พบข้อมูล AMD Polaris ในเว็บ Zauba มีราคาถึง $1700

พบข้อมูล AMD Polaris ในเว็บ Zauba มีราคาถึง $1700

6

AMD มีกำหนดการณ์เปิดตัวกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไป โดยจะใช้สถาปัตยกรรม Polaris บนกระบวนการผลิต 14nm FinFET กลางปีนี้ Polaris ถูกแยกย่อยออกมาเป็น Polaris 11 และ Polaris 10 ตัวแรกจะเป็นการ์ดระดับกลางถึงสูง ส่วนตัวหลังจะเป็นการ์ดระดับ entry การ์ดสถาปัตยกรรม Polaris จะมาในชื่อ Radeon 400 Series ซึ่งจะมาแทนที่ Radeon 300 Series และ Fury Series ที่วางขายในปัจจุบันนั่นเอง เจ้าสถาปัตยกรรมตัวใหม่นี้จะช่วยให้กราฟฟิกการ์ดรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆมากขึ้น รวมไปถึงมีการปรับปรุง Performance/Watt ให้ดีมากยิ่งขึ้น ในตอนนี้ทางเว็บไซต์ 3DCenter ได้พบชื่อกราฟฟิกการ์ดที่คาดว่าจะเป็น Polaris ตัวหนึ่งในเว็บ Zauba ซึ่งเจ้ากราฟฟิกการ์ดตัวนี้มีราคาถึง $1700 หรือประมาณ 60000 บาทเลยทีเดียว
AMD-Polaris-Zauba-C993AMD-Polaris-C980

เจ้ากราฟฟิกการ์ดตัวนี้มาในรหัส C99 ที่ราคา $1700 ซึ่งสูงการ์ดรหัส C98 ที่หลุดมาก่อนหน้านี้เกือบๆ 3 เท่า คาดว่าน่าจะเป็นกราฟฟิกการ์ดระดับ High-End แบบ Dual GPU ส่วน C98 ที่หลุดมาก่อนหน้านี้คาดว่าน่าจะเป็นตัวที่มาแทน Hawaii GPU หรือรุ่น R9 390 Series

อย่างไรก็ตาม กราฟฟิกการ์ดรหัส C99 ที่มาในราคาสูงถึง $1700 เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้นว่าจะเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU อย่างน้อยตอนนี้เราก็ได้เห็นว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่จากทาง AMD เริ่มมีการเคลื่อนไหวมากขึ้นเรื่อยๆ กลางปีนี้ได้เจอกันแน่นอนครับ

ที่มา: WCCFTech

 

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า