AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

 

AMD ประกาศรายละเอียดระบบ  Vulkan 1.0 spec, ในระบบ API ตัวใหม่นี้พัฒนาขึ้นมาจากบริษัท Mantle GPU tech. โดยต่อไปนี้ ระบบ  Vulkan จะเป็นส่วนหนึ่งของ  Radeon driver สำหรับ graphics cards.

โดยในตัว driver ใหม่นี้ จะสามารถขจัดการบีบส่งการประมวลผลแบบคอขวดออกไปและจะนำมาซึ่งประสบการ์ณใหม่ๆภาพแบบเน้นๆ ใน การเล่นเกมส์

Vulkan มีหน้าที่หลักคือการลดขั้นตอนต่างๆที่ยุ่งยากให้มันดูง่ายขึ้นสะดวกขึ้น ในการต่อเชื่อมและประมวลผล ของ graphics API (application programming interface). ระดับขั้นตอนที่น้อยลง การใช้พลังงานก็น้อยลง และจะทำให้ผู้ใช็รู้สึกว่า ประสิทธิที่เพิ่มขึ้นทั้งทาง กราฟฟิกและความเร็ว ซึ่งจะไม่เหมือนกับตัว ระบบ OpenGL (เปนซอฟทแวรที่ทําการอินเตอรเฟสก  ับฮารดแวรทางกราฟฟกสประกอบไปดวยคาสํ ั่งมากมายสําหรับสราง ระบบกราฟฟกสสามมิติ) ซึ่งทำให้สามารถควบคุมตัว GPU ได้ง่ายขึ้น สามารถเรียกประสิทธิภาพของ  multi-core processors มาใช้ได้อย่างเต็มที่

ja

More than Windows ได้มากกว่า

Vulkan มิใช่เพียงแต่เป็นระบบปฎิบัตการเท่านี้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อระบบที่มีโครงสร้างที่ต่างกันนำมาเชื่อมต่อกันได้อีกด้วย ส่วนทางด้าน AMD นั้นยังกล่าวอีกว่า เราจะให้ความร่วมมือกับทาง  Vulkan ไม่ว่าจะเป็นทาง hardware หรือ software จะพัฒนาไปร่วมกันเพื่อก้าวสู่ก้าวใหม่ของโลกจิตนาการของ เกมส์

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า