AMD ปล่อยภาพ Polaris 10 และ Polaris 11

AMD ปล่อยภาพ Polaris 10 และ Polaris 11

AMD ปล่อยภาพลงในเว็ปของตนเองกับตัวการ์ดจอที่กำลังจะออกมา “Polaris” GPU architecture, โชว์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาเพื่อยั่วน้ำลายให้กับลูกค้าได้เห็น โชว์ตัวขับเคลื่อนการ์ดจอรุ่นที่ 4 Graphics CoreNext, 4K H.265 60 Hz game-streaming, จะเป็นตัวขับเคลื่อนตัวการ์ดจอรุ่นต่อๆไปพร้อมระบบใหม่ รองรับ DisplayPort 1.3 และ HDMI 2.0, XConnect Technology, โดยในภาพเปิดเผย Polaris 10 “Ellesmere” และ Polaris 11 “Baffin” ASICs/application-specific integrated circuit/chip ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจำเพาะงานนั้นๆ

AMD Polaris 11

po3

ภาพทั้ง 3 ที่ถ่ายออกมาแบบมัวๆหรือบางส่วนนั้นเข้าใจว่า ตัว GPU ที่มีตัว die อยู่ด้านบนนั้นกินพื้นที่เกือบจะ 30 เปอร์เซนต์เลยทีเดียวจากพื้นที่ทั้งใน package นี้ และน่าจะเป็น Polaris 11 “Baffin.” ตัว chip มีข่าวออกมาว่าจะมีองค์ประกอบสำคัญ ที่มี 128-bit GDDR5/GDDR5X memory interface, รวมถึงจำนวน pin-count ด้วย และ รูปที่ถ่ายมาบางส่วนที่ดูเหมือนเป็นแบนเนอร์นั้นและพิมพ์ว่า “4th gen GCN” น่าจะเป็น “Tonga XT” หรือ”Tahiti” แต่ข่่าวอีกด้านหนึ่งก็ว่าน่าจะเป็น Polaris 10 “Ellesmere.” เสียมากกว่า

Polaris

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222134/amd-teases-polaris-10-and-polaris-11-asic-images

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า