AMD เริ่มทดสอบซีพียู Zen 2 ที่ใช้เทคโนโลยีขนาด 7 นาโนเมตรแล้ว – พร้อมวางจำหน่ายในปี 2019

อีกหนึ่งข่าวดีสำหรับสาวก AMD นะครับ เนื่องจากวันนี้มีรายงานมาว่า ทาง AMD กำลังทำการทดสอบซีพียู Zen 2 ที่ใช้เทคโนโลยีขนาด 7 นาโนเมตร และคาดว่าจะวางจำหน่ายได้ในปี 2019 ครับ

จากเมื่อวานที่มีข่าวการทดสอบประสิทธิภาพ ของการ์ดจอ Radeon Vega Instinct ที่ใช้ชิปขนาด 7 นาโนเมตร คราวนี้มาถึงตาซีพียูกันบ้าง โดยซีพียูที่ AMD ได้ทำการทดสอบในแลป เป็นซีพียูสำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ครับ

ถ้าดูตาม Roadmap ของ AMD จะเห็นได้ว่า AMD ตั้งใจที่จะเปิดตัวซีพียูสถาปัตยกรรม Zen 2 ในปี 2019 และถ้าใครได้เคยติดตามข่าว จะพอทราบกันว่า AMD จะเริ่มทดสอบชิป 7 นาโนเมตรนี้ กับซีพียู EPYC เป็นอันดับแรก (อ่านข่าวย้อนหลังได้ที่นี่)

และถ้าเป็นไปตามข่าวเก่านะครับ Die ของซีพียูจะสามารถยัดแกนประมวลผลลงไปได้มากขึ้น ทำให้เราอาจจะได้เห็นซีพียู Ryzen 7 ที่มีแกนประมวลผล 12-16 Cores เลยก็เป็นได้…

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า