AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

ในวันนี้ ทาง Twitter ของคุณ Roy Taylor หนึ่งในผู้ที่ทำงานอยู่ใน AMD ได้มีการโชว์รูปภาพคอมพิวเตอร์ Desktop ตัวแรงตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับ AMD Radeon Fury X2 ตัวแรงตัวสุดท้ายในตระกูล Fury ที่ยังไม่ได้วางขายนั่นเอง

https://twitter.com/Roy_techhwood/status/700745825681428480/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw

จาก Tweet ด้านบน ดูเหมือนว่าเจ้าเครื่องตัวนี้จะเริ่มใกล้ส่งออกไปถึงมือนักพัฒนากันแล้ว โดยเจ้าเครื่องตัวนี้ก็ไม่ใช่เครื่องลึกลับแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้า Tiki ที่ทาง AMD เคยแสดงไปแล้วในสไลด์ในงานก่อนหน้านี้ รวมถึงก่อนหน้านี้คุณ Roy Taylor ก็ได้กล่าวในงาน VRLA เกี่ยวกับเครื่องตัวนี้ด้วยว่า

“ครั้งที่แล้วที่ผมมาที่งานนี้ ผมสัญญากับพวกคุณว่า พวกเราจะสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กอันทรงพลังสำหรับผู้พัฒนา พวกเราสัญญาว่าจะนำเอากราฟฟิกการ์ดระดับสูงที่สุดสองตัวมาใส่ไว้ในกล่องอันจิ๋วๆ และถ้าคุณเดินลงบันไดไปด้านล่าง พวกเรามีกราฟฟิกการ์ด Dual GPU ที่แรง 12 TeraFlops มาให้ทดลองภายใน Tiki ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จของทางวิศวกรที่ทางเราภูมิใจ”

fury-x2-vrla-amd-tiki

จากประโยคนี้ก็ทำให้เราทราบชัดเจนว่า Tiki จะใช้ Radeon Fury X2 ที่ยังไม่ยอมวางขายจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ Fury X2 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU ที่มีความสามารถในการประมวลผล 12 TFlops ซึ่งสูงกว่า Xbox One เกือบๆ 9 เท่า, PS4 เกือบๆ 7 เท่า และมากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Nvidia GTX Titan X รวมไปถึงการที่ AMD สามารถนำเอากราฟฟิกการ์ดตัวแรงใส่ในเคสเล็กๆได้ก็เนื่องมาจากการใช้แรม HBM นั่นเอง

หลังจากที่ตอนแรก AMD วางแผนว่าจะเริ่มวางขาย AMD Radeon Fury X2 ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็เลื่อนมาในปีนี้แทนเนื่องจากตลาด VR ยังเติบโตได้ไม่มากพอ จาก Tweet นี้ก็ทำให้เราเห็นว่า AMD Radeon Fury X2 เริ่มจะเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่รออยู่ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า