AMD อาจจะนำ Integer Scaling ลงไดรเวอร์ในการอัปเดตครั้งใหญ่

ผมเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Integer Scaling ฟังก์ชันประมวลผลเพิ่มความละเอียดพิกเซล ในด้านเกมมิ่งจะถูกนำมาใช้ในการเพิ่มความละเอียดให้กับเกม Retro เสียส่วนใหญ่

แต่ประเด็นคือ Integer Scaling ตอนนี้ มีแต่ Intel และ NVIDIA ที่หยิบเทคโนโลยีนี้มาไว้ในชิปกราฟฟิกของตัวเอง ล่าสุด AMD มีข่าวว่าจะนำมาใช้ด้วยเช่นกันครับ

เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง AMD โดยตรง แต่ได้มีการเปิดโหวตฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้ใช้ต้องการ ซึ่งผลโหวตเอนเอียงไปที่ Integer Scaling แถมยังเคยมีข้อมูลจากโน้ตในไดรเวอร์ของ Linux ว่า AMD มีแผนพัฒนาฟีเจอร์นี้อยู่ด้วย

สำหรับเรื่องราวของ Integer Scaling บนชิปกราฟฟิกออนบอร์ด Xe ของ Intel ไปดูได้ที่ ลิ้งก์นี้ เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PCGamesN

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า