AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

 

AMD ประกาศรายละเอียดระบบ  Vulkan 1.0 spec, ในระบบ API ตัวใหม่นี้พัฒนาขึ้นมาจากบริษัท Mantle GPU tech. โดยต่อไปนี้ ระบบ  Vulkan จะเป็นส่วนหนึ่งของ  Radeon driver สำหรับ graphics cards.

โดยในตัว driver ใหม่นี้ จะสามารถขจัดการบีบส่งการประมวลผลแบบคอขวดออกไปและจะนำมาซึ่งประสบการ์ณใหม่ๆภาพแบบเน้นๆ ใน การเล่นเกมส์

Vulkan มีหน้าที่หลักคือการลดขั้นตอนต่างๆที่ยุ่งยากให้มันดูง่ายขึ้นสะดวกขึ้น ในการต่อเชื่อมและประมวลผล ของ graphics API (application programming interface). ระดับขั้นตอนที่น้อยลง การใช้พลังงานก็น้อยลง และจะทำให้ผู้ใช็รู้สึกว่า ประสิทธิที่เพิ่มขึ้นทั้งทาง กราฟฟิกและความเร็ว ซึ่งจะไม่เหมือนกับตัว ระบบ OpenGL (เปนซอฟทแวรที่ทําการอินเตอรเฟสก  ับฮารดแวรทางกราฟฟกสประกอบไปดวยคาสํ ั่งมากมายสําหรับสราง ระบบกราฟฟกสสามมิติ) ซึ่งทำให้สามารถควบคุมตัว GPU ได้ง่ายขึ้น สามารถเรียกประสิทธิภาพของ  multi-core processors มาใช้ได้อย่างเต็มที่

ja

More than Windows ได้มากกว่า

Vulkan มิใช่เพียงแต่เป็นระบบปฎิบัตการเท่านี้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อระบบที่มีโครงสร้างที่ต่างกันนำมาเชื่อมต่อกันได้อีกด้วย ส่วนทางด้าน AMD นั้นยังกล่าวอีกว่า เราจะให้ความร่วมมือกับทาง  Vulkan ไม่ว่าจะเป็นทาง hardware หรือ software จะพัฒนาไปร่วมกันเพื่อก้าวสู่ก้าวใหม่ของโลกจิตนาการของ เกมส์

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า