หยุดข่าวลือแล้วมาดูข่าวจริงเกียวกับ AMD R9 FuryX ดียังไงมันคืออ Killer TitanX ทำไมต้องเสียเงินซื้อและราคาที่จะขายในไทย ก่อนเปิดตัววันที่ 25 นี้

หยุดข่าวลือแล้วมาดูข่าวจริงเกียวกับ AMD R9 FuryX ดียังไงมันคืออ Killer TitanX ทำไมต้องเสียเงินซื้อและราคาที่จะขายในไทย ก่อนเปิดตัววันที่ 25 นี้

เอาละครับหลังจากผมเห็นข่าวลื่อมาเยอะล้ววันนี้ผมขอสรุปสั้นๆเลยก่อนที่การ์ดจอจะเปิดตัววันที่ 25 เวลา 23.00 นี้ ก็โดยรายละเอียดจริงๆและรูปตัวการ์ดนั้นก็อย่างที่หลายๆคนเห็นแล้วก็เป็นเทคโนโลยี่แบบ HBMโดยส่วนของ Memory หรือ ram นั้นจะไม่สามารถ Overclock เพิ่มความเร็วได้จะมีความเร็วที่ 500 Mhz แต่ก็อย่าพึงตกใจว่าทำไมแรมมันช้าขนาดนั้นเพราะปกติของแรมเราจะเห็นว่าอยู่ที่ 3000 Mhz กันด้วยซ้ำ  เอาเป็นว่าเราไปดูโครงสร้างกันดีกว่าครับ

 

 

2

สำหรับการออกแบบตัว gpu นั้นก็ได้ออกแบบโดยนำเจ้าตัวชิพ Ram เอาไปไว้บนตัว gpu โดนได้จ้าง Sk Hynix ทำ memory เอาเข้าไปไว้ในตัวของชิพกราฟิคการ์ด โดยจะเรียงเอาไว้รอบๆโดยข้อดีของมันคือจะเร็วมากจนผมเรียกว่ามันคือ cache เลยก็ว่าได้เพราะโครงสร้างมันเริ่มจะเหมือนไปทุกที่ ถึงแม้ว่าขนาดของมันจะมีเพียง 4 Gb แต่มันก็สามารถจัดการและได้ความแรงมากกว่าเมมโมรี่ขนาดใหญ่

amdfijidie

หน้าตาสำหรับตัว gpu เราจะเห็นว่าจะมีชิพเล็กๆอยู่ทางด้านข้างจำนวน 4 ตัวด้วยกันนั้นหมายถึง  ram ขนาด 1 gb จำนวน 4 ตัว

12121212

สำหรับรายละเอียดสเปคที่จะเปิดตัวนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นเปิดตัวตามนี้โดยวันที่ 25 เวลา 23.00 นั้นจะเปิดตัวให้ขึ้นบทความได้คือตัว AMD R9 FuryX นั้นเอง โดยชื่อชิพนั้นจะเป็นชื่อ Fiji ครับ ณ ตอนนี้ผมก็ได้รอแค่กดปุ่มปล่อยบทความเท่านั้น

  6

แอบเอามาให้ดูคร่าวๆกับความแรง

AMD-Radeon-R9-Fury-X-32-900x506

สำหรับตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยอุณหภูมิห้องนั้นพัดลม auto ไม่ได้ยินเสียงเลยทีเดียวก็ไม่ร้อนอยู่ที่ 60 นิดๆพอปรับรอบก็จะเหลือ 50 นิดๆ

AMD-Radeon-R9-Fury-X-61-900x506

ตัวการ์ดจอรองรับการเชื่อมต่อทั้งหมด 4 ช่องด้วยกันเป็นแบบ Display port จำนวน 3 ช่อง และ hdmi อีก 1 ช่อง

AMD-Radeon-R9-Fury-X-51-900x506

ตัวการ์ดจอมีลูกเล่นคือ ไฟเวลาโหลดโดยจะติดครบทุกดวงถ้าโหลดหนัก โดยถ้าพ่อมาเล่นไฟก็ติดเหมือนกัน!!

AMD-Radeon-R9-Fury-X-91-900x506

ขนาดของหม้อน้ำและตัวการ์ดจอ

AMD-Radeon-R9-Nano-1-900x506

อีกรุ่นในส่วนของ Nano จะเปิดตัวตามมาทีหลังเป็นการ์ดจอรุ่นเล็กนั้นเองครับ

AMD-Radeon-R9-Nano-2-900x506

ถึงจะเล็กแต่ก็แรงนะเออ

amd-radeon-fury-x2-card-900x475

สำหรับใครอยากบ้าพลังนั้นก็มีตัว FuryX2 หรือ 2 gpu มาให้ได้เล่นกันด้วยความแรงไม่ต้องพูด

AMD-Radeon-R9-Fury-X-water-pump-900x675

เรื่องของการระบายความร้อนนี้คือชุดปั้มน้ำครับ

AMD-Radeon-R9-Fury-X-PCB-vs-R9-290X-390X-PCB-900x298

เทียบกับตัวเก่า

DSC_5562

สำหรับวันนี้ก็ขอจบด้วยรูปภาพนี้ ตอนนี้รอเวลาปล่อยบทความเท่านั้น รับรองว่าตัวนี้มันไม่ทำให้ผิดหวังโดยถ้าไดรเวอร์ตัวเต็มมาแล้วนั้นผมคิดว่ามันจะทิ้งห่างคู่แข่งแบบขาดลอยเพราะตอนนี้มันผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ ผมก็คงพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้เยอะเดียวบทความจะโดนหิ้วไปก่อน สำหรับราคาในการขายนั้นตัว AMD R9 Fury X ราคาในไทยจะอยู่ประมาณ 30-32K ราคายังไม่แน่นอน แต่ของเข้ามาถึงแล้ว 2-3 ยี่ห้อ อิอิ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน น่าจะหายสงสัยกันแล้ว สวัสดีครับ _/\_

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า