AMD ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Ryzen Threadripper 1920X และ 1950X processors

AMD ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Ryzen Threadripper 1920X และ 1950X processors

 

AMD ประกาศเปิดตัว Threadripper processors ใหม่สองรุ่นแรกมีรายละเอียดพร้อมราคาและการทดสอบใน Cinebench 15.

ด้านล่างเป็นวีดีโอประธาน AMD มาเอง มีการกล่าวถึงตัวเมนบอร์ด X399 motherboard platform ด้วยซึ่ง, จะเปิดทำตลาดประมาณเดือนสิงหาคม ส่วนตอนนี้มากระตุ้นต่อมอยากด้วยชิปใหม่ 16-core, 32-thread model และ 12-core, 24-threaded model.

หากคุณกดเข้าไปในวีดีโอลองดูช่วงที่เป็นการทดสอบ Cinebench, จะเห็น 1950X ทำคะแนนได้มากกว่า 3000 points ในรูปแบบ multi-threaded CB score

ชิปใหม่ทั้งสองมาในรูปจัดเต็ม unlocked และใช้ Socket TR4 ตัวใหม่. นอนยันนั่งยันว่าทั้งชืปและเมนบอร์ดใหม่นี้ X399 มันคือและรองรับ quad-channel memory, พร้อมด้วยทางด่วนอีก 64 lanes ที่เป็น PCI Express.

  • ตัวทีอปจะเป็น Ryzen Threadripper 1950X, พกพา 16-core ความเร็วที่ 3.4 GHz base frequency และ boost 4.0 GHz (!). ในรูปแบบ SMT, 32 threads. เคาะมาที่่ 999 USD.
  • ถัดมาเป็น Ryzen Threadripper 1920X จำนวนแกน 12-core, ทำ  base clock ที่ 3.5 GHz และ boost ที่ 4.0 GHz, มี 24 threads. เคาะมาที่ 799 USD.

อ้างอิงจาก Cinebench r15 ชืป Ryzen Threadripper สองตัวใหม่นี้ประสิทะิภาพจะดีกว่า Intels Core i9 7900X, ( 7900X มี 10 cores). AMD กะว่าจะวางจำหน่าย Ryzen Threadripper CPUs และเมนบอร์ดประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้, พร้อมด้วยค่ายจาก Alienware รุ่นพิเศษต้องสั่ง Area-51 Threadripper Edition system สามารถสั่งทำได้ตั้งแต่เดือนนี้วันที่ 27.

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.guru3d.com/news-story/amd-announces-ryzen-threadripper-1920x-and-1950x.html

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า