ข่าวเกี่ยวกับ AMD Polaris 10 “Ellesmere”

ข่าวเกี่ยวกับ AMD  Polaris 10 “Ellesmere”

AMD พูดถึงตระกูล “Polaris” และ “Vega” ที่เป็น GPUs และกำลังจะเปิดตัวว่า ทางบริษัทได้ให้ความหวังกับตัว SKUs สองตัวใหม่นี้อยู่มาก และคาดว่าจะเปิดตัวแน่ในเดือนมิถุนายน นี้ Polaris 10 เป็นส่วนหนึ่งใน Radeon , ที่อยู่บนฐาน 14 nm “Ellesmere” silicon. และอาจจะเป็นตัวสำคัญและใหญ่ที่สุดในขนาดของ chip ที่ทาง AMD จะสร้างขึ้นบนนวัตกรรมใหม่ในตระกูล “Polaris” architecture, แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะใหญ่และเหนือกว่าตัว “Fiji.” เพราะว่าตัว “Vega,” น่าจะมีดีกว่าที่จะเปิดตัวในปี 2017 ประมาณต้นปี

AMD  Polaris 10

“Ellesmere” silicon น่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ NVIDIA GP104 เสียมากกว่า. เพราะตัว R9 490(X), จะเป็นสินค้าในกลุ่มผู้บริโภคเป็นหลักและเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ GeForce GTX 980 Ti ทั้งทางด้านราคาและความแรง (ergo มีความแรงกว่า Radeon R9 Fury X), โดยราคาอาจจะเริ่มที่ USD $300-ish price point. และตัว “Ellesmere” จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวโดยตัวของมันเองมี 2,560 4th generation/รุ่นที่ 4 GCN stream processors (2,304 enabled on Polaris 10), และ 256-bit GDDR5X memory interface, และค่าบริโภคไฟอยู่ที่ sub/ต่ำกว่า-200W typical

ที่มาเครดิต

http://www.techpowerup.com/222007/amd-polaris-10-ellesmere-as-fast-as-gtx-980-ti-rumor

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า