AMD เตรียมเปิดตัวเมนบอร์ด B650, X670 และรุ่นพิเศษ X670E ในงาน Computex 2022 สัปดาห์หน้า

สัปดาห์จะมีการจัดงาน Computex 2022 หลังจากที่ยกเลิกไปในปี 2020 และจัดงานออนไลน์ในปี 2021 คราวนี้กลับมาจัดงานแบบออนไซต์อย่างยิ่งใหญ่ ค่ายไอทีต่างขนเทคโนโลยีของตนเองมาโชว์ ซึ่งทาง AMD ก็มีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัวทั้งซีพียู, เมนบอร์ด และการ์ดจอรุ่นใหม่ในงานด้วย !!

สำหรับข่าวในวันนี้ เป็นภาพหลุดของเมนบอร์ด X670 Series ที่ถูกเปลี่ยนชิปเซตเป็น AM5 ไปเรียบร้อย เตรียมรองรับซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 7000 Series ซึ่งคาดว่าในงานน่าจะนำเสนอรุ่น B650 ด้วย ความแตกต่างของ X670 และ B650 หลัก ๆ คือ เรื่อง I/O ที่ X650 จะมีชิปเพียงตัวเดียว ในขณะที่ X670 จะมีชิป 2 ตัว ทำให้รองรับการเชื่อมต่อได้มากขึ้น

ทั้งนี้ จากข้อมูลเผยว่า AMD ไม่ได้มีแค่เมนบอร์ด X670 แต่ยังมีเมนบอร์ด X670 Extreme หรือ X670E จัดเป็นรุ่นพิเศษที่รองรับเทคโนโลยี PCIe 5.0 ทั้งการ์ดจอและ SSD ในขณะที่เมนบอร์ด X670 จะยังใช้ PCIe 4.0 อยู่เหมือนเดิมครับ

อีกเรื่องหนึ่ง คือ การรองรับแรม ในเมนบอร์ด Intel 600 Series จะมีรุ่นที่รองรับแรม DDR4 และ DDR5 แต่สำหรับเมนบอร์ด AMD AM5 600 Series นี้ จะวางขายเฉพาะรุ่นที่รองรับแรม DDR5 เท่านั้น ไม่มีรุ่นที่รองรับ DDR4 ทำให้คนที่อยากอัปเกรดไปใช้ Ryzen 7000 Series จำเป็นต้องเปลี่ยนแรมด้วย

นอกจากนี้ ยังมีภาพหลุดของเมนบอร์ด ASRock X670E Taichi ออกมาให้เห็นเป็นน้ำจิ้มก่อนถึงวันงาน จากข้อมูลเผยว่าเมนบอร์ดมาพร้อม VRM 26-เฟส และรองรับ Thunderbolt 4 ด้วย ส่วนทาง GIGABYTE ยังไม่มีภาพหลุดออกมา แต่บอกว่าจะเปิดตัวบอร์ด X670 ในงาน Computex 2022 ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า