เปิดเผยภาพด้านการต่อขยายของ AMD Polaris base graphics card

เปิดเผยภาพด้านการต่อขยายของ AMD Polaris base graphics card

ในงานแสดงสินค้าที่ Capsacin event, เป็นครั้งแรกที่ทาง AMD โชว์ เกมส์ที่ใช้  DirectX 12 AAA games, Hitman (2016), โดยในคอมเกมส์ชุดนี้มาพร้อมตัว GPU รุ่นต่อไปที่จะทำตลาด ตัว GPU เป็นสายพันธ์ของ “Polaris” architecture, ก็ได้จับภาพไปยังตัวการ์ดจอด้านหลัง  I/O panel. การต่อเชื่อมภาคขยายนั้นทางด้าน layout ไม่เหมือนกับการ์ดจอที่ทาง AMD มีอยู่ ณ ปัจจุบัน แต่กลับไปเหมือนของทาง NVIDIA ที่เป็นการ์ดจอระดับ high-end graphics cardspo2

หน้าตาด้านการต่อขยายนั้น 4 ตัวแรกที่เป็นแถวแรก (อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับ PCB), 3 ช่องแรกจะเป็น  DisplayPorts และ HDMI 1 port; และแถวที่สองก็มี DVI connector อยู่อีก 1 ช่อง ที่มีช่องอากาศอยู่ถัดไป ตัว “Polaris” architecture รองรับ  DisplayPort 1.3 และ HDMI 2.0a ตัว DisplayPort 1.3 สามารถรองรับ bandwidth ได้ในระดับ 5K (5120 x 2880 pixels) ที่ 60 Hz, 4K-HDR (3840 x 2160 with HDR) ที่ 60 Hz, หรือ 4K-SDR ที่  120 Hz. ตัวคอมที่อยู่ในรูป SFF desktop ที่เล่นเกมส์ Hitman อยู่นั้น สามารถจ่ายภาพออกมาได้ในระดับที่สูงและถูกตั้งค่าในโหมดเอาไว้ที่ความละเอียด 2560×1440 pixels resolution, ที่ 60 fps

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า