AMD เปิดตัวแบบเงียบๆ รุ่น Radeon R7 350 2 GB Graphics Card พร้อมตัว Cape Verde XTL Core – ในตลาดเอเซีย

AMD เปิดตัวแบบเงียบๆ รุ่น Radeon R7 350 2 GB Graphics Card พร้อมตัว Cape Verde XTL Core – ในตลาดเอเซีย

AMD เปิดตัว Radeon R7 350 graphics card ในตลาดเอเซีย แบบเงียบๆ โดยเฉพาะตลาดของประเทศจีน โดยในรุ่น Radeon R7 350 ถูกขยายผลออกมาจาก Radeon 300 series lineup ที่เป็น  GCN based graphics cards.  Radeon R7 350 มุ่งไปทีตลาดระดับล่างและราคาไม่เกิน $100 US โดยเฉพาะกลุ่มที่เล่นเกมส์ออนไลน์ MOBA ที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศจีน

ch

AMD นำเสนอ 2 GB Radeon R7 350 Graphics Card – ที่ประกอบไปด้วย Cape Verde XTL Core พร้อมด้วย การเพิ่มความแรงให้ GCN เป็นครั้งแรก

AMD Radeon R7 350 เป็นการ์ดจอที่มุ่งตลาดไปที่แถบเอเซีย ในตอนนั้นเราได้เห็น  4 GB ใน Raeon R9 390 graphics card, และ Radeon R7 370X graphics card ราคาค่าตัวรุ่น  AMD Radeon R7 350 ตกอยู่ที่ $89.99 US graphics card ที่จัดจำหน่ายโดย Sapphire, XFX, ColorFire, PowerColor และตัวแทนอื่นๆอีก (AIBs.)

ch2

และสิ่งที่น่าประหลาดใจอีกอย่างก็คือ การ์ดจอรุ่นอื่นจะเป็น Cape Verde XTL graphics core และอีกหลายๆรุ่น ก็อาจจะถูกลดจำนวน core ลง ซึ่งจะเห็นได้กับ Radeon HD 7750 card. นอกเหนือจากนั้นก็จะเป็น  กลุ่มของ full HD 7770 ที่สามารถปรุงแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ core.

ch3

มาดูกันว่า Radeon R7 350 มีอะไรมาบ้าง เรื่มแรกเลย ก็เป็น  Cape Verde XTL core ที่เป็นขนาด 28nm process. GPU รุ่นนี้ในสายพันธ์ของ Radeon นั้นมีมาตั้งแต่ปี 2012 และตัว die ขนาด  123mm2 die ที่มี 1.5 Billion transistors. ทางด้าน graphics core มี 640 stream processors, 40 texture mapping units และ 16 raster operation units(ค่าคงที่หรือสุดท้ายในจุดสี). ส่วนองค์ประกอบอื่นๆที่พบน้อยมากก็จะเป็น 512 stream processors, 32 TMUs (ตัวกรองสี) และ 16 ROPs (ค่าสุดท้าย). โดยทั้ง 2 การ์ดจอนี้มี 2 GB of GDDR5 VRAM ที่ทำหน้าที่ร่วมกับ 128-bit bus interface.

ch4

ส่วนใน Cape Verde XTL models นั้นจะมี memory clocks of 4000 MHz และหากมาเทียบับ Cape Verde Pro ก็จะน้อยกว่า เพราะ Cape Verde Pro จะมี 4500 MHz. ในด้าน graphics core clocks นั้นจะเป็น 1000 MHz และต่ำที่สุดอยู่ที่  750 MHz (950 MHz boost clocks). โดยทั้งหมดนี้จะไม่มี power connectors มาให้ แต่ในรุ่น  XFX Radeon R7 350 (P) ที่มาพร้อม Verde XTL core และ 2 GB GDDR5 VRAM เป็น single slot. ตัวการ์ดไม่ต้องการ power connector เพิ่มเติม และตัว clock speeds ถูกตั้งไว้ที่ 925 MHz สำหรับ core และ 4500 MHz สำหรับ memory.

ch5

ch7

ch8

ch9

XFX และ Sapphire Radeon R7 350 Graphics Cards:

ch10

ch11

ch12

คงจะไม่เห็นการ์ดจอเหล่่านี้แน่นอน เพราะตลาดมุ่งไปทางประเทศจีนเสียส่วนใหญ่ ตัวการ์ดจอรุ่นนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับกลุ่มผุ้เล่นเกมส์ออนไลน์ MOBA และ เกมส์ฮิตติดชาร์ตสมัยที่แล้วอย่างเช่น  Tomb Raider (2013) และ Call of Duty (ปรับค่าแบบธรรมดา)

ch14ที่มาเครดิต wccftech

 

 

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า