ผลทดสอบเล่นเกม AMD Ryzen 9 7945HX3D แรงกว่ารุ่นธรรมดาถึง 25% !!

แม้ตอนนี้ในบ้านเราจะยังไม่ได้จับโน้ตบุ๊กตัวจริงกันนะครับ แต่ในต่างประเทศเริ่มมีรีวิวของ AMD Ryzen 9 7945HX3D ซีพียูโน้ตบุ๊กที่มาพร้อม 3D V-Cache คราวนี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมออกมาด้วย !!

AMD Ryzen 9 7945HX3D จะมีแคช L3 เสริมมาให้อีก 64 MB เป็นแคชนอกของ 3D V-Cache เสริมรวมกับแคชในชิปซีพียูที่มีอยู่แล้วอีก 64 MB ทำให้ทั้งระบบมีแคช L3 มากถึง 128 MB ซึ่งแคชเหล่านี้เองจะเป็นตัวเสริมประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมของซีพียู

นอกจากนี้ AMD ยังทำไดรเวอร์ PPM Provision และซอฟต์แวร์ 3D V-Cache Performance Optimizer ผนวกเข้าไปใน Game Mode ของ Windows เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมและการใช้ 3D V-Cache ที่ดีขึ้น แต่ถึงกระนั้น ถ้าเกมไหนมันไม่รู้จักแคชเสริมจริง ๆ ก็จะได้ประสิทธิภาพไม่ต่างจากซีพียูทั่วไป

ผลการทดสอบด้านการเล่นเกมออกมาปรากฏว่า AMD Ryzen 9 7945HX3D เล่นเกมได้ดีกว่า Core i9-13980HX ราว 6% ในขณะที่เล่นเกมได้ดีกว่า AMD Ryzen 9 7945HX ถึง 25% เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม มันเป็นสัดส่วนเฉลี่ยของเฟรมเรตที่ทำได้ เดี๋ยวคงต้องมารอดูผลการทดสอบจริงอีกที

ทั้งนี้ สำหรับคนที่กังวลเรื่องความร้อน นักรีวิวก็กังวลด้วยเช่นกันครับ ในโน้ตบุ๊ก ROG Strix Scar 17 ที่รุ่นเดิมใช้ AMD Ryzen 9 7945HX จะทาโลหะเหลวช่วยระบายความร้อน แต่ในรุ่นใหม่ที่ใช้ AMD Ryzen 9 7945HX3D จะทาโลหะเหลวไม่ได้ ไม่แน่ว่าความร้อนอาจสูงกว่ารุ่นธรรมดาอีกนะนี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า