AMD Radeon R9 380X มาแน่! เดือนพฤษจิกายนนี้

AMD Radeon R9 380X มาแน่! เดือนพฤษจิกายนนี้

R9_390_BlackReflective_4c_XL-Custom

ตั้งแต่ทาง AMD เปิดตัวกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon R7/R9 300 Series ก็ยังไม่ได้มีการเปิดตัว R9 380X ออกมา หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ AMD Radeon R9 380X มาบ้างแล้ว ตอนนี้มีข้อมูลที่ชัดเจนจากเว็บไซต์ของ Powercolor แล้วว่ามี Radeon R9 380X กำลังจะวางขายจริงๆ เร็วๆนี้

Powercolor-Radeon-R9-380X

Radeon R9 380X จะมาพร้อมกับแรม GDDR5 ขนาด 4GB 256bit ใช้ชิปตัวใหม่ในรหัส Antigua XT เป็นชิป Tonga XT หรือชิป Tonga ที่เป็นหน่วยประมวลผลครบทั้งหมดรวมถึงมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นนั่นเอง มี 2048 Stream Processors, 128 TMUs และ 32 ROPs มี TDP ราวๆ 200-220W และแน่นอนว่าเป็นชิปตัวใหม่อย่าง Tonga ที่ใช้สถาปัตยกรรม GCN1.2 ก็ถือเป็นชิป GPU ตัวหนึ่งที่รองรับ feature ทันสมัยได้ครบถ้วนที่สุดของ AMD เหมือนๆกับชิป Fiji ที่เป็นตัวเรือธงในปัจจุบันกันเลย

เพื่อนๆจะเริ่มได้ใช้ Radeon R9 380X ในเดือนพฤษจิกายน 2015 นี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า