AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

AMD ประกาศการปฎิวัติระบบประมวลผลครั้งใหม่ของ graphics ด้วย Vulkan-powered Radeon driver

 

AMD ประกาศรายละเอียดระบบ  Vulkan 1.0 spec, ในระบบ API ตัวใหม่นี้พัฒนาขึ้นมาจากบริษัท Mantle GPU tech. โดยต่อไปนี้ ระบบ  Vulkan จะเป็นส่วนหนึ่งของ  Radeon driver สำหรับ graphics cards.

โดยในตัว driver ใหม่นี้ จะสามารถขจัดการบีบส่งการประมวลผลแบบคอขวดออกไปและจะนำมาซึ่งประสบการ์ณใหม่ๆภาพแบบเน้นๆ ใน การเล่นเกมส์

Vulkan มีหน้าที่หลักคือการลดขั้นตอนต่างๆที่ยุ่งยากให้มันดูง่ายขึ้นสะดวกขึ้น ในการต่อเชื่อมและประมวลผล ของ graphics API (application programming interface). ระดับขั้นตอนที่น้อยลง การใช้พลังงานก็น้อยลง และจะทำให้ผู้ใช็รู้สึกว่า ประสิทธิที่เพิ่มขึ้นทั้งทาง กราฟฟิกและความเร็ว ซึ่งจะไม่เหมือนกับตัว ระบบ OpenGL (เปนซอฟทแวรที่ทําการอินเตอรเฟสก  ับฮารดแวรทางกราฟฟกสประกอบไปดวยคาสํ ั่งมากมายสําหรับสราง ระบบกราฟฟกสสามมิติ) ซึ่งทำให้สามารถควบคุมตัว GPU ได้ง่ายขึ้น สามารถเรียกประสิทธิภาพของ  multi-core processors มาใช้ได้อย่างเต็มที่

ja

More than Windows ได้มากกว่า

Vulkan มิใช่เพียงแต่เป็นระบบปฎิบัตการเท่านี้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อระบบที่มีโครงสร้างที่ต่างกันนำมาเชื่อมต่อกันได้อีกด้วย ส่วนทางด้าน AMD นั้นยังกล่าวอีกว่า เราจะให้ความร่วมมือกับทาง  Vulkan ไม่ว่าจะเป็นทาง hardware หรือ software จะพัฒนาไปร่วมกันเพื่อก้าวสู่ก้าวใหม่ของโลกจิตนาการของ เกมส์

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า