ส่งมอบกันแล้วกับ AMD Naples 32-core Zen-Processors

0

ส่งมอบกันแล้วกับ  AMD Naples 32-core Zen-Processors 

ปีหน้าทาง AMD จะเปิดตัว Naples server CPU. เป็นรุ่นที่มี 32 cores และ 64 threads, และแน่นอนนอนมากับ Zen architecture. AMD นั้นค่อนข้างจะซีเรียสมากในครั้งนี้กับการห่ำหั่นกับทาง Intel ในตลาด server กับ processor รุ่นนี้.

ในรุ่นแรงสุดของทาง Intel คือ processor E7 8890 v4, ที่มี 24 cores และ 48 threads (แต่ตอนนี้กำลังง่วนอยู่กับ Skylake-EP ที่มี 32 cores) . และดูเหมือนเมื่อเดือนที่แล้วทาง AMD ได้ให้ตัวอย่างตัวต้นแบบหรือ engineering samples ไปให้กับคู่ค้าแล้วบ้าง,และภาพก็หลุดออกมาจนได้บนเว็ปของ wccftech.

รูปต่างๆที่เห็นนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความหนาแน่นและขนาดที่กระทัดรัดของมันหรือ server configuration พร้อมด้วยการระบายความเย็นแบบ active cooling พร้อมด้วย Zen CPUs อีกสองตัว, แต่ละตัวมาพร้อม 32 cores. ใช่แล้วครับ คุณกำลังเห็น 64 cores และ 128 threads  configuration หรือการจัดการแบบอัดให้กระจายตรงนี้. และในรูปยังเผยให้เห็นว่ามันยังมาพร้อม Radeon Pro GPUs อีกสองตัว. แน่นอนคุณต้องรู้เลยทันทีว่านี้มันเป็น Naples-chip configured และถูกเซ็ตอัพให้เป็นแบบ LGA-configuration (ไม่ใช่ PGA ซึ่งเคยเห็นกันมาก่อนกับ AMD server processors ในรุ่นที่แล้วมา. ตัว CPU มี Naples-L3-cache, ซึ่งมากถึง 512 MB.

และ 32-core processors นี้มีค่าพลังงานเพียงแค่ 180W TDP.

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.guru3d.com/news-story/amd-naples-32-core-zen-processors-photos.html