ผลทดสอบเล่นเกม AMD Ryzen 9 7945HX3D แรงกว่ารุ่นธรรมดาถึง 25% !!

แม้ตอนนี้ในบ้านเราจะยังไม่ได้จับโน้ตบุ๊กตัวจริงกันนะครับ แต่ในต่างประเทศเริ่มมีรีวิวของ AMD Ryzen 9 7945HX3D ซีพียูโน้ตบุ๊กที่มาพร้อม 3D V-Cache คราวนี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมออกมาด้วย !!

AMD Ryzen 9 7945HX3D จะมีแคช L3 เสริมมาให้อีก 64 MB เป็นแคชนอกของ 3D V-Cache เสริมรวมกับแคชในชิปซีพียูที่มีอยู่แล้วอีก 64 MB ทำให้ทั้งระบบมีแคช L3 มากถึง 128 MB ซึ่งแคชเหล่านี้เองจะเป็นตัวเสริมประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมของซีพียู

นอกจากนี้ AMD ยังทำไดรเวอร์ PPM Provision และซอฟต์แวร์ 3D V-Cache Performance Optimizer ผนวกเข้าไปใน Game Mode ของ Windows เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมและการใช้ 3D V-Cache ที่ดีขึ้น แต่ถึงกระนั้น ถ้าเกมไหนมันไม่รู้จักแคชเสริมจริง ๆ ก็จะได้ประสิทธิภาพไม่ต่างจากซีพียูทั่วไป

ผลการทดสอบด้านการเล่นเกมออกมาปรากฏว่า AMD Ryzen 9 7945HX3D เล่นเกมได้ดีกว่า Core i9-13980HX ราว 6% ในขณะที่เล่นเกมได้ดีกว่า AMD Ryzen 9 7945HX ถึง 25% เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม มันเป็นสัดส่วนเฉลี่ยของเฟรมเรตที่ทำได้ เดี๋ยวคงต้องมารอดูผลการทดสอบจริงอีกที

ทั้งนี้ สำหรับคนที่กังวลเรื่องความร้อน นักรีวิวก็กังวลด้วยเช่นกันครับ ในโน้ตบุ๊ก ROG Strix Scar 17 ที่รุ่นเดิมใช้ AMD Ryzen 9 7945HX จะทาโลหะเหลวช่วยระบายความร้อน แต่ในรุ่นใหม่ที่ใช้ AMD Ryzen 9 7945HX3D จะทาโลหะเหลวไม่ได้ ไม่แน่ว่าความร้อนอาจสูงกว่ารุ่นธรรมดาอีกนะนี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า