AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

AMD โชว์ภาพ Desktop ที่แรงกว่า XBOX One และ PS4 7 เท่า

ในวันนี้ ทาง Twitter ของคุณ Roy Taylor หนึ่งในผู้ที่ทำงานอยู่ใน AMD ได้มีการโชว์รูปภาพคอมพิวเตอร์ Desktop ตัวแรงตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับ AMD Radeon Fury X2 ตัวแรงตัวสุดท้ายในตระกูล Fury ที่ยังไม่ได้วางขายนั่นเอง

https://twitter.com/Roy_techhwood/status/700745825681428480/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw

จาก Tweet ด้านบน ดูเหมือนว่าเจ้าเครื่องตัวนี้จะเริ่มใกล้ส่งออกไปถึงมือนักพัฒนากันแล้ว โดยเจ้าเครื่องตัวนี้ก็ไม่ใช่เครื่องลึกลับแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้า Tiki ที่ทาง AMD เคยแสดงไปแล้วในสไลด์ในงานก่อนหน้านี้ รวมถึงก่อนหน้านี้คุณ Roy Taylor ก็ได้กล่าวในงาน VRLA เกี่ยวกับเครื่องตัวนี้ด้วยว่า

“ครั้งที่แล้วที่ผมมาที่งานนี้ ผมสัญญากับพวกคุณว่า พวกเราจะสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กอันทรงพลังสำหรับผู้พัฒนา พวกเราสัญญาว่าจะนำเอากราฟฟิกการ์ดระดับสูงที่สุดสองตัวมาใส่ไว้ในกล่องอันจิ๋วๆ และถ้าคุณเดินลงบันไดไปด้านล่าง พวกเรามีกราฟฟิกการ์ด Dual GPU ที่แรง 12 TeraFlops มาให้ทดลองภายใน Tiki ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จของทางวิศวกรที่ทางเราภูมิใจ”

fury-x2-vrla-amd-tiki

จากประโยคนี้ก็ทำให้เราทราบชัดเจนว่า Tiki จะใช้ Radeon Fury X2 ที่ยังไม่ยอมวางขายจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ Fury X2 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดแบบ Dual GPU ที่มีความสามารถในการประมวลผล 12 TFlops ซึ่งสูงกว่า Xbox One เกือบๆ 9 เท่า, PS4 เกือบๆ 7 เท่า และมากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับ Nvidia GTX Titan X รวมไปถึงการที่ AMD สามารถนำเอากราฟฟิกการ์ดตัวแรงใส่ในเคสเล็กๆได้ก็เนื่องมาจากการใช้แรม HBM นั่นเอง

หลังจากที่ตอนแรก AMD วางแผนว่าจะเริ่มวางขาย AMD Radeon Fury X2 ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็เลื่อนมาในปีนี้แทนเนื่องจากตลาด VR ยังเติบโตได้ไม่มากพอ จาก Tweet นี้ก็ทำให้เราเห็นว่า AMD Radeon Fury X2 เริ่มจะเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่รออยู่ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า