AMD เปิดตัว Radeon Pro Duo, Dual Fiji GPU อย่างเป็นทางการแล้วด้วยราคาเพียง$1500 – 16.38 TeraFLOPS 8GB HBM

Radeon Pro Duo พกกล้ามเบอร์ 16.38 TFLOPS พร้อมกินไฟที่ 350 Watts $1500

ตัวการ์ดประกอบไปด้วยชิ้นส่วนหลายชิ้น multi-piece aluminum/แผ่นอลูมิเนียม และโครงสร้างใชัวัสดุนิกเกิล/nickel พร้อมด้วยไฟโลโก้ LED Radeon logo. ตัวบอร์ดมาพร้อม dual BIOS switch สำหรับแบคอัพซอร์ฟแวร์  มีระบบทำความเย็นที่เป็นแบบ closed loop/แบบหมุนเวียนแบบปิดจาก Cooler Master. ตัวหม้อน้ำที่ทำหน้าที่ลดอุณภูมิให้กับ GPUs ทั้งคู่มีขนาด 120mm Nidec unit. ตัวการ์ดต้องการ 8-pin connector ทั้งหมด 3 แถว เพื่อการบริโภคไฟขนาด 350 Watts (หากเทียบกับ single Fury X ที่กินไฟที่ 275W ถือว่าใช้ได้). memory ที่มาให้บนบอร์ดเป็น 8GB ที่เป็น HBM. ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น สามารถทำได้ดีกว่า 1.5 เท่าเมื่อเทียบกับ Geforce GTX Titan X และ 1.3 เท่าเมื่อเทียบกับ  R9 295X2 ในรุ่นที่แล้ว

Radeon Pro Duo

radeon-pro-duo-briefing-deck-page-002

radeon-pro-duo-briefing-deck-page-005

The Radeon Pro Duo และ Liquid VR

ณ ขณะนี้ Radeon Pro Duo เป็นการ์ดจอรุ่นเดียวที่มีประสิทธิภาพที่แรงที่สุด และเป็น dual-GPU graphic cards ตัวการ์ดมาพร้อม Liquid VR ซึ่งจะสามารถให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการ์ณที่สมจริงมากยิ่งขึ้นกับ VR application ทั้งหลาย ที่ผ่านมาทาง AMD ได้ทุ่มเทเวลาให้กับ อุตสาหกรรม VR industry มามากโดยเฉพาะกับการ์ดจอรุ่นใหม่นี้ที่จะมารองรับระบบ VR และแน่นอน ผู้บริโภคทั่วไปต้องสามารถเอื้อมถึงด้วย ไม่ว่าจะเป็น Oculus Rift หรือ HTC Vive ความต้องการขีดความสามารถพื้นฐานย่อมมากกว่าแต่ก่อน ตัว Oculus Rift มึภาคจ่ายภาพที่เป็น 2k resolution ที่ 90 frames per second. และการที่จะนำเอาการ์ดจอรุ่น GTX 970 หรือ Radeon R9 290 มาใช้เพื่อสามารถที่จะจ่ายภาพได้ตรงตามสิ่งที่ Oculus Rift กำหนดมาก็ค่อนข้างที่จะเหนื่อยไปหน่อย และนี้ก็คือเหตุผลที่ทำไม Radeon Pro Duo และ LiquidVR เข้ามามีบทบาทแทน

12754895_10100130663806049_1250771139_o

amd-radeon-pro-duo-capsaicin-gdc-2016-1

Radeon Pro Duo มีกำลังพอที่จะทำงานร่วมกับ LiquidVR และ DirectX 12 ที่จะมานำเสนอและเล่นบทของ VR content และข้อกำหนดที่ต้องการต่างๆได้แบบสบายๆ ด้วยความเร็วทางด้านคำนวณที่มากถึง 16 TFLOPS ของ FP32, สามารถทะลุกำแพง VR workloads ได้ง่ายๆและโดยเฉพาะกับการ์ดจอที่เป็น single graphics card ที่ถูกปรับแต่งมาใหม่เพื่อรองรับ VR spec Oculus Rift และ HTC Vive ตอนนี้ได้วางจำหน่ายออกสู่ตลาดแล้ว และการ์ดจอรุ่นนี้ก็เป็นคำตอบทุกอย่างที่โลกของ VR ต้องการ แต่หากว่า มันอาจจะดูธรรมดาเกินไปในคอมเคสของคุณ ต้องการการ์ดจอสองตัวในหนึ่งเครื่อง แทนที่จะเป็นการ์ดจอเดียว (แต่มี GPU 2 ตัว) ทาง  AMD กำลังจะปล่อยตัว Polaris 10 และ 11 GPUs ภายในปีนี้ และมันสามารถตอบโจทย์ให้กับ VR spec ได้แบบปริมๆ “minimum VR spec” ด้วยราคาที่ทุกคนจับต้องได้ 

vt

ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/amd-radeon-duo-pro-dual-fiji-1500/

 

 

 

 

Related articles

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า