AMD ปล่อยภาพ Polaris 10 และ Polaris 11

AMD ปล่อยภาพ Polaris 10 และ Polaris 11

AMD ปล่อยภาพลงในเว็ปของตนเองกับตัวการ์ดจอที่กำลังจะออกมา “Polaris” GPU architecture, โชว์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาเพื่อยั่วน้ำลายให้กับลูกค้าได้เห็น โชว์ตัวขับเคลื่อนการ์ดจอรุ่นที่ 4 Graphics CoreNext, 4K H.265 60 Hz game-streaming, จะเป็นตัวขับเคลื่อนตัวการ์ดจอรุ่นต่อๆไปพร้อมระบบใหม่ รองรับ DisplayPort 1.3 และ HDMI 2.0, XConnect Technology, โดยในภาพเปิดเผย Polaris 10 “Ellesmere” และ Polaris 11 “Baffin” ASICs/application-specific integrated circuit/chip ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจำเพาะงานนั้นๆ

AMD Polaris 11

po3

ภาพทั้ง 3 ที่ถ่ายออกมาแบบมัวๆหรือบางส่วนนั้นเข้าใจว่า ตัว GPU ที่มีตัว die อยู่ด้านบนนั้นกินพื้นที่เกือบจะ 30 เปอร์เซนต์เลยทีเดียวจากพื้นที่ทั้งใน package นี้ และน่าจะเป็น Polaris 11 “Baffin.” ตัว chip มีข่าวออกมาว่าจะมีองค์ประกอบสำคัญ ที่มี 128-bit GDDR5/GDDR5X memory interface, รวมถึงจำนวน pin-count ด้วย และ รูปที่ถ่ายมาบางส่วนที่ดูเหมือนเป็นแบนเนอร์นั้นและพิมพ์ว่า “4th gen GCN” น่าจะเป็น “Tonga XT” หรือ”Tahiti” แต่ข่่าวอีกด้านหนึ่งก็ว่าน่าจะเป็น Polaris 10 “Ellesmere.” เสียมากกว่า

Polaris

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222134/amd-teases-polaris-10-and-polaris-11-asic-images

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า