การ์ดจอที่แรงที่สุดในโลก AMD Radeon Pro Duo Graphics Card – $1500 US Dual Fiji แรงปรี๊ดแตกที่ 16 TFLOPs

การ์ดจอที่แรงที่สุดในโลก AMD Radeon Pro Duo Graphics Card  – $1500 US Dual Fiji แรงปรี๊ดแตกที่ 16 TFLOPs

AMD Radeon Pro Duo graphics card เป็นการ์ดจอเรือธงรุ่นใหม่ มาวันนี้มาแกะกล่องกันดูว่าข้างในมีอะไรมาให้บ้าง เจ้าปีศาจนี้มาพร้อมตัว Fiji XT cores ถึง 2 ตัว โป๊ะหน้ามาด้วย HBM DRAM ความเร็วทางด้านการคำนวณที่ 16 TFLOPs ออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบความแรง และ สำหรับมืออาชีพ ตัว AMD Radeon Pro Duo ยืนยันแล้วว่ามาแน่ในวันที่ 26 เมษายนนี้

amd-radeon-pro-duo-package-unboxing_2

แกะกล่อง AMD Radeon Pro Duo – การ์ดจอตัวแรกจาก Radeon Technology Group

ในที่สุด AMD Radeon Pro Duo ก็มาถึงมือตลาดผู้บริโภคเสียทีภายในสิ้นเดือนนี้ ตัวเรือธงนี้ถูกเปิดเผยข้อมูลออกมาแรื่อยๆก็กินเวลาเป็นปีหลังจากการรอคอย การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้น ทั้งประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ ทาง  AMD ตั้งใจให้ Radeon Pro Duo มีขีดความสามารถเหมือนตัว Radeon R9 Nano โดยได้ใส่ Fiji GPUs และปลดล๊อคมาถึง 2 ตัว เน้นย้ำทางด้านความแรงและขีดความสามารถ

Radeon Pro Duo มาพร้อม dual Fiji GPU cores มีความเร็ว clocked คร่าวๆก็เหมือนทาง Fury series cards. ตัว Radeon Pro Duo มาพร้อม Fiji XT cores ถึง 2 ตัว, แต่ละตัวจะประกอบไปด้วย 4096 bits สองตัวรวมกันก็ 8192 bits ในหนึ่งการ์ด แต่ละแกน/core ก็มี 64 operation units และ 256 texture mapping units ส่วนทางด้าน core clock คงไว้ที่ 1000 MHz. รวมทั้งหมดนี้ก็จะได้ความแรงที่ 16 TFLOPs ที่เป็น single precision (FP32) compute เทียบแล้วเป็นการ์ดจอที่แรงที่สุด ณ ขณะนี้

amd-radeon-pro-duo_box_1

AMD Radeon Pro Duo

amd-radeon-pro-duo_box_3

ทางด้าน memory สเป็คมาแบบ workstation class graphics card ที่มาพร้อม HBM memory. และเป็นครั้งแรกที่ memory สามารถ clocked ได้ที่ 500 MHz ที่สามารถถ่ายโอนได้ 512 GB/s bandwidth. GPU ในแต่ละตัว มี 4 GB HBM VRAM ที่มี 4096-bit wide memory interface. สามารถดึงประสิทธิภาพออกมาแบบเต็มเหนี่ยวได้ที่ 1 TB/s bandwidth จากตัว chips ทั้งสอง (512 GB/s ต่อตัว)

amd-radeon-pro-duo_1

amd-radeon-pro-duo

 

amd-radeon-pro-duo_3

amd-radeon-pro-duo_4

amd-radeon-pro-duo_5

ด้วยประสิทะิภาพขนาดนี้ AMD Radeon Pro Duo จึงต้องการ 8-Pin PCI-Express power pins ถึง 3 ชุด เพื่อทำงาน ตัว TDP อยู่ที่ระดับ 350W ซึ่งก็เป็นค่าเดียวกันกับ dual-chip cards มีช่อง Display outputs ประกอบไปด้วย Display Port connectors 4 ช่อง

AMD และ Cooler Master จับมือร่วมกันออกแบบ GPU Cooling Solution สำหรับ Radeon Pro Duo

ทาง AMD ได้นำระบบระบายความร้อนด้วยน้ำสำหรับตัวเรือธงตั้งแต่รุ่น R9 295X2 และก็ยังทำตามแบบอย่างเหมือนเดิมกับตัว Radeon Pro Duo. แต่มาครั้งนี้ทาง AMD ได้จับมือร่วมกับ Cooler Master ออกแบบตัว water cooling solution สำหรับ Radeon Pro Duo โดยเฉพาะ ตัว AIO water block และตัว pump ติดตั้งอยู่ข้างใต้ โครงห่อหุ่มการ์ดจอตัว GPU

AMD Radeon Pro Duo Cooler

โดยรวมแล้วงานออกแบบดูแล้วรู้สึกถึง เป็นระดับ premium design มีการห่อหุ้มท่อ ผิวสัมผัสรู้สึกนุ่มทั้งหน้าและหลัง มีไฟ LED logo, มาด้วยธีมสีดำด้านรวมถึงตัว PCB พร้อมด้วยตัวแผ่นโครงสร้างหลักชุป nickel วัสดุเป็น aluminum chassis. มาพร้อมด้วยราคาระดับ Premium เช่นกัน $1500 US

AMD’s Radeon Pro Duo Package ยังมาพร้อม Fiji XT GPU อีก 1 ตัวต่างหาก

ในกล่องที่บรรจุ AMD Radeon Pro Duo ยังมาพร้อม Fiji GPU. ตัวนี้ไม่ได้ติดตั้งข้างในการ์ด แต่ว่า มีมาให้อีก 1 ตัวต่างหากในกล่อง ประโยชน์นั้นคงจะไม่ได้นำมาใช้ในด้านคอมพิวเตอร์ แต่อาจจะเป็นพวงกุญแจหรือเป็นของที่ระลึกก็ได้ นอกเหนือจากนั้นก็ยังมี ตัวท่อ หม้อน้ำขนาด 120mm radiator.

hg

ที่มาเครดิต wccftech

 

 

Related articles

PR: ZOWIE XL2566K ได้รับเลือกเป็น จอมอนิเตอร์อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific

   พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์เกมแก่เหล่าผู้เล่น VALORANT มือโปร     กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2566 - ZOWIE...

รีวิวการสอบใบรับรอง Certified in Cybersecurity ของ (ISC)2 สมัครฟรี, เรียนฟรี, สอบฟรี !!

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 แอดได้ไปสอบ Certified in Cybersecurity ซึ่งเป็นใบดซอร์ด้าน...

ทำงานได้ทุกที่ ทำทุกอย่างได้ด้วยเดลล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด แบบทำงานจากระยะไกล แบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ หรือการทำงานในออฟฟิศรูปแบบและสถานที่ในการทำงานของเราคือสิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ในปัจจุบัน รูปแบบที่เราทำงาน หรือสถานที่ที่เราทำงานในเวลานี้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่าไฮบริดเวิร์ก การทำงานจากระยะไกล (Remote Work)  การทำงานที่มีความยืดหยุ่น หรือการนั่งทำงานในออฟฟิศ...

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้HUAWEI WATCH Budsในราคาต่ำสุดเพียง 11,149บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

27มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–กดสั่งซื้อได้เลยตอนนี้กับสมาร์ทวอชท์ 2-in 1พร้อมหูฟังในตัว HUAWEI WATCH Budsเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazadaที่เดียวเท่านั้นกับราคาต่ำสุดเพียง11,149บาทจากราคาปกติ 13,990 บาทเมื่อ สั่งซื้อบนช่วงเวลาFlash Sale...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า