AMD Radeon Duo Pro Graphics Card เปิดตัว 26 เมษายน นี้

AMD Radeon Duo Pro Graphics Card เปิดตัว 26 เมษายน นี้

 

AMD’s Radeon Duo Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายนนี้ ตัว GPU มาพร้อม Fiji GPUs ที่มี  8196 stream processors และ 8GB HBM (memory). ตัวการ์ดมาพร้อม LiquidVR หน้าที่หลักจะเน้นไปที่ VR content. การ์ดจอตัวนี้เป็น dual-GPU ที่จะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $1500

AMD Radeon Pro Duo Capsaicin GDC 2016

AMD Radeon Duo Pro ในตอนนี้เป็นการ์ดจอที่มีพลังมากที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งทำหน้าที่เหมือน Crossfire ในตัวของมันเองแต่จะไม่การใช้สายพ่วงต่อกัน เพราะฉนั้นทางด้านประสิทธิภาพย่อมที่จะมาแรงกว่าถึงสองเท่า โดยเฉพาะกับ  VR ที่ต้องการการจ่ายภาพทั้งสองจอ/หรือสองข้าง พร้อมๆกัน ผสมโรงกับซอร์ฟแวร์และ  hardware ที่รองรับการทำงานร่วมกับ Fijis, ตัว Liquid VR สามารถที่จะปรับแต่งตัว devs/discrete event systems/ไม่ต่อเนื่อง ให้สามารถได้ผลหรือภาพใกล้เคียง 100% มากที่สุดในขีดความสามารถของ VR applications

amd-radeon-pro-duo-9

ทาง AMD ดูเหมือนจะเน้นเรื่อง VR industry/ตลาดของ VR เป็นพิเศษกับตัว GPUs ที่กำลังจะออกมาและพยายามทำให้ตลาดกลุ่มผู้บริโภคสามารถซื้อหาจับต้องได้แบบไม่เหนื่อยเกินไปทางด้านราคา ด้วยความต้องการของสเปคคอมที่จะสามารถรองรับตัว Oculus Rift และ HTC Vive จะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะกับตัว Oculus Rift ในระดับภาพขนาด 2k resolution ที่ 90 frames per second. ความสามารถของตัว GPUs ก็ต้องมีแรงมาพอหรือไม่น้อยไปกว่า GTX 970 หรือ Radeon R9 290. เลยทำให้คำตอบทั้งหมดนี้มาเป็น AMD Radeon Duo Pro และตัว LiquidVR ซึ่งจะมาเป็นผู้เล่นตัวใหม่

AMD Radeon Duo Pro

amd-radeon-pro-duo-capsaicin-gdc-2016-1

amd-radeon-pro-duo-9

AMD Radeon Duo Pro จะเป็นผู้เล่นที่แท้จริงกับตัว VR พร้อมด้วยอาวุธที่พกมาด้วยทั้งตัว LiquidVR และตัว DirectX 12 ที่จะเติมเต็ม พร้อมด้วยขีดความสามารถระดับความแรงที่ 16 TFLOPS ที่เป็น FP32, สามารถที่จะต่อกรกับการทำงานของตัว VR workloads ได้ดีกว่า single graphics card  ตัว Oculus Rift และ HTC Vive เริ่มที่จะวางตลาดสู่ผู้บริโภคบ้างแล้วและการ์ดจอตัวนี้ก็เหมาะสมมากที่จะมารองรับ หากแต่ว่าทางผู้บริโภคจะมีปัญหาทางด้านงบหรือ (มันไม่ใชอ่ะ) ทาง AMD ก็มี  Polaris 10 และ11 GPUs ที่จะออกมาภายในปีนี้มารองรับระบบ VR แต่ได้ในระดับที่เรียกว่า“minimum VR spec” /ได้แค่พื้นฐานเท่านั้น ในระดับราคาที่คบหาได้  ยังไงต้องรอดู ร้าน ADVICE น่าจะนำเข้ามาขายเร็วๆนี้

vrsp

ที่มาเครดิต wccftech

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า