AMD’s Polaris Graphic Cards จะมีรุ่นประหยัดเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น สำหรับ VR Spec’ ในราคาที่ไม่เกิน $349

AMD’s Polaris Graphic Cards จะมีรุ่นประหยัดเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น สำหรับ VR Spec’ ในราคาที่ไม่เกิน $349

ในด้านรายละเอียดทางเทคนิคนั้น ระบบ VR ค่อนข้างที่จะต้องการการ์ดจอที่มีประสิทธิพอสมควร อย่างน้อยก็ต้องเป็น Crossfire แน่นอน แต่หากเปรียบเทียบกับตัว Oculus VR headset แล้ว สิ่งที่ต้องการน้อยที่สุด ก็ต้องเป็น GTX 970/R9 290 GPU และทาง AMD ที่กำลังจะออก Polaris ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับตลาดล่างลงมา จึงออกรุ่นประหยัดลง เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มได้
amd

AMD Polaris GPUs aiming to offer minimum spec VR under the $349 mark

ในตัวของ Oculus Rift และ HTC Vive requires ทางด้านเทคนิคแล้ว จะเป็น  2k resolution ที่ 90 frames per second. ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการ์ดจอที่มีอยู่ในตลาดในเวลานี้ก็จะเป็น GTX 970 หรือ Radeon R9 290. โดยทั้งสองรุ่นจะมีราคาเพียง GPUs อยู่ที่ $349. ดูแล้ว ตัวใหม่ที่กำลังจะออกมาในชื่อ Polaris architecture ก็จะไม่เหนือความสามารถที่จะทำให้ต่ำลงมาได้

การเปลี่ยนแปลงขนาดลงมาที่ 14nm (14nm LPP ความแข็งอยู่ที่ค่า 20nm backbone) นั้นกลายมาเป็นประเด็นสำคัญ เพราะมันจะทำให้ทุกอย่างถูกลง ขนาดที่เล็กลง พื้นที่มีมากขึ้น อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญอยางยิ่งกับความเป็นไปได้ที่จะสามารถทำราคาได้ต่ำลงมา เพื่อที่จะให้ทุกคนสามารถที่จะครอบครอง ระบบ VR.

ที่มาเครดิต wccftech.com

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า