หลุด !! AMD Rembrandt ว่าที่ Ryzen 6000H Series ซีพียู 6nm บนโน้ตบุ๊กพร้อมชิปกราฟิก RDNA2

สำหรับผลทดสอบซีพียูรุ่นใหม่ของ Intel เราก็ได้เห็นกันมาเยอะแล้ว วันนี้เรามาดูทางฝั่ง AMD กันบ้าง ล่าสุดมีผลทดสอบซีพียูโค้ดเนม Rembrandt ว่าที่ Ryzen 6000H Series ในโน้ตบุ๊กมาให้ชมกันแล้ว

ซีพียูรุ่นนี้ใช้โค้ดเนม 100-000000518-41_N เป็นซีพียู 8 Cores/16 Threads มีความเร็วเริ่มต้น 3.9 GHz และบูสต์ได้สูงสุด 4.1 GHz ซึ่งคาดว่ามันน่าจะใช้สถาปัตยกรรม 6nm เป็นสถาปัตยกรรมใหม่ตามไทม์ไลน์ข่าวลือของ AMD ครับ

ในส่วนของผลทดสอบทดสอบบนเว็บไซต์ Userbenchmark ทำคะแนน 1-core ได้ 111, 2-core ได้ 228 และ 8-core ได้ 740 คะแนน เมื่อเทียบกับรุ่นเก่าอย่าง Ryzen 7 5800H ถือว่าคะแนนของ Rembrandt Ryzen 6000H ตัวนี้ทำได้น้อยกว่า แต่มันก็เพิ่งเป็นซีพียูที่ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่นะ ความแรงอาจจะยังไม่ได้รับการปรับปรุง

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่า AMD จะนำแรม DDR5 มาใช้กับระบบของ Ryzen 6000H Series ด้วย เพราะจากข้อมูลในส่วนของแรมจะพบว่าเป็นแรม Corsair 16GB Single Channel บัส 4800 MHz ซึ่งบัสขนาดนี้จะพบได้ในแรม DDR5 ครับ

ถัดมาคือเรื่องของการ์ดจอออนบอร์ด มีความเป็นไปได้ที่การ์ดจอจะเป็นสถาปัตยกรรม RDNA 2 Navi แล้ว หลังจากที่ Ryzen H/G Series ใช้ชิป Vega มาอย่างยาวนาน จากผลทดสอบสอบคะแนนอาจจะทำได้ไม่ดีมากนัก แต่เชื่อว่ามันน่าจะพัฒนาขึ้นจาก Vega ได้เยอะเลยทีเดียว คงต้องรอการพัฒนาไดรเวอร์ให้พร้อมเสียก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า