ภาพจริงของกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวต่อไปจากทาง AMD R9 390X

หลังจากที่มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวใหม่จากทาง AMD อย่าง R9 390X คุณ Johan Andersson ซึ่งเป็น EA technical director ผู้อยู่เบื้องหลัง Engine เกมตัวสำคัญอย่าง Frostbite Engine ที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้เกิดเกมคุณภาพระดับเทพอย่าง Dragon Age: Inquisition และ BattleField และยังเป็น Engine แรกที่รองรับ AMD’s Mantle API ได้มีการ tweeted ภาพกราฟฟิกการ์ดตัวนี้ให้เห็นกันครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการ์ดตัวนี้จริงๆ

v

ตัวการ์ดรูปทรงเหมือนกับภาพเรนเดอร์ของทางเว็บ WCCFTech ตามภาพด้านบน ถ้าสังเกตุดีๆในภาพถ่ายจริงเราจะเห็นว่าตัวการ์ดดูสั้นกว่ากราฟฟิกการ์ด High-End ในปัจจุบันซะด้วย มีข่าวลือว่ากราฟฟิกการ์ดใบนี้จะมาสองรูปแบบคือจะใช้ระบบระบายความร้อนด้วยลมหรือระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ใช้ชิปตัวใหม่อย่าง Fiji GPU ที่มี 4096 Stream Processors และใช้แรมรุ่นใหม่อย่าง High Bandwidth Memory ที่มีความสามารถเหนือกว่าแรม GDDR5 อย่างมากทั้งในด้าน Bandwidth รวมถึงด้านอัตราการใช้พลังงานพร้อมทั้งยังช่วยให้ให้กราฟฟิกการ์ดมีขนาดที่เล็กลง กราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะเป็นอย่างไร คงต้องรอดูกันครับ ทาง AMD ได้บอกว่าจะเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ที่จะใช้ High Bandwidth Memory ก่อนจะจบเดือนมิถุนายนนี้ครับ

ที่มา : PCWorld

 

AMD R9 390X การ์ดจอตัวใหม่ ค่ายแดง การ์ดจอเรือธง กราฟฟิกการ์ด กราฟิกการ์ด Graphic Card

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า