AMD เลื่อนเปิดตัวฟีเจอร์ HYPR-RX บูสต์เฟรมเรตในคลิกเดียว คาดรอปรับปรุงให้พร้อมก่อน

ก่อนหน้านี้ AMD มีแผนเปิดตัวฟีเจอร์ AMD HYPR-RX ซึ่งเป็นการรวม 3 เทคโนโลยีเด่นเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว แต่จนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่เปิดตัวสักที (จากเดิมที่วางแผนว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีนี้)

สำหรับเทคโนโลยีที่อยู่ใน HYPR-RX จะประกอบด้วย Radeon Super Resolution (RSR), AMD Radeon Boost และ Anti-Lag ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้ว แต่ AMD ต้องการรวมไว้ในคลิกเดียว เพื่อบูสต์ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ดีที่สุด โดยแต่ละเทคโนโลยีจะมีคุณสมบัติ ดังนี้

Radeon Super Resolution (RSR)

มาจาก FidelityFX Super Resolution 1.0 ที่อยู่ในรูปแบบของไดรเวอร์ คือ เราสามารถอัปสเกลภาพในเกมได้เลยแม้เกมนั้นจะไม่รองรับ DLSS, FSR หรือ XeSS โดยเฉพาะเกมเก่า

AMD Radeon Boost

จะปรับลดความละเอียดของภาพในเกมให้เหมาะสม เมื่อฉากนั้นมีการเคลื่อนไหว (พอฉากเคลื่อนไหวแล้ว เราก็ไม่ต้องการภาพคมชัดมานัก เพราะยังไง เราก็มองฉากนั้นแค่แป๊ปเดียว) ช่วยลดการใช้ทรัพยากเครื่อง และเพิ่มเฟรมเรตในเกมได้ โดยในเกมที่เป็น DirectX 12 เทคโนโลยีนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Variable Rate Shading

Anti-Lag

เทคโนโลยีนี้เหมือน NVIDIA Reflex คือ ช่วยลดความล่าช้าในการตอบสนองของอินพุตต่าง ทำให้เราภาพเกมและการสั่งการจากอุปกรณ์สัมพันธ์กันมากขึ้น

ซึ่งทั้งหมดนี้ถ้ามันรวมอยู่ในคลิกเดียวก็คงจะดีไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่จัดสเปกคอมออนบอร์ด หรือโน้ตบุ๊กกลุ่มUltrathin ที่มาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ดแต่อยากเล่นเกมลื่น ขึ้น

คาดว่า AMD น่าจะต้องการปรับปรุงให้พร้อมก่อนใช้งาส โดยจะรวมมาในไดรเวอร์ Radeon Software ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า