Review:AMD FX8300 ตัวแรง 8 Core ในแบบเย็นประหยัดไฟ 95W

Review:AMD FX8300 ตัวแรง 8 Core ในแบบเย็นประหยัดไฟ 95W

 

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกแล้ววว  สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ CPU อีกรุ่นหนุ่งที่มาใหม่จากทาง AMD ในรุ่นของ AMD FX 8300  สำหรับปกติแล้วรุ่นนี้จะไม่มีวางขายทั่วๆไปตามตลาดแต่ทว่ามันจะลงไปอยู่ในเครื่อง OEM ตามแบร์ดต่างๆแต่ในรอบนี้ทาง AMD ได้ทำออกมาขายแล้วพร้อมกับฮิตซิงค์แบบใหม่ที่เรียกว่า  Wraith Cooler รอบนี้เรียกว่า AMD ได้ทำออกมาแก้ตัวเรื่องที่หลายๆคนเจอปัญหาเสียงพัดลมดังเกินไปเวลาใช้งาน รอบนี้เลยจัดมาแบบรออบต่ำแต่เย็นขึ้น กินไฟน้อยลงอีกเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 


AMD FX8300

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นเรียกได้ว่าเปลียนโฉมใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ตัวกล่องที่ใส่ฮิตซิงค์มาเลยทีเดียว โดยจะมีกล่องขนาดใหญ่ขึ้นกว่าก่อนหน้าเพราะว่าตัวฮิตซิงค์ที่ให้มามาขนาดใหญ่กว่าเดิมนั้นเองครับ


FX8300

โดยทางด้านบนของตัวกล่องนั้นจะมีสติเกอร์บอกรุ่นเอาไว้โดยจะเป็น FX8300 ที่มี 8 Core สำหรับรุ่นนี้จะเป็นแบบ Black Edition สามารถปลดล๊อกตัวคูณและ Overclock ได้อย่างเต็มที่ครับDSC_4079  แกะกล่องออกมาเอา CPU ทิ้งไปแล้วมาดูฮิตซิงค์กันดีกว่าครับ โดยตัวฮิตซิงค์นั้นจะเป็นแบบ Wraith Cooler ที่เป็นรุ่นใหม่จากทาง AMD โดยจะใช้งานเป็นพัดลมรอบต่ำเสียงรบกวนน้อยลงแต่ความเย็นมากขึ้นDSC_4078

สำหรับตัวฮิตซิงค์นั้นรุ่นใหม่จะมีท่อฮิตไปป์เพื่อช่วยส่งถ่ายความร้อนเรียกว่าตรงจุดนี้และครับที่มันสามารถช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

DSC_4077

สำหรับในส่วนของหน้าสัมผัสนั้นจะมีการทาซิลิโคนมาให้เรียบร้อยถ้าใครซื้อของใหม่มาก็สามารถติดตั้งได้ทันทีเลย โดยหน้าสัมผัสนั้นจะเป็นแบบทองแดง ทำให้การส่งถ่ายความร้อนได้ดีเพราะว่าทองแดงจะรับความร้อนดีคลายความร้อนช้า แต่อลูมิเนียมนั้นจะรับความร้อนได้ช้าแต่ระบายความร้อนได้ดีทำให้นำทั้ง 2 ส่วนนี้มาประกอบไว้ด้วยกันนั้นเองครับ

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า