AMD หยุดการปรับปรุง Mantle API แล้ว แต่ไปพัฒนา…

AMD หยุดการปรับปรุง Mantle API แล้ว แต่ไปพัฒนา…

39a

มีข่าวจากทางเว็บไซต์ TechPowerUp ออกมาว่า AMD ได้มีการหยุดปรับปรุง Mantle API แล้ว ซึ่ง Mantle API หลายๆท่านก็ทราบว่าเป็น API ที่เปิดตัวเมื่อราวๆปี 2013 มีการจัดสรรทรัพยากรช่วยลดการใช้งาน CPU ลง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพจากคอมพิวเตอร์ตัวเดิมมากขึ้นเมื่อเทียบกับ DirectX 11 อย่างเห็นได้ชัด และถูกใช้งานกับเกมระดับ AAA อย่าง BattleField 4, Thief, Sniper Elite III และ Star Citizen จากเหตุการณ์นี้ทำให้กราฟฟิกการ์ดในปัจจุบันและกราฟฟิกการ์ดในอนาคตจะยังรองรับ Mantle API ในระดับ Driver แต่ไม่มีการปรับปรุงอะไรเพิ่มเติมจากทาง AMD อีก โดยทาง AMD จะไปเน้นหนักกับ DirectX 12 กับ Vulkan API แทน โดยเฉพาะ DirectX 12 ที่เป็นพระเอกตัวสำคัญที่อยู่ใน Windows 10 มีการจัดสรรทรัพยากรให้ดีขึ้นมาก รองรับการใช้งาน CPU หลายคอร์มากขึ้นเมื่อเทียบกับ DirectX 11 รวมถึง Feature อื่นๆที่เราได้เห็นแน่ๆหลังจาก Windows 10 เปิดให้ใช้งานกัน ซึ่งตรงนี้ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำไม AMD ถึงหยุดปรับปรุงในส่วนของ Mantle API ครับ

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า