AMD Radeon Duo Pro Graphics Card เปิดตัว 26 เมษายน นี้

AMD Radeon Duo Pro Graphics Card เปิดตัว 26 เมษายน นี้

 

AMD’s Radeon Duo Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายนนี้ ตัว GPU มาพร้อม Fiji GPUs ที่มี  8196 stream processors และ 8GB HBM (memory). ตัวการ์ดมาพร้อม LiquidVR หน้าที่หลักจะเน้นไปที่ VR content. การ์ดจอตัวนี้เป็น dual-GPU ที่จะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $1500

AMD Radeon Pro Duo Capsaicin GDC 2016

AMD Radeon Duo Pro ในตอนนี้เป็นการ์ดจอที่มีพลังมากที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งทำหน้าที่เหมือน Crossfire ในตัวของมันเองแต่จะไม่การใช้สายพ่วงต่อกัน เพราะฉนั้นทางด้านประสิทธิภาพย่อมที่จะมาแรงกว่าถึงสองเท่า โดยเฉพาะกับ  VR ที่ต้องการการจ่ายภาพทั้งสองจอ/หรือสองข้าง พร้อมๆกัน ผสมโรงกับซอร์ฟแวร์และ  hardware ที่รองรับการทำงานร่วมกับ Fijis, ตัว Liquid VR สามารถที่จะปรับแต่งตัว devs/discrete event systems/ไม่ต่อเนื่อง ให้สามารถได้ผลหรือภาพใกล้เคียง 100% มากที่สุดในขีดความสามารถของ VR applications

amd-radeon-pro-duo-9

ทาง AMD ดูเหมือนจะเน้นเรื่อง VR industry/ตลาดของ VR เป็นพิเศษกับตัว GPUs ที่กำลังจะออกมาและพยายามทำให้ตลาดกลุ่มผู้บริโภคสามารถซื้อหาจับต้องได้แบบไม่เหนื่อยเกินไปทางด้านราคา ด้วยความต้องการของสเปคคอมที่จะสามารถรองรับตัว Oculus Rift และ HTC Vive จะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะกับตัว Oculus Rift ในระดับภาพขนาด 2k resolution ที่ 90 frames per second. ความสามารถของตัว GPUs ก็ต้องมีแรงมาพอหรือไม่น้อยไปกว่า GTX 970 หรือ Radeon R9 290. เลยทำให้คำตอบทั้งหมดนี้มาเป็น AMD Radeon Duo Pro และตัว LiquidVR ซึ่งจะมาเป็นผู้เล่นตัวใหม่

AMD Radeon Duo Pro

amd-radeon-pro-duo-capsaicin-gdc-2016-1

amd-radeon-pro-duo-9

AMD Radeon Duo Pro จะเป็นผู้เล่นที่แท้จริงกับตัว VR พร้อมด้วยอาวุธที่พกมาด้วยทั้งตัว LiquidVR และตัว DirectX 12 ที่จะเติมเต็ม พร้อมด้วยขีดความสามารถระดับความแรงที่ 16 TFLOPS ที่เป็น FP32, สามารถที่จะต่อกรกับการทำงานของตัว VR workloads ได้ดีกว่า single graphics card  ตัว Oculus Rift และ HTC Vive เริ่มที่จะวางตลาดสู่ผู้บริโภคบ้างแล้วและการ์ดจอตัวนี้ก็เหมาะสมมากที่จะมารองรับ หากแต่ว่าทางผู้บริโภคจะมีปัญหาทางด้านงบหรือ (มันไม่ใชอ่ะ) ทาง AMD ก็มี  Polaris 10 และ11 GPUs ที่จะออกมาภายในปีนี้มารองรับระบบ VR แต่ได้ในระดับที่เรียกว่า“minimum VR spec” /ได้แค่พื้นฐานเท่านั้น ในระดับราคาที่คบหาได้  ยังไงต้องรอดู ร้าน ADVICE น่าจะนำเข้ามาขายเร็วๆนี้

vrsp

ที่มาเครดิต wccftech

 

Related articles

Frore Systems AirJet โมดูลระบายความร้อนแบบใหม่ หนาเพียง 2.8 mm บอกลาพัดลมฮีตซิ้งก์ สำหรับโน้ตบุ๊กบางเบา

Frore Systems คุณอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้มาก่อน บริษัทนี้คือผู้ผลิตโมดูลระบายความร้อนให้แก่ชิปประมวลผล แต่เป็นโมดูลแบบใหม่ที่ไม่ทั้งพัดลมฮีตซิ้งก์หรือชุดน้ำใด ๆ หากแต่เป็นการระบายความร้อนแบบ Solid-state และเชื่อว่านี่จะเป็นโมดูลใหม่ที่จะนำมาใช้ในโน้ตบุ๊กแบบบางเบาในอนาคตครับ โมดูลระบายความร้อน Frore...

รีวิว HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง หน้าจอ 10.4″ 2K พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้าน

HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายบันเทิงเป็นพิเศษ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.4" FullView Display ความละเอียด...

Ryzen 7000X3D Series อาจเปิดตัวในงาน CES2023 มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ 16, 12 และ 8-Core

เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนกำลังรอการมาถึงของซีพียูเกมมิ่งตัวตึงจากค่าย AMD อย่าง X3D Series ซึ่งประสบความสำเร็จไปอย่างดีในรุ่นก่อนหน้ากับ Ryzen 7 5800X3D...

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า