AMD เปิดตัว Radeon R7 470 และ Radeon R9 480 ในงาน Computex 2016

AMD เปิดตัว Radeon R7 470 และ Radeon R9 480 ในงาน Computex 2016

ในงาน Computex 2016 จะได้เห็นสินค้าระดับตลาดผู้บริโภคใหม่ๆโดยเฉพาะตัวเล่นหล้กก็เป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ ทาง AMD ได้วางแผนเอาไว้วางจะเปิดตัวการ์ดจอรุ่นระดับปานกลางสองรุ่นด้วยกัน รุ่น Radeon R7 470 ที่เป็นโครงสร้างฐาน 14 nm “Baffin” (Polaris 11) silicon, และ Radeon R9 480 เช่นกันที่เป็น 14 nm “Ellesmere” (Polaris 10) silicon. ในตัว R7 470 จะมีขีดความสามารถเหนือกว่าตัว R7 370 series ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังนำเสนอการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพได้อีกด้วย ด้วยค่า TDP ที่น้อยกว่า 50W. ส่วนในด้าน R9 480, จะมีค่าทางพลังงานที่ TDP 110-135W (R9 380 มีค่าอยู่ที่ 190W)

R7 470

R9 480, ภายใต้รหัสชื่อ Ellesmere” (Polaris 10) น่าจะเป็นตัวที่น่าสนใจ เพราะมีข่าวว่าจะประกอบไปด้วย 2,304 stream processors ซึ่งจะเหมือนกับตัว Graphics CoreNext architecture รุ่นที่ 4, และด้วยจำนวน 2,560 stream processors ที่มีอยู่บน chip; และ 256-bit wide GDDR5 (GDDR5X-ready) memory controller. 8 GB น่าจะเป็นรุ่นมาตรฐานสำหรับจำนวนของ memory ทาง AMD อาจจะปรับตัว clock speeds ต่ำไว้ที่ 800-1050 MHz GPU clocks

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า