AMD R9 Fury X2 อาจใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า R9 Gemini

AMD R9 Fury X2 อาจใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า R9 Gemini

AMD-Radeon-R9-Fury-X2-Dual-Fiji-GPU-Graphics-Card-635x416

หลังจากที่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดเรือธงที่ใช้ชิป GPU ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Figi GPU กันไปแล้ว ยังเหลือกราฟฟิกการ์ดเรือธงตัวสุดท้ายที่ยังไม่วางขายซึ่งใช้ชิป Figi 2 ตัวบน PCB เดียวหรือเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU ที่เราเรียกกันง่ายๆว่า AMD R9 Fury X2 นั่นเอง

AMD-Radeon-Fiji-Gemini-Tobermory-635x95

จากข้อมูลตามภาพด้านบนเราก็จะเห็นว่ามีการใช้ชื่อ FIGIGEMINI อยู่ ซึ่งนั่นอาจจะมาจาก R9 Gemini ที่คาดว่าเป็นชื่อของกราฟฟิกการ์ด Dual GPU เรือธงตัวใหม่ก็ได้ รวมไปถึงคำว่า “Tobermory” ที่คาดว่าอาจจะเป็นชื่อของสถานที่ที่ตัวกราฟฟิกการ์ดตัวนี้ส่งออก หรือไม่งั้น Tobermory อาจเป็นชื่อจริงๆของกราฟฟิกการ์ด แล้ว Gemini อาจจะเป็นกลุ่มของกราฟฟิกการ์ดอันใหม่ก็เป็นได้เช่นกันครับ

ข้อมูลที่หลุดมานี้ก็ทำให้เราทราบด้วยว่ากราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ของทาง AMD ยังเลือกใช้ชุดน้ำของทาง Cooler Master อยู่เหมือนเดิม สำหรับกราฟฟิกการ์ด Dual GPU ตัวนี้จะมาพร้อมกับชิป Figi 2 ตัว ทำให้มี 8192 Stream Processors, 8ACEs และ 4HWS ซึ่งตามทฤษฎีแล้ว Fury X มีความสามารถสามารถประมวลผลได้ 8.6 TFlops ดังนั้นเจ้ากราฟฟิกการ์ด Dual GPU ตัวนี้ตามทฤษฎีแล้วสามารถประมวลผลได้ถึง 17.2 TFlops กันเลยครับ มารอดูกันครับว่าเจ้าการ์ดตัวนี้จะใช้ชื่อว่า R9 Gemini อย่างที่คาดกันไว้หรือไม่!

ที่มา: WCCFTech

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า