AMD Radeon Fury หลุดผลทดสอบ OpenCL ของกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวใหม่ของ AMD

AMD Radeon Fury หลุดผลทดสอบ OpenCL ของกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวใหม่ของ AMD

จากที่มีข่าวออกมาว่ากราฟฟิกการ์ดเรือธงจริงๆของ AMD ที่ใช้ชิปชื่อ Figi ไม่ใช่ R9 390X แต่จะเป็นรุ่นที่สูงขึ้นไปกว่านั้นที่คาดว่าจะใช้ชื่อ AMD Radeon Fury ตอนนี้
มีผลทดสอบของเจ้าตัวนี้ในส่วนของ OpenCL หลุดมาให้เพื่อนๆได้ชมกันแล้วครับ

k

ka

kab

 

kac

kae

amd

fiji

ผลทดสอบเราจะเห็นได้ว่า AMD Radeon ที่ใช้ชิป Figi ตัวนี้มี ประสิทธิภาพดีกว่า GTX Titan X ในบางการทดสอบ ซึ่งเรายังไม่ทราบว่า Driver ที่ใช้เป็นตัวไหนอะไร แต่เมื่อไหร่ที่เปิดตัวจริงๆ Driver เข้าที่กว่านี้อาจจะแรงขึ้นกว่านี้แน่ๆครับ อย่างไรก็ตามการทดสอบแบบ OpenCL ไม่ได้เป็นการทดสอบที่ดีที่สุด หรืออาจจะยังบอกอะไรได้ไม่ชัดเจนมากเท่าใดนัก แต่ก็ทำให้เราเห็นว่ามีกราฟฟิกการ์ดตัวเทพที่ AMD ซ่อนไว้อยู่จริงๆ และทำให้เราเห็นชัดเจนว่าชิป Figi จะมี 64 CUs ซึ่งถ้าสถาปัตยกรรมของชิปไม่ถูกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจะมีผลทำให้ชิปตัวนี้มี 4096 Stream Processors ครับ

ที่มา: VideoCardz

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า