AMD เพิ่มระบบทำความเย็น Wraith Cooler ให้กับ FX CPU มากรุ่นขึ้น

AMD เพิ่มระบบทำความเย็น  Wraith Cooler ให้กับ FX CPU  มากรุ่นขึ้น

AMD เริ่มให้แฟนๆทั้งหลายได้สำผัสกับระบบทำความเย็น Wraith cooling solution ใหม่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และก็ได้การตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ จากการที่นำระบบใหม่มาแทนระบบทำความเย็นที่ทั้งเล็กและเสียงดัง ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า มีแต่ให้ระบบใหญ่ๆกับ FX 8370 และ A10 7890k และ ไม่มีใน CPUs นั้น. ทาง AMD ก็เลยประกาศออกมาว่าตั้งแต่เป็นต้นไปจะใส่ตัว Wraith cooling ให้กับ FX 8350 และ FX 6350 ด้วยราคาที่ $169.99 และ $129.99

Wraith cooling0002-2การมุ่งเน้นมาที่ตลาดผู้บริโภคครั้งนี้ ทาง AMD เริ่มเห็นลู่ทางใหม่ๆกับ FX processors ที่มีมาพร้อมตัว Direct X12 titles โดยเฉพาะกลุ่มผู้เล่นเกมส์ : Warhammer และ Deus Ex: Mankind Divided

0010

และเริ่มที่จะเห็นแสงแห่งความสำเร็จในกลุ่ม VR เช่นกัน:

แน่นอนว่าตลาดกลุ่มผู้บริโภคตื่นตัวกับการมาของ HTV Vive และ Oculus Rift VR headsets, เหล่า PC gamers ในตอนนี้ไม่เพียงแต่จะต้องเพิ่มประสิทธิภาพในสินค้าของตัวเองแต่ยังต้องารบ้านเพิ่มขึ้นอีกมาก เช่นเดียวกับทาง AMD ตัว processors รุ่นใหม่ๆที่ออกมาได้ครอบคลุมหมดทุกอย่างที่ทาง HTC, ผู้ผลิต Vive VR headset ต้องการ, ตัว AMD FX 8350 ก็คือคำตอบสำหรับ VR-ready processor. ในอีกด้าน AMD FX 6350 และ AMD FX 8350 ก็สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำในด้านการจำลองภาพอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับการทดสอบร่วมกับการ์ดจอยี่ห้ออื่นๆ และตัว FX 6350 ก้สามารถตอบโจทย์ให้กับ Oculus Rift VR experience ได้ดีกว่า Geforce GTX 970 หรือ Radeon R9 390 graphics card.

ส่วนในรุ่น FX Series ที่เป็นรุ่น ณ ปัจจุบันก็ยังมีค่าอยู่หากมองทางด้านขีดความสามารถในราคาระดับเดียวกัน การที่ทาง AMD ใส่ตัว Wraith Cooler มาเพิ่มให้โดยที่ราคายังใกล้เคียงกับราคาเดิม สามารถทำให้ผู้บริโภคนั้นมีต้นทุนที่ต่ำลง ยกเว้นกรณีที่อาจจะไม่พอใจกัยการที่จะต้องทำ overclocks ไม่ว่าแบบจัดเต็มหรือแค่สนุกๆ อาจจะต้องเปลี่ยนระบบทำความเย็นใหม่ให้ใหญ่ขึ้น

0005
0013ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/amd-wraith-to-fx8350-fx6350/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า