AMD’s Polaris Graphic Cards จะมีรุ่นประหยัดเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น สำหรับ VR Spec’ ในราคาที่ไม่เกิน $349

AMD’s Polaris Graphic Cards จะมีรุ่นประหยัดเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น สำหรับ VR Spec’ ในราคาที่ไม่เกิน $349

ในด้านรายละเอียดทางเทคนิคนั้น ระบบ VR ค่อนข้างที่จะต้องการการ์ดจอที่มีประสิทธิพอสมควร อย่างน้อยก็ต้องเป็น Crossfire แน่นอน แต่หากเปรียบเทียบกับตัว Oculus VR headset แล้ว สิ่งที่ต้องการน้อยที่สุด ก็ต้องเป็น GTX 970/R9 290 GPU และทาง AMD ที่กำลังจะออก Polaris ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับตลาดล่างลงมา จึงออกรุ่นประหยัดลง เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มได้
amd

AMD Polaris GPUs aiming to offer minimum spec VR under the $349 mark

ในตัวของ Oculus Rift และ HTC Vive requires ทางด้านเทคนิคแล้ว จะเป็น  2k resolution ที่ 90 frames per second. ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการ์ดจอที่มีอยู่ในตลาดในเวลานี้ก็จะเป็น GTX 970 หรือ Radeon R9 290. โดยทั้งสองรุ่นจะมีราคาเพียง GPUs อยู่ที่ $349. ดูแล้ว ตัวใหม่ที่กำลังจะออกมาในชื่อ Polaris architecture ก็จะไม่เหนือความสามารถที่จะทำให้ต่ำลงมาได้

การเปลี่ยนแปลงขนาดลงมาที่ 14nm (14nm LPP ความแข็งอยู่ที่ค่า 20nm backbone) นั้นกลายมาเป็นประเด็นสำคัญ เพราะมันจะทำให้ทุกอย่างถูกลง ขนาดที่เล็กลง พื้นที่มีมากขึ้น อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญอยางยิ่งกับความเป็นไปได้ที่จะสามารถทำราคาได้ต่ำลงมา เพื่อที่จะให้ทุกคนสามารถที่จะครอบครอง ระบบ VR.

ที่มาเครดิต wccftech.com

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า