ดีมากยิ่งขึ้นหรือ lower latency gaming experience.

ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่า FreeSnc 2 มีลักษณะการทำงานเป็นเช่นไรและจะรองรับจอภาพในปี 2017 ได้มากขนาดไหน.

ด้วยการพัฒนาตัว FreeSync 2 ที่ทาง AMD คิดค้นขึ้นมาเพิ่มนี้จะสามารถทำให้จากมาตรฐานที่ใช้อยู่ในปัจจุบันย้ายไปเป็น HDR content ได้ง่ายยิ่งขึ้น, ซึ่งก็หมายความว่า HDR บน PC จะถูกควบคุมโดย PC drivers และไม่ใช่ Windows.

FreeSync 2 จะสามารถให้ผู้ใช้หรือ PC gamers ดูเนื้อหา HDR บน PC ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น, เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า FreeSync 2 จะรองรับ HDR displays ได้มากน้อยเพียงใด, หรือ FreeSync 2 อาจจะกลายเป็นมาตรฐานตัวต่อไปเพื่อให้ผู้ผลิตจอภาพนั้นต้องทำตาม.

ข่าวและข้อมูลชิ้นนี้ที่หลุดออกมาไม่ได้มาจากทาง AMD โดยตรง, เราไม่สามารถรู้ได้ว่า AMD’s FreeSync 2 technology นั้นรูปร่างหน้าตาและการใช้งานเป็นอย่างไร, แน่นอนทุกอย่างจะเห็นได้ชัดในงาน CES ภายในอาทิตย์นี้แน่นอน.

ที่มาเครดิต/Sources:

https://www.overclock3d.net/news/gpu_displays/amd_to_announce_freesync_2_at_ces_2017/1

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า