AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

ในวันนี้ ทาง Twitter ของคุณ Roy Taylor หนึ่งในผู้ที่ทำงานอยู่ใน AMD ได้มีการโชว์รูปภาพคอมพิวเตอร์ Desktop ตัวแรงตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับ AMD Radeon Fury X2 ตัวแรงตัวสุดท้ายในตระกูล Fury ที่ยังไม่ได้วางขายนั่นเอง

https://twitter.com/Roy_techhwood/status/700745825681428480/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw

จาก Tweet ด้านบน ดูเหมือนว่าเจ้าเครื่องตัวนี้จะเริ่มใกล้ส่งออกไปถึงมือนักพัฒนากันแล้ว โดยเจ้าเครื่องตัวนี้ก็ไม่ใช่เครื่องลึกลับแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้า Tiki ที่ทาง AMD เคยแสดงไปแล้วในสไลด์ในงานก่อนหน้านี้ รวมถึงก่อนหน้านี้คุณ Roy Taylor ก็ได้กล่าวในงาน VRLA เกี่ยวกับเครื่องตัวนี้ด้วยว่า

“ครั้งที่แล้วที่ผมมาที่งานนี้ ผมสัญญากับพวกคุณว่า พวกเราจะสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กอันทรงพลังสำหรับผู้พัฒนา พวกเราสัญญาว่าจะนำเอากราฟฟิกการ์ดระดับสูงที่สุดสองตัวมาใส่ไว้ในกล่องอันจิ๋วๆ และถ้าคุณเดินลงบันไดไปด้านล่าง พวกเรามีกราฟฟิกการ์ด Dual GPU ที่แรง 12 TeraFlops มาให้ทดลองภายใน Tiki ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จของทางวิศวกรที่ทางเราภูมิใจ”

fury-x2-vrla-amd-tiki

จากประโยคนี้ก็ทำให้เราทราบชัดเจนว่า Tiki จะใช้ Radeon Fury X2 ที่ยังไม่ยอมวางขายจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ Fury X2 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU ที่มีความสามารถในการประมวลผล 12 TFlops ซึ่งสูงกว่า Xbox One เกือบๆ 9 เท่า, PS4 เกือบๆ 7 เท่า และมากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Nvidia GTX Titan X รวมไปถึงการที่ AMD สามารถนำเอากราฟฟิกการ์ดตัวแรงใส่ในเคสเล็กๆได้ก็เนื่องมาจากการใช้แรม HBM นั่นเอง

หลังจากที่ตอนแรก AMD วางแผนว่าจะเริ่มวางขาย AMD Radeon Fury X2 ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็เลื่อนมาในปีนี้แทนเนื่องจากตลาด VR ยังเติบโตได้ไม่มากพอ จาก Tweet นี้ก็ทำให้เราเห็นว่า AMD Radeon Fury X2 เริ่มจะเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่รออยู่ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า