แผนการเปิดตัวของ AMD GPU architecture โดยเฉพาะ Polaris อาจจะไม่มี HBM2 memory

แผนการเปิดตัวของ AMD GPU architecture โดยเฉพาะ Polaris อาจจะไม่มี HBM2 memory

นอกเหนือจากตัว Radeon Pro Duo ที่เป็นตัวแสดงในเรื่องอยู่ ณ ขณะนี้แล้ว ทาง AMD ยังเปิดเผยแผนการเปิดตัว GPU architecture ที่กำลังจะเกิด และ ในอนาคตอีกด้วย -2018. ทาง  AMD เปิดเผยว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะสามารถเปิดตัว GPU architectures รุ่นใหม่ๆอีก 3 สายพันธ์ด้วยกัน โดยจะเริ่มต้นที่ 4th generation Graphics CoreNext architecture, รหัสชื่อ “Polaris,” ในช่วงกลางปี 2016 นี้ โดยเป็น14 nm FinFET process, โดยส่วนของ “Polaris” นั้นความสามารถจะเพิ่มขึ้น 2.5x เท่าทางด้านประสิธิภาพเทียบกัน วัตท์ ต่อ วัตท์ เลยทีเดียว หากเปรียบเทียบกับ GCN 1.2 architecture ที่อยู่บน 28 nm. ณ ขณะนี้

roและในปี 2017, ทาง AMD ก็จะเปิดตัว Vega” GPU architecture. และจะมีความสามารถเพิ่มเป็น 50% เมื่อเทียบกันแบบวัตท์ต่อวัตท์ กับตัว Polaris, โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ HBM2 memory ก็จะแปลว่า ทาง AMD อาจจะมีแผนที่ไม่นำตัว HBM2 ไว้ใน Polaris, และยังคงใช้ GDDR5X? หรือว่าทาง AMD จะเดินตาม NVIDIA, โดยจะปล่อยตัว GPU ที่เป็นที่นิยมของท้องตลาดออกไปก่อน และวางจำหน่ายไปเรื่อยจนถึง f-2017, แล้วค่อยปล่อยตัว Vega-based ตัวพี่เบิ้มที่มาพร้อม HBM2 memory เพื่อมกระตุ้นตลาดอีกรอบในช่วง  2018, และทาง AMD ก็จะปล่อยตัว “Navi” architecture, ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้น 2.5x  เท่า หากเทียบกันแบบ วัตท์ต่อวัตท์ กับตัว Polaris, เพี่อประโยชน์ทางด้านมีของเล่นใหม่ในส่วนของ memory standard

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า