ข่าวเกี่ยวกับ AMD Polaris 10 “Ellesmere”

ข่าวเกี่ยวกับ AMD  Polaris 10 “Ellesmere”

AMD พูดถึงตระกูล “Polaris” และ “Vega” ที่เป็น GPUs และกำลังจะเปิดตัวว่า ทางบริษัทได้ให้ความหวังกับตัว SKUs สองตัวใหม่นี้อยู่มาก และคาดว่าจะเปิดตัวแน่ในเดือนมิถุนายน นี้ Polaris 10 เป็นส่วนหนึ่งใน Radeon , ที่อยู่บนฐาน 14 nm “Ellesmere” silicon. และอาจจะเป็นตัวสำคัญและใหญ่ที่สุดในขนาดของ chip ที่ทาง AMD จะสร้างขึ้นบนนวัตกรรมใหม่ในตระกูล “Polaris” architecture, แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะใหญ่และเหนือกว่าตัว “Fiji.” เพราะว่าตัว “Vega,” น่าจะมีดีกว่าที่จะเปิดตัวในปี 2017 ประมาณต้นปี

AMD  Polaris 10

“Ellesmere” silicon น่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ NVIDIA GP104 เสียมากกว่า. เพราะตัว R9 490(X), จะเป็นสินค้าในกลุ่มผู้บริโภคเป็นหลักและเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ GeForce GTX 980 Ti ทั้งทางด้านราคาและความแรง (ergo มีความแรงกว่า Radeon R9 Fury X), โดยราคาอาจจะเริ่มที่ USD $300-ish price point. และตัว “Ellesmere” จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวโดยตัวของมันเองมี 2,560 4th generation/รุ่นที่ 4 GCN stream processors (2,304 enabled on Polaris 10), และ 256-bit GDDR5X memory interface, และค่าบริโภคไฟอยู่ที่ sub/ต่ำกว่า-200W typical

ที่มาเครดิต

http://www.techpowerup.com/222007/amd-polaris-10-ellesmere-as-fast-as-gtx-980-ti-rumor

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า