ลือ AMD Radeon R9 Nano จะใช้ชิป Fiji แบบเต็มที่ไม่มีการลดสเปค

ลือ AMD Radeon R9 Nano จะใช้ชิป Fiji แบบเต็มที่

หลายๆท่านที่ตามข่าวคราวทาง AMD ก็จะทราบว่า AMD Radeon R9 Nano เป็นกราฟฟิกการ์ดขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพนั้นไม่เล็กเลย เนื่องจากทาง AMD ได้ให้ข้อมูลมาด้วยว่ากราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า R9 290X เรือธงในอดีต รวมถึงมี Performance/Watt มากถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ R9 290X AMD-Radeon-R9-Nano-1-900x506

โดยมีข่าวลือออกมาว่า AMD Radeon R9 Nano ตัวนี้จะใช้ชิป Fiji แบบเปิดเต็มซึ่งก็คือชิปเดียวกับที่อยู่บน AMD Radeon R9 Fury X เรือธงตัวปัจจุบันของ AMD นั่นเอง ชิปนี้จะมี 4096 Stream Processors รวมถึงใช้งานแรมรุ่นใหม่อย่าง High-Bandwidth Memory ขนาด 4GB ที่มี Bandwidth 512 GB/s แต่แน่นอนว่าเนื่องจากตัว Nano นี้ใช้ไฟเลี้ยง 8 Pin PCIE Connector เพียง 1 หัว ทำให้ตัวชิปที่อยู่บน Nano นั้นมี Core Clock ที่ต่ำกว่า Fury X และไม่เหมาะกับการโอเวอร์คล้อกแน่ๆ

กราฟฟิกการ์ด AMD R9 Nano ตัวนี้มีกำหนดว่าจะเปิดตัวอีกประมาณ 2 เดือนหน้านี้ จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: VideoCardz

Related articles

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า