รายละเอียดอยางเป็นทางการ AMD Radeon Pro Duo มาพร้อมความแรง – 16.38 TFLOPs Compute Card เหนือกว่า Titan X

รายละเอียดทางด้านเทคนิค AMD Radeon Pro Duo และการเปิดตัวที่จะมาถึงวันที่ 26th เมษายน นี้ พกพาความแรงมาที่ 16.38 TFLOPs Compute

AMD Radeon Pro Duo ประกอบไปด้วย dual Fiji GPU cores มีความเร็ว clocked ไม่แตกต่างจากกลุ่ม Fury series cards ตัว Radeon Pro Duo จะประกอบไปด้วย Fiji XT cores 2 ตัว (128 compute units), แต่ละ chip จะมี 4096 shaders รวมกันแล้วก็เป็น 8192 ที่รวมอยู่ในการ์ดเดียวกัน แต่ละแกน/coreจะมี 64 operation units และ 256 texture mapping units ส่วนตัวแกน/core clock จะมีความถี่อยู่ที่ 1000 MHz.

ตัว AMD Radeon Pro Duo จะมี 128 ROPs และ 512 Texture Mapping Units  ซึ่งสามารถทำได้ที่ 512 GT/s texture fill rates/ขีดความสามารถทางด้านความเร็ว และ 128 GP/s Pixel Fill rates/จำนวน Pixel ที่สามารถจ่ายให้ในจอภาพต่อวินาที ตัวการ์ดสามารถจ่ายภาพได้ขนาด 4K gaming และในระดับมืออาชีพ มาพร้อม AMD’s Liquid VR และ FireRender technologies เป็น app เพื่อการตอบสนองที่ดีเยี่ยม

AMD Radeon Pro Duo Graphics Card_Specifications

ซึ่งตัวการ์ดสามารถขับเคลื่อนพลังออกมาได้ที่ 16 TFLOPs ที่เป็น 32-bit แบบsingle precision compute เป็นระดับที่แรงที่สุดของประเภทการ์ดจอ ณ ปัจจุบัน การออกแบบ dual Fiji GPUs ทำออกมาได้ดีเยี่ยมอย่างที่ FP32 มุ่งเน้นที่จะเป็นโดยเฉพาะทางด้านการคำนวณ แต่ยังขาดทางด้าน hardware อย่างเช่น FP64 ที่ไม่มีใน Fiji GPUs

ทางด้าน memory นั้น เรากำลังพูดถึงการ์ดจอในระดับ workstation class graphics card รุ่นแรกเลยที่มี HBM memory และเป็นรุ่นแรกที่ memory มี clocked ได้ที่ 500 MHz ที่สามารถทำได้ 512 GB/s bandwidth. GPU แต่ละตัวมี 4 GB HBM VRAM ซึ่งทำงานร่วมกับ 4096-bit wide memory interface. และการใช้งานโดยเฉพาะ applications ที่ออกแบบมาเพื่อระดับมืออาชีพนั้นการทำงานหรือจำนวนชิ้นงานสามารถดึงประสิทธิภาพออกมาได้ 1 TB/s bandwidth มาจาก chips  ทั้งสองตัว (512 GB/s ต่อตัว)

AMD Radeon Pro Duo Graphics Card_FeaturesAMD Radeon Pro Duo เป็นการ์ดจอที่เร็วที่สุด ณ ขณะนี้ และต้องการ 8-Pin PCI-Express power pins ถึง 3 ชุดเพื่อปฎิบัติหน้าที่ ค่าของ TDP จะตกอยู่ที่ 350W ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกันสำหรับการ์ดที่เป็น dual-chip cards. มี Display Port connectors 4 ช่อง. และจะมีราคาอยู่ที่ $1500 US ในวันที่ 26th เมษายน นี้. อย่าลืมว่าการ์ดจอรุ่นนี้เป็นสินค้าที่เหมือนกับสั่งทำพิเศษสำหรับขุคคลพิเศษจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าหวังที่มันจะมีวางจำหน่ายทั่วไปแบบการ์ดจอรุ่นอื่นๆ

AMD Radeon Pro Duo Graphics Card_Titan X

มาถึงทางด้านประสิทธิภาพกันบ้าง AMD Radeon Pro Duo มีพลังมากกว่าถึง 50% หากเทียบแบบจอการ์ดเดียวอย่าง ตัว single chip GeForce GTX Titan X ซึ่งแรงที่สุดจาก NVIDIA’s และยังแรงกว่าถึง 30% หากเทียบกับตัว Radeon R9 295X2 ซึ่งเป็น dual Hawaii cores.

AMD Radeon Pro Duo Graphics Card_Performance

AMD ได้พัฒนาตัว Driver Suite ที่ดีที่สุดสำหรับ Radeon Pro Duo มาโดยเฉพาะ

AMD ได้พัฒนาตัวซอร์ฟแวร์ที่เป็น driver suite สำหรับ AMD Radeon Pro Duo เพื่อเอื้อประโยชน์กับผู้ใช้ไม่ว่าจะเลือกใช้ทางด้านเกมส์หรือสาขาอาชีพ แต่ไม่ว่าจะเลือกทางด้านไหน ตัวการ์ดก็สามารพรองรับการทำงานได้หมดเพราะเป็น multi-GPU สามารถรองรับะเทคโนโลจีปัจจุบันได้อย่างสบายและยังเป็น AAA titles/ดีที่สุดทางด้านเกมส์ไม่ว่าจะทางด้านการตลาดและราคา และยังวางแผนที่จะนำ windows certification (WHQL) และ application certification เพื่อตอกย้ำความแรงและความเชื่อมันในตัวสินค้า

AMD Radeon Pro Duo Graphics Card_Drivers

ทางด้านการทำงานจำนวนชิ้นงาน/workloads, ตัว Radeon Pro Duo’s มี 8 GB VRAM มารองรับและจะเป็นส่วนทางด้าน driver เท่านั้น ทาง AMD ยังจะนำวิธีนี้หรือ drivers มาใช้กับ high-end cards เท่านั้นอย่างเช่น Fury series.

AMD’s Radeon Pro Duo – มาตรฐานเดียวกันกับ Fury Design

Fury X, AMD Radeon Pro Duo มาพร้อมระบบทำความเย็น/cooling system ที่เหมือนกับ  Fiji GPUs. ตัว Radeon Pro Duo มีระบบทำความเย็นที่ใช้วิธีคิดแบบเดียวกันแต่จะดีกว่า Fury X ขึ้นมาอีกนิดหน่อย

amd-radeon-pro-duo-graphics-card_titan-x-3

เคยกล่าวเอาไว้แล้วว่าครั้งนี้ทาง AMD จับมือร่วมกับ Cooler Master เพื่อพัฒนาตัว water cooling solution สำหรับ AMD Radeon Pro Duo โดยเฉพาะ. ตัว AIO/ครบในหนึ่งเดียว  water block และ pump จะถูกติดตั้งงด้านใต้โครงสร้างของ GPU ชิ้นงานออกแบบบอกเลยว่าสุดยอด ประสิทธิภาพนั้นบอกได้เลยว่าดีกว่ารุ่นที่แล้วและยังเงียบสนิท  และยังได้แก้ไขส่วนทางด้านเสียงรบกวนจากตัว coil ที่เกิดขึ้นกับตัว Fury X ในรุ่นที่แล้วอีกด้วย

AMD Radeon Pro Duo Waterblock EKEK Waterblocks, เป้นอีกหนึ่งรายที่ออกแบบตัว water block (full cover) มาเพื่อ AMD Radeon Pro Duo graphics card มาโดยเฉพาะอีกหนึ่งทางเลือก

amd0

ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/amd-radeon-pro-duo-official-specifications-leaked/

 

 

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า