AMD R9 Fury X2 อาจใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า R9 Gemini

AMD R9 Fury X2 อาจใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า R9 Gemini

AMD-Radeon-R9-Fury-X2-Dual-Fiji-GPU-Graphics-Card-635x416

หลังจากที่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดเรือธงที่ใช้ชิป GPU ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Figi GPU กันไปแล้ว ยังเหลือกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวสุดท้ายที่ยังไม่วางขายซึ่งใช้ชิป Figi 2 ตัวบน PCB เดียวหรือเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU ที่เราเรียกกันง่ายๆว่า AMD R9 Fury X2 นั่นเอง

AMD-Radeon-Fiji-Gemini-Tobermory-635x95

จากข้อมูลตามภาพด้านบนเราก็จะเห็นว่ามีการใช้ชื่อ FIGIGEMINI อยู่ ซึ่งนั่นอาจจะมาจาก R9 Gemini ที่คาดว่าเป็นชื่อของกราฟฟิกการ์ด Dual GPU เรือธงตัวใหม่ก็ได้ รวมไปถึงคำว่า “Tobermory” ที่คาดว่าอาจจะเป็นชื่อของสถานที่ที่ตัวกราฟฟิกการ์ดตัวนี้ส่งออก หรือไม่งั้น Tobermory อาจเป็นชื่อจริงๆของกราฟฟิกการ์ด แล้ว Gemini อาจจะเป็นกลุ่มของกราฟฟิกการ์ดอันใหม่ก็เป็นได้เช่นกันครับ

ข้อมูลที่หลุดมานี้ก็ทำให้เราทราบด้วยว่ากราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ของทาง AMD ยังเลือกใช้ชุดน้ำของทาง Cooler Master อยู่เหมือนเดิม สำหรับกราฟฟิกการ์ด Dual GPU ตัวนี้จะมาพร้อมกับชิป Figi 2 ตัว ทำให้มี 8192 Stream Processors, 8ACEs และ 4HWS ซึ่งตามทฤษฎีแล้ว Fury X มีความสามารถสามารถประมวลผลได้ 8.6 TFlops ดังนั้นเจ้ากราฟฟิกการ์ด Dual GPU ตัวนี้ตามทฤษฎีแล้วสามารถประมวลผลได้ถึง 17.2 TFlops กันเลยครับ มารอดูกันครับว่าเจ้าการ์ดตัวนี้จะใช้ชื่อว่า R9 Gemini อย่างที่คาดกันไว้หรือไม่!

ที่มา: WCCFTech

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า